Có nên cài Office Crack? Office Crack khác bản quyền như thế nào?

Office là một công cụ hỗ trợ làm việc và học tập vô cùng phổ biến ngày nay. Và để sở hữu được bộ công cụ này, mọi người phải bỏ ra khoảng tiền để mua bản quyền chính hãng. Nhưng một vài người dùng lại nghĩ rằng khoảng tiền này là quá cao và không xứng đáng với tần suất sử dụng. Do đó, họ thường lựa chọn Office crack trên internet về máy. Tuy nhiên, Office crack có thật sự an toàn? Có nên cài Office crack? Office Crack khác bản quyền như thế nào? Cùng WinGiaRe tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Có nên cài Office Crack? Office Crack khác bản quyền như thế nào? 1
Có nên cài Office crack? Crack khác bản quyền như thế nào?

Một vài rủi ro tiềm ẩn khi cài Office crack mà người dùng nên biết

Những thông tin chi tiết về rủi ro dưới đây của WinGiaRe, sẽ giúp mọi người trả lời được câu hỏi “Có nên cài Office crack?”:

Không thể sao lưu dữ liệu khi làm việc và dễ bị đứng máy

Khi mọi người cài đặt và sử dụng những công cụ nằm trong phiên bản Office 365 crack như Word, PowerPoint, Excel,… thì chúng có thể sẽ không được hoạt động bình thường, trơn tru như phần mềm bản quyền chính hãng. Office crack bị lỗi một vài tính năng như đột ngột bị thoát ứng dụng, chèn hình ảnh, lưu tài liệu,… khiến các bạn gặp nhiều bất tiện trong quá trình trải nghiệm. Thậm chí là tệ hơn khi không thể sao lưu và mất hết dữ liệu quan trọng.

Dễ bị nhiễm virus, malware, những phần mềm độc hại

Khi sử dụng Office không rõ nguồn gốc trên internet thì người dùng dễ tải về các phần mềm bị bẻ khóa và thêm cả những chương trình virus, malware hay phần mềm độc hại khác mà bản thân không hề biết. Nếu mọi người dùng càng nhiều phần mềm crack thì nguy cơ máy tính nhiễm mã độc, virus,… sẽ càng cao.

Có nên cài Office Crack? Office Crack khác bản quyền như thế nào? 2
Sử dụng Office crack rất dễ bị nhiễm virus, malware

Làm giảm hiệu suất và gây hư hỏng máy tính

Ngoài việc bị đánh cắp thông tin riêng tư ra, những phần mềm độc hại được cài kèm theo phiên bản Office crack còn có thể gây nên một vài vấn đề đối với máy tính của bạn. Ví dụ như làm giảm hiệu suất hoạt động, khiến cho hệ thống máy xử lý tác vụ “chậm như rùa”, thậm chí là có nguy cơ gây hư hỏng máy tính.

Không cập nhật các chức năng mới

Vì Office crack là phiên bản đã bị bẻ khóa và không phải là phần mềm bản quyền của công ty Microsoft, nên mọi người chỉ có thể sử dụng toàn bộ những chức năng của bản đó mà không thể cập nhật mới. Nếu các bạn muốn sử dụng thêm những chức năng mới thì bắt buộc phải gỡ bản crack cũ, rồi tải và cài đặt lại Office crack mới có chứa những chức năng này.

Việc này sẽ làm ảnh hưởng tới việc sao lưu, lưu trữ tài liệu và có thêm khả năng tải về bản Office crack mới có chứa virus gây hại cho máy tính.

Không cập nhật được những bản vá lỗi

Bên cạnh việc không thể dùng được những chức năng mới từ Microsoft như Key bản quyền Office 2019 hoặc Office 2021 bản quyền, thì bản crack còn không thể cập nhật được những bản vá lỗi (nếu có) xuất hiện ở phiên bản cũ. Nếu nghiêm trọng, các lỗi xuất hiện ở phiên bản cũ mà liên quan tới bảo mật thì tài liệu và những thông tin quan trọng trong máy tính của người dùng sẽ nhiều gặp rủi ro như hư hỏng và mất mát.

Bị đánh cắp thông tin riêng tư

Như đã đề cập ở phía trên, nếu sử dụng phiên bản Office crack không rõ xuất xứ thì máy tính của mọi người dễ cài phải những phần mềm chứa mã độc và virus. Từ đó, các hacker có thể theo dõi và đánh cắp thông tin cá nhân riêng tư, các tài khoản mạng xã hội hoặc tài khoản ngân hàng. Điều này sẽ khiến cho tài sản và thông tin cá nhân của người sử dụng sẽ gặp rủi ro mất mát cực cao.

Có nên cài Office Crack? Office Crack khác bản quyền như thế nào? 3
Mọi thông tin riêng tư của mọi người có thể bị đánh cắp

Không được Microsoft hỗ trợ và giải quyết vấn đề 

Vì các phiên bản Office crack bị bẻ khóa không phải là một sản phẩm chính hãng đến từ Microsoft nên nếu mọi người gặp phải vấn đề trong quá trình trải nghiệm như mất tài liệu hay một vài tính năng không thể dùng được. Thì các bạn sẽ không được Microsoft hỗ trợ và giải quyết, bắt buộc phải tự mình xử lý.

Không tôn trọng bản quyền chính hãng

Microsoft Office là phần mềm bản quyền phải trả phí để có thể sử dụng. Việc dùng phần mềm Office crack không chỉ ảnh hưởng tới doanh thu mà còn là một hành động phản ánh việc không tôn trọng chất xám, trí tuệ của người sàng tạo ra nó.

Office crack khác bản quyền như thế nào?

Để biết được crack khác bản quyền như thế nào, mọi người hãy theo dõi những lợi ích khi sở hữu Office bản quyền tại Win Giá Rẻ ngay dưới đây.

Bảo mật cho người sử dụng

Theo số liệu thống kê thì có tới hơn 81% người dùng máy tính tại Việt Nam có thói quen tải những bản Windows hay Office trên mạng Internet, những nguồn không chính thống. Tuy không mất tiền mua nhưng rủi ro cao hơn chính là độ bảo mật của máy tính. Đối với những nguồn không tin cậy xuất hiện tràn lan trên Internet, mọi mã độc và virus sẽ là mối nguy hiểm cho độ bảo mật của máy tính mà các bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, những phần mềm hay file hướng dẫn crack Office không bản quyền cũng có thể tạo nên những lỗ hổng khiến thiết bị dễ bị xâm nhập tấn công bởi các tin tặc.

Có nên cài Office Crack? Office Crack khác bản quyền như thế nào? 4
Office bản quyền sở hữu tính bảo mật cực cao cho người dùng

Đối với những người mua Office cho Macbook bản quyền tại Win Giá Rẻ, việc bảo mật sẽ tốt hơn vì được chính công ty Microsoft cung cấp tài khoản người dùng chính chủ. Hơn nữa, mọi ứng dụng, phần mềm nằm trong bộ Office cũng thường xuyên được cập nhật thêm chức năng mới, giúp thiết bị của các bạn được an toàn hơn.

Trải nghiệm sử dụng hoàn hảo

Khi mua Office bản quyền vĩnh viễn, mọi người không còn phải lo lắng về những lỗi cập nhật hay lỗi vặt như ở các phiên bản lậu, crack. Sử dụng bản crack nghĩa là mọi người buộc phải tắt cập nhật hệ thống Microsoft Office để tránh bị phát hiện. Việc này vô cùng nghiêm trọng vì Microsoft thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi. Nếu không được cập nhật, máy tính sẽ không thể bật hoặc bị dính lỗi màn hình xanh, nhẹ hơn thì sẽ bị treo màn hình thường xuyên.

Đặc biệt, với phiên bản Office bản quyền mới ra mắt, tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ trên mạng Internet. Mọi người có thể sử dụng toàn bộ ứng dụng mà Microsoft cung cấp và cài đặt trên Windows, Macbook và điện thoại. Nói một cách khác, cùng 1 tài khoản được mua chính hãng từ Microsoft, một nhóm người sử dụng sẽ có quyền truy cập dù không còn dùng chung thiết bị.

Office cho Windows hoặc Office cho Macbook bản quyền rất phù hợp với những cơ quan doanh nghiệp có chung một hệ thống dữ liệu lớn, hỗ trợ mọi nhân viên có thể truy xuất vào dữ liệu cùng lúc. Thuận tiện hơn rất nhiều so với mạng LAN đang được nhiều doanh nghiệp ngày nay sử dụng, cùng một file dữ liệu mà chỉ một máy tính được truy cập. 

Dùng OneDrive với dung lượng lưu trữ đám mây cực khủng

Với 1TB dung lượng lưu trữ đám mây, OneDrive nằm trong gói những ứng dụng mà Microsoft Office 365 bản quyền cung cấp tới cho người dùng. Tất nhiên, những phiên bản lậu hay bản crack sẽ không sở hữu dung lượng “khủng” như thể này.

Có nên cài Office Crack? Office Crack khác bản quyền như thế nào? 5
Bản crack sẽ không được sử dụng dung lượng siêu “khủng” từ OneDrive

Kết luận

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, sẽ giúp mọi người có được câu trả lời về thắc mắc “Có nên cài Office crack? Crack khác bản quyền như thế nào?”. Truy cập ngay vào WinGiaRe.Com để sở hữu ngay cho mình phiên bản Office bản quyền chính hãng nhé!

4/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *