Windows 11 của Microsoft chính thức ra mắt!

Theo thông báo trước đây, Windows 10 sẽ là phiên bản hệ điều hành Windows cuối cùng. Tuy nhiên, vào ngày 24/6/2021, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm nâng cấp nổi bật trong phiên bản mới này nhé!

Thông tin chung về Windows 11

Sau 6 năm kể từ khi Windows 10 ra đời, Microsoft đã chính thức quay trở lại đường đua với phiên bản hệ điều hành Windows 11 hoàn toàn mới, hứa hẹn đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Windows 11 của Microsoft chính thức ra mắt! 1

Dự kiến, giao diện hình ảnh sẽ được đổi mới với thiết kế tương tự Windows 10X, nhờ vậy sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh với Chrome OS. Người dùng sẽ có được trải nghiệm khác lạ với các biểu tượng, giao diện mới. Theo thử nghiệm, Windows 11 khi ra mắt có 11 phiên bản khác nhau, trong đó có các phiên bản Windows 11 Home, Education và Pro. Bạn có thể nâng cấp miễn phí từ Windows 10.

Tính năng nổi bật của Windows 11 

1 Thay đổi về giao diện

  • Logo

Logo quen thuộc của Windows đã được thay thế bằng một hình ảnh hoàn toàn mới. Tạm biệt với thiết kế cửa sổ kết hợp hiệu ứng không gian 3D, Windows 11 gây chú ý với biểu tượng hình vuông đơn giản giống logo máy tính Surface.

  • Hình nền mặc định và chế độ sáng – tối

Microsoft đã thực hiện cuộc cách mạng về hình ảnh cho phiên bản Windows mới nhất này. Không chỉ thay đổi logo mà hình nền, màu sắc, đồ họa cũng được cải tiến với chất lượng cao hơn. Sự sắp xếp yếu tố màu sắc hợp lý và chuyên nghiệp đã biến giao diện hình nền thành các tác phẩm nghệ thuật mãn nhãn. Người dùng có thể tùy chọn giao diện sáng – tối theo nhu cầu sử dụng.

  • Biểu tượng

Windows 11 của Microsoft chính thức ra mắt! 2

Các icon folder trong Windows 11 cũng được thay đổi hoàn toàn. Người dùng sẽ không còn cảm thấy nhàm chán với tông màu xanh lam cũ như ngày trước. Giờ đây, mỗi icon lại có một màu đậm khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính hài hòa tổng thể.

  • Start Menu

Start Menu cũng có giao diện mới với bố cục ứng dụng đẹp mắt và dễ nhìn hơn phiên bản Windows cũ. Với mục đích hướng tới phong cách hiện đại của giới trẻ, kiểu thiết kế này có nhiều nét tương tự với giao diện app trên điện thoại.

Windows 11 của Microsoft chính thức ra mắt! 3

  • Giao diện thư mục

Nếu bạn từng dùng Mac, bạn sẽ nhận ra sự giống nhau về hình dáng khung thư mục của MacOS với Windows 11. Bốn góc của cửa sổ thư mục được bo tròn tạo cảm giác mềm mại và dễ chịu hơn kiểu thiết kế vuông vức trước đây.

  • Tính năng snap chia cửa sổ tiện dụng

Windows 11 đã định nghĩa lại tính năng chia layout cửa sổ một cách tiện dụng hơn. Bạn không phải cần phải rê chuột vào sát góc như xưa để kéo thu nhỏ màn hình nữa, bây giờ bạn chỉ cần chọn chế độ layout là ứng dụng tự thu nhỏ lại theo kích thước định sẳn.

Windows 11 của Microsoft chính thức ra mắt! 4

Các tính năng khác

  • Xbox: phiên bản nâng cấp cải thiện tốc độ và hiệu suất chơi game.
  • Màn hình cảm ứng Surface: thực hiện linh hoạt các thao tác ngón tay

Yêu cầu để nâng cấp Windows 11

Để nâng cấp Windows 11, máy tính của bạn phải có RAM 4GB, dung lượng lưu trữ lớn hơn 64GB.

Ngoài ra, Windows 11 cũng yêu cầu thiết bị cần phải được trang bị chip bảo mật Trusted Platform Module 2.0 (TPM) để đáp ứng các tính năng bảo mật cao của Windows 11.

Tạm kết

Win Giá Rẻ đã giới thiệu cho bạn tổng quan những nét cơ bản nhất về hệ điều hành Windows 11 của Microsoft vừa ra mắt. Nếu bạn vẫn cảm thấy Windows 10 phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hơn, bạn có thể tìm thấy giải pháp dành cho mình bằng cách mua key win 10 Pro giá rẻ nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *