Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ Office 2010 trên Windows, Office 2016 trên Mac

Microsoft đã “phát lệnh” dừng cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho 2 phiên bản: Office 2010 trên Windows PC và Office 2016 trên Mac trong thời gian tới. Vậy người dùng sẽ gặp phải khó khăn gì trước quyết định dừng Office 2010 và 2016 này và hướng khắc phục tốt nhất ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thông báo ngừng hỗ trợ dịch vụ Office 2010, 2016 của Microsoft

Theo thông tin mới nhất, quá trình cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho Office 2010 trên Windows và Office 2016 trên Mac sẽ được đơn vị Microsoft chấm dứt kể từ 13 tháng 10 năm 2020 tới đây. Đây là thông tin quan trọng mà những khách hàng đang sử dụng 2 phiên bản này cần nắm rõ.

Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ Office 2010 trên Windows, Office 2016 trên Mac 1

Sau thời gian này, khách hàng vẫn có quyền sử dụng 2 phiên bản Office như bình thường. Tuy nhiên, quyết định này sẽ dẫn đến một thiệt thời lớn: các bản thay đổi, sửa lỗi, cập nhật hệ thống bảo mật,…sẽ không được phát hành và áp dụng nữa. Khi đó, dữ liệu của bạn sẽ bị mất tính an toàn bởi công cụ Office đã trở thành “miếng mồi ngon” của tin tặc.

Một số trở ngại mà người dùng sẽ gặp phải khi Microsoft ngừng hỗ trợ Office 2010, 2016

Đối với một phiên bản chuẩn bị “khai tử”, rủi ro bảo mật khi tiếp tục sử dụng công cụ này là rất lớn. Và điều này sẽ gây hệ lụy nghiêm trọng đến cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Khi Microsoft từ chối việc nâng cấp, bổ sung để tối ưu hóa trải nghiệm dịch vụ, người dùng sẽ phải tự mình xử lý các vấn đề kỹ thuật (nếu có) trong trường hợp quyết định tiếp tục lựa chọn Office phiên bản cũ từ sau ngày 13 tháng 10 năm 2020.

Nếu bạn không muốn trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm tin tặc, hacker, bạn nên tìm cho mình một hướng đi khác. Sự thiếu sót hỗ trợ kỹ thuật, không có sửa lỗi định kỳ, lỗ hổng bảo mật ngày càng bị nới rộng,… sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến công việc và đời sống của bạn.

Giải pháp cho người dùng Microsoft Office

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên lựa chọn các gói Microsoft 365 phiên bản mới để sử dụng, có thể kể đên như Office Home & Business, Microsoft 365 Business Standard,…

Tuy nhiên, các gói này đều có giá thành tương đối cao. Nếu bạn muốn tìm những giải pháp tiết kiệm hơn mà vẫn hiệu quả, hãy tham khảo những bài viết dưới đây:

Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ Office 2010 trên Windows, Office 2016 trên Mac 2

Tạm kết

Trước thông báo “khai tử” của Microsoft đối với 2 phiên bản Office, tin rằng cách tốt nhất mà bạn nên làm là thay đổi để tránh gặp rủi ro trước nguy cơ lỗ hổng dữ liệu. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc cần giải đáp, đừng ngại liên lạc với Ungdung.mobi để nhận được sự hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *