Microsoft chính thức đưa ChatGPT vào Bing và trình duyệt Edge

Thời đại của trí tuệ nhân tạo AI dần đang đến với chúng ta và chỉ trong tuần này, Microsoft và Google đã mang tới nhiều thông báo quan trọng về những sản phẩm tiên tiến của họ dành cho đại chúng. 

Microsoft chính thức đưa ChatGPT vào Bing và trình duyệt Edge 1
Microsoft chính thức đưa chatGPT vào Bing và trình duyệt Edge

Trong khi Google công bố “dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm” mang tên Bard ngày hôm qua, thì Microsoft đã sở hữu một loạt tin tức đầy đủ hơn để chia sẻ tại sự kiện của thương hiệu ở Redmond, WA, Mỹ vào ngày 8 tháng 2.

Thông qua quan hệ đối tác với OpenAI – Nhà phát triển ChatGPT, Microsoft đang bổ sung thêm những mô hình hội thoại AI tiên tiến hơn để hỗ trợ nhiều bản cập nhật cho Bing và Edge. Hiện nó có thể tích hợp trên hệ điều hành Windows, MacOS, Andoird và IOS.

Tìm kiếm với công cụ Bing đã thay đổi

Có 4 lĩnh vực thay đổi mới sắp được trình làng trên Bing, bao gồm: Trả lời, Tìm kiếm, Sáng tạo và Trò chuyện.

Hộp tìm kiếm mới sẽ là cập nhật đầu tiên. Thay vì thành một dòng thông thường thì giờ đây Bing sẽ sở hữu một hộp tìm kiếm giống như hộp trên Facebook hoặc Twitter. Nó sẽ nhắc người dùng hỏi Bing bất kỳ điều gì trong giới hạn tối đa là 1000 ký tự.

Ý tưởng của Microsoft là khiến cho quá trình tìm kiếm câu trả lời mang tính đàm thoại với nhau hơn, tương tự như phương pháp tiếp cận của Google trong nhiều năm trở lại đây.

Khi người dùng hỏi Bing, kết quả sẽ được hiển thị hơi khác trước đây 1 chút. Ở bên trái sẽ là 1 cột có “câu trả lời” bình thường, giống như cách mọi người nhìn thấy nó trên Bing cũ.

Tuy nhiên, ở bên phải là 1 hộp sẽ giải thích cách hệ thống tìm thấy các câu trả lời đó và bắt đầu trò chuyện. Hộp này là ngôi nhà của AI và tổng hợp đầy văn bản xuất hiện trong thời gian thực, hoàn chỉnh với nhiều hoạt ảnh và nút “Dừng phản hồi” trong trường hợp mọi người không đủ kiên nhẫn để xem phần giải thích của AI. 

Sáng tạo và trò chuyện trong Bing

Đây là các cập nhật vô cùng thú vị của Microsoft. Giờ đây, trò chuyện là một hình thức mới để người dùng có thể tương tác với microsoft bing và nhận được giải pháp cho nhiều vấn đề khác nhau.

Mọi người có thể truy cập trang Trò chuyện từ trang kết quả của Bing bằng việc nhấn chọn vào nút Trò chuyện phía trên câu trả lời. Hoặc bằng cách cuộn lên (vuốt xuống trên màn hình cảm ứng). Khi đó, các bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện về vấn đề, thông tin mà mình đang tìm kiếm hoặc sử dụng biểu tượng Cây chổi ở cạnh thanh điền văn bản để xóa.

Về cơ bản, đó là chat gpt hoặc bất kỳ bot trò chuyện nào khác mà mọi người có thể tương tác trong khi nhận hỗ trợ kỹ thuật từ nhiều website. Nhưng kết quả mà mô hình Prometheus của Bing đem tới đảm bảo là ấn tượng hơn.

Ví dụ cụ thể như Win Giá Rẻ có thể yêu cầu nó tạo hành trình du lịch hoặc lên kế hoạch bữa ăn với những thông số cụ thể. Và nó sẽ cung cấp tới cho chúng tôi danh sách các việc cần làm hoặc thực hiện hàng ngày.

Microsoft chính thức đưa ChatGPT vào Bing và trình duyệt Edge 2
Hộp hội thoại mới được cập nhật

Trình điều khiển AI được tích hợp vào trình duyệt Edge 

Với Edge mới, Microsoft đã thêm 1 nút ở phía trên cùng bên phải, nó sẽ cho phép mọi người truy cập chức năng trò chuyện mới của Bing Search trong trình duyệt.

Nhưng với ChatGPT, chức năng này vượt xa việc chỉ trả lời những câu hỏi mà không cần phải rời khỏi mọi trang web mà người dùng đang sử dụng. Edge có thể hỗ trợ họ hiểu rõ những website mà họ đang xem và thực hiện nghiên cứu hoặc đa nhiệm một cách dễ dàng hơn nhiều.

Microsoft chính thức đưa ChatGPT vào Bing và trình duyệt Edge 3
Bing sẽ tối ưu khả năng tìm kiếm dành cho người dùng

Trong bài phát biểu quan trọng của ngày hôm nay, Microsoft đã cho chúng ta thấy cách họ có thể sử dụng Bing để có thể tóm tắt báo cáo hàng quý của Gap Inc. Bên cạnh đó, họ còn trích xuất không chỉ các điểm quan trọng mà cả nhiều điểm nổi bật về tài chính.

Điều ấn tượng hơn là Edge có thể tìm thấy báo cáo thu nhập của 1 công ty khác từ cửa sổ trò chuyện mà không cần phải khởi động một tab khác và so sánh kết quả. Tiếp đó, mọi người có thể yêu cầu trình duyệt tạo ra một bảng phân tích của 2 công ty cạnh nhau. 

Cuối cùng là tính năng sáng tạo của Edge và Bing. Một vài người dùng đã yêu cầu Bing viết 1 email theo ý của họ và đưa ra kết quả cho thấy nó giống như được viết ra từ một người với ngữ pháp và dấu câu vô cùng phù hợp. 

Rõ ràng với các cập nhật này, Bing đã trở thành một trong những công cụ tìm kiếm đầy mạnh mẽ và đủ sức khiến cho Google phải lo lắng. Trong khi Edge đem tới trải nghiệm duyệt web vô cùng thông minh và mượt mà, tất cả nhờ việc ChatGPT được tích hợp.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về việc Microsoft chính thức đưa chatGPT vào Bing và trình duyệt Edge. Các bạn thấy sao về những chia sẻ này? Hãy để lại bình luận của mình xuống phía dưới để Win Giá Rẻ biết nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *