Hướng dẫn mở file HEIC và HEVC trên Windows 11, Win 10 đơn giản

Hiện nay, định dạng file HEIC và HEVC đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người dùng máy tính. Bạn muốn xem các tệp HEIC hoặc video HEVC nhưng thiết bị của các bạn không có tính năng hỗ trợ sẵn có. Các phiên bản của hệ điều hành Windows, kể cả phiên bản Windows 11 mới nhất cũng không hỗ trợ tính năng mở file HEIC và HEVC nếu bạn không sử dụng một số ứng dụng Store nhất định hoặc các ứng dụng miễn phí ở bên thứ ba. Hãy làm theo bất kỳ cách nào ở bài viết dưới đây để có thể mở file HEIC và HEVC trên Windows 11 một cách dễ dàng hơn nhé.

Hướng dẫn mở file HEIC và HEVC trên Windows 11, Win 10 đơn giản 1

Tổng quan File HEIC và HEVC

File HEIC là gì?

HEIF (High Efficiency Image File Format) là một định dạng hình ảnh hiệu suất cao. Được trang bị sẵn trên các thiết bị sử dụng phền mềm Android và iOS. Định dạng này được phát minh bởi nhóm các chuyên gia hình ảnh động.

  • Với tính năng nổi bật là cung cấp cho bạn hình ảnh với phiên bản có kích thước nhỏ hơn nhưng chất lượng hình ảnh lai cao hơn hoặc bằng định dạng ảnh JPG.
  • Phần mở rộng của tên file hình ảnh có định dạng HEIF là HEIC.

File HEVC là gì?

HEVC (High Efficiency Video Coding) là một chuẩn nén video nhằm mục đích làm tăng gấp đôi hiệu quả mã hóa video với công nghệ mã hóa video hiệu suất cao.
Với cách tính năng nổi bật phải kể đến như : hỗ trợ quat video 4K, các nhà sản xuất truyền hình, các dịch vụ trực tuyến đã tiến hành sản xuất tivi với tính năng hỗ trợ HEVC có thể để nội dung Stream 4K,…

Mở fiel HEIC trên Windows 11

Bạn không thể trực tiếp mở file hình ảnh HEIC trên PC Windows của mình mà bạn cần phải tải xuống phần mềm hỗ trợ code HEIF hoặc sử dụng ứng dụng Copytrans hoàn toàn miễn phí.

Nếu máy tính của bạn chưa có bản quyền thì có thể tham khảo dịch vụ bán key Windows 10, 11 bản quyền giá rẻ để sử dụng nhé.

1 Sử dụng ứng dụng gốc với sự hỗ trợ Codec HEIF

Bước 1: Bạn mở Microsoft Store từ Menu Start -> nhập HEIF vào thanh tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải của màn hình -> nhấn Enter để máy tính hiển thị kết quả tìm kiếm.
Bước 2: Lúc này, trên màn hình hiện ra các kết quả tìm kiếm. Bạn nhấn vào ứng dụng HEIF Image Extensions.

Hướng dẫn mở file HEIC và HEVC trên Windows 11, Win 10 đơn giản 2Bước 3: Bạn chọn Get (Nhận) -> chọn nút Install (Cài đặt) để lấy Codec HEIF cho các file hình ảnh HEIC.

Hướng dẫn mở file HEIC và HEVC trên Windows 11, Win 10 đơn giản 3Tiếp đó, ứng dụng sẽ được tải xuống và cài đặt tự động máy tính của bạn.

2 Sử dụng ứng dụng CopyTrans

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng có thêm sự hỗ trợ của Codec, bạn còn có một cách thức khác để có thể mởi file HEIC. Đó là sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 – CopyTrans. CopyTrans chắc chặn là một sự lựa chọn tốt cho bạn nếu muốn làm việc với hình ảnh HEIC trên hệ điều hành Windows 11.
Bước 1: Bạn hãy truy cập trang web của CopyTrans -> tiếp đó nhấp vào nút Download.
Sau đó là quá trình cài đặt CopyTrans trên máy tính của bạn. Bạn chọn I accept the agreement và chọn Next để tiến hành cài đặt.

Hướng dẫn mở file HEIC và HEVC trên Windows 11, Win 10 đơn giản 4Bước 2: Sau đó, bạn có thể mở file HEIC một cách dễ dàng bằng ứng dụng CopyTrans.

Hướng dẫn mở file HEIC và HEVC trên Windows 11, Win 10 đơn giản 5

Lưu ý Khi sử dụng CopyTrans, bạn chỉ có thể cài đặt ứng dụng mặc định là Windows Photo Viewer mà không phải là ứng dụng Photos mặc định.

Mở fiel HEVC trên Windows 11

Nếu bạn muốn mở file video HEVC, thường được chứa trong vùng chứa HEIC, bạn sẽ cần phải có sự hỗ trợ của Codec hoặc sử dụng ứng dụng VCL Player hoàn toàn miễn phí.

1 Sử dụng ứng dụng gốc với sự hỗ trợ Codec HEVC

Bước 1: Bạn mở Microsoft Store từ Menu Start -> nhập HEVC vào thanh tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải của màn hình -> nhấn Enter để máy tính hiển thị kết quả tìm kiếm.
Bước 2: Lúc này, trên màn hình hiện ra các kết quả tìm kiếm. Bạn nhấn vào ứng dụng HEVC Video Extensions.

Hướng dẫn mở file HEIC và HEVC trên Windows 11, Win 10 đơn giản 6Bước 3: Bây giờ, hãy nhấp vào nút Buy (Mua) -> chọn nút Install (Cài đặt) để tải Phần mở rộng Video HEVC.

Hướng dẫn mở file HEIC và HEVC trên Windows 11, Win 10 đơn giản 7Khác với bản đầu tiên của ứng dụng, bán sẽ phải trả phí với giá 0.99USD cho việc cài đặt Codec này.
Tiếp đó, ứng dụng sẽ được tải xuống và cài đặt tự động máy tính của bạn.

3 Sử dụng ứng dụng VLC Player

VLC Media Player được biết đến là phần mềm nghe nhạc và phát video miễn phí với mã nguồn mở và có thể tương thích với hầu hết mọi định dạng media thông dụng hiện nay.

Hướng dẫn mở file HEIC và HEVC trên Windows 11, Win 10 đơn giản 8

Với các tính năng nổi bật như:

  • Cho phép người dùng xem hình ảnh và video 360 độ với chất lượng cao
  • Phần mềm nghe nhạc và xem video miễn phí.
  • Tương thích với nhiều ứng dụng và các định dạng media
  • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng: Windows, Mac OSX, Android, iOS,…Hướng dẫn mở file HEIC và HEVC trên Windows 11, Win 10 đơn giản 9
  • Tải VLC Media Player tại đây.

Tạm kết

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể mở file HEIC và HEVC trên Windows 11 một cách dễ dàng với sự hỗ trợ của Coder và các ứng dụng của bên thứ 3. Hãy lựa chọn cho mình một cách để mở file HEIC và HEVC phù hợp nhất nhé. Hy vọng rằng bài viết của Win Giá Rẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về file HEIC – HEVC và cách mở file này. Chúc bạn thành công!

4.6/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *