Tổng hợp những dịch vụ lưu trữ đám mây nên dùng nhất 2021

Bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính? Vậy có bao giờ bạn nghe đến những câu nói quen thuộc như: Úp tài liệu lên Google Drive đi, máy tính hư đột xuất lại mất đấy; Chết rồi! Video dựng xong chưa kịp úp lên Google Drive thì đi tong rồi; Tổng hợp lại upload lên OneDrive trước đã rồi xem sao;….Những câu nói đó khá quen thuộc đúng không nào! Vì chúng là dịch vụ lưu trữ đám mây thông dụng đáng dùng nhất hiện nay. Nó mang lại cho người dùng máy tính những tiện ích thiết thực nhất, đặc biệt là “kho tàng” lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn và an toàn.

Tổng hợp những dịch vụ lưu trữ đám mây nên dùng nhất 2021 1

Vậy tóm lại, dịch vụ lưu trữ đám mây là gì? Nên dùng dịch vụ nào nhất? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những dịch vụ lưu trữ đám mây nên dùng nhất hiện nay và những ưu nhược điểm của nó. Bạn theo dõi để chọn được dịch vụ lưu trữ phù hợp nhất cho mình.

Nói rõ hơn về dịch vụ lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây, ngay từ cái tên gọi cũng thể hiện được chức năng chính của nó. Và chắc chắn trong 100 người dùng máy tính thì có đến 95 người biết đến chức năng này. Vì vậy, mình sẽ không nói quá kỹ về định nghĩa “dịch vụ lưu trữ đám mây là gì”. Để rõ hơn về dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn có thể hiểu như sau:

Dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép người dùng lưu giữ, quản lý, chia sẻ và backup dữ liệu của họ từ xa. Chỉ cần có kết nối Internet, người dùng có thể truy cập tập tin bất cứ lúc nào.

Tổng hợp những dịch vụ lưu trữ đám mây nên dùng nhất 2021 2

Với dịch vụ lưu trữ đám mây này, thay vì lưu dữ liệu trên ổ cứng máy tính thì bạn có thể upload những file quan trọng lên đám mây để lưu trữ vĩnh viễn. Lúc này, dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ bởi một máy tính/ server của nhà phát hành tạo ra dịch vụ đám mây đó.

Có những dịch vụ lưu trữ đám mây nào

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng đáp ứng chất lượng và nhu cầu người dùng.

Theo mình, tổng hợp từ nhiều nguồn và chia sẻ của những người dùng chuyên nghiệp thì hiện nay chỉ có 6 dịch vụ lưu trữ đám mây đáng dùng nhất. Trong đó là:

 1. Dropbox.com – được đánh giá cao về độ bảo mật và tiện ích.
 2. Google One – dịch vụ lưu trữ đám mây quen thuộc của Google, được nhiều người dùng.
 3. OneDrive – đây là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft.
 4. Mega.nz – dịch vụ lưu trữ đám mây của Mỹ rất uy tín.
 5. Fshare.vn của Việt Nam.
 6. Mediafile.com – dịch vụ chia sẻ file với tốc độ tải file cao.

Với mỗi dịch vụ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, người dùng cần biết rõ để có sự lựa chọn phù hợp. Để sử dụng dịch vụ nào thì bạn chỉ cần nhấp vào link trên để đăng nhập, nếu chưa có tài khoản thì bạn đăng ký.

Dưới đây là đánh giá chi tiết về 6 dịch vụ lưu trữ đám mây giới thiệu ở trên, bạn có thể tham khảo.

Đánh giá 6 dịch vụ lưu trữ đám mây để biết cái nào phù hợp nhất với mình

1 Dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

Dropbox rất dễ sử dụng, phù hợp với những người làm văn phòng mới bắt đầu dùng đến chức năng lưu trữ đám mây. Để sử dụng được tính năng lưu trữ, bạn phải tải ứng dụng đồng bộ dữ liệu của Dropbox về máy và cài đặt. Bạn vào link này để cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ có một thư mục có tên là Dropbox. Tại đây, bạn chỉ việc copy các file văn bản hay bất kỳ file nào bạn muốn vào thư mục này. Hệ thống sẽ tự động đồng bộ hóa lên máy chủ của Dropbox mà không cần phải upload thủ công.

Một ưu điểm nổi bật nữa của Dropbox đó là: đồng bộ trên tất cả các thiết bị. Ví dụ, bạn có các thiết bị như: điện thoại, laptop, máy tính bàn công ty thì Dropbox có thể đồng bộ dữ liệu trên cả 3 thiết bị này. Chỉ cần bạn tải app của Dropbox vào máy tính/điện sau thoại,…đó rồi đăng nhập đúng vào cái tài khoản đó là xong.

tong-hop-nhung-dich-vu-luu-tru-dam-may-2

2 Dịch vụ lưu trữ Google Drive (nay là Google One)

Để có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ Google Drive, bạn chỉ cần lập tài khoản gmail.

Ưu điểm:

 • Dễ tạo tài khoản và dễ sử dụng.
 • Có thể upload lưu trữ và chia sẻ file cho người khác một cách nhanh chóng.
 • Tốc độ upload và download cực nhanh.
 • Khi sử dụng thư điện tử gmail, bạn có thể đính kèm các file có dung lượng lớn trong Google Driver vào gmail thuận tiện.
 • Áp dụng cho cả Google Photos

Tổng hợp những dịch vụ lưu trữ đám mây nên dùng nhất 2021 3

Google Drive rất thích hợp để lưu trữ dữ liệu cá nhân dưới dạng: video, hình ảnh hay word,…đều được.

3 Dịch vụ lưu trữ OneDrive của Microsoft

Dịch vụ lưu trữ đám mây trên One Drive được Microsoft tích hợp trên các Hệ điều hành windows 8.1 và windows 10 bản quyền. Vì vậy có thể nói One Drive được Microsoft mặc định người dùng phải sử dụng. Tuy nhiên đây một sự “ép buộc” có lợi cho người dùng vì.

 • One Drive là “con đẻ” của Microsoft nên được MS hỗ trợ tối đa, đặc biệt là tính mật rất cao.
 • Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Microsoft là có thể sử dụng, không cần phải cài đặt thêm gì.
 • OneDrive còn cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng miễn phí.

Nhược điểm duy nhất của One Drive là: tính năng đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị với nhau có thể không bằng Dropbox.

tong-hop-nhung-dich-vu-luu-tru-dam-may-1

4, 5, 6 Mega.nz, Fshare và Mediafile

So với Dropbox, Google Drive, One Drive thì 3 dịch vụ Mega.nz – Fshare – Mediafile không thích hợp cho việc lưu trữ liệu dữ cá nhân. Chúng chỉ thích hợp cho việc chia sẻ file cho cộng đồng và upload những file có dung lượng lớn. Chẳng hạn trong những bài hướng dẫn download và cài đặt các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và dựng video, mình có upload link Fshare hay Mediafile để các bạn tải về đấy.

tong-hop-nhung-dich-vu-luu-tru-dam-may-4

 • Đối với các dịch vụ này, khi tạo một tài khoản miễn phí, người dùng sẽ được cung cấp 50GB dung lượng miễn phí để thoải mái sử dụng.
 • Trong một khoảng thời gian nhất định, nếu không có người download file đó thì dữ liệu sẽ tự động bị xóa.

Tóm lại Theo mình trong 6 dịch vụ trên, nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu cá nhân thì nên sử dụng Dropbox, Google Drive, one Drive. Còn nếu muốn upload và chia sẻ file cho cộng đồng thì nên dùng Mega.nz, Fshare hay Mediafile. 

Nếu bạn biết dịch vụ lưu trữ nào tốt nữa thì hãy để lại thông tin bên dưới. Win Giá Rẻ sẽ tổng hợp và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *