Đã có thể dùng AI tiếng việt trong Photoshop AI Beta

Mới đây, Adobe đã gây náo động cộng đồng designer thế giới bằng việc ra mắt Photoshop Beta 25.0 – phiên bản có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI để thiết kế, chỉnh sửa ảnh nhanh chóng. Tin mừng cho các designer Việt Nam là Photoshop Beta 25.0 hỗ trợ AI tiếng Việt.

Tính năng Generative Fill và Generative Expand trong Photoshop Beta 25.0

“Có gì mới trong Photoshop Beta?”, “Có nên tải Photoshop Beta 25.0 về dùng thử không?”,… là những câu hỏi được cộng đồng thiết kế thảo luận nhiều trong những ngày gần đây. Và câu trả lời là “Có!”

Trong bản cập nhật mới nhất này, Adobe đã tích hợp thêm cho Photoshop tính năng Generative Fill và Generative Expand. Với sự hỗ trợ của AI, cả 2 tính năng này đều cực kỳ dễ sử dụng và đem lại hiệu quả cao trong thiết kế.

Với Generative Expand, bạn chỉ cần kéo hình ảnh ra khoảng trắng bên ngoài, không gian đó sẽ được tự động lấp đầy một cách liền mạch và chân thực dựa trên việc AI phân tích các vật thể trong hình ảnh cũ. Còn với Generative Fill, bạn sẽ dễ dàng thêm vật thể, xóa vật thể, thay đổi background,… trong ảnh chỉ với một câu lệnh duy nhất, không cần mất hàng tiếng đồng hồ tách nền, chỉnh sửa như trước kia.

Photoshop Beta 25.0 đã hỗ trợ AI tiếng Việt

Photoshop Beta 25.0 hỗ trợ AI tiếng Việt

Theo như Adobe giới thiệu, với tính năng Generative Fill và Generative Expand mới nhất này, bạn chỉ cần nhập nội dung yêu cầu, AI sẽ trả về kết quả đúng như yêu cầu của bạn. Và tính năng này hiện đang hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Việt.

Chẳng hạn, trong một bức ảnh chụp bát phở bò, nếu bạn muốn thay đổi bát phở thành quả táo, thì chỉ cần dùng lasso tool khoanh vùng bát phở lại, sau đó nhập nội dung bằng tiếng Việt: “quả táo” là hình ảnh mới sẽ được trả về như ý bạn mong muốn.

Đã có thể dùng AI tiếng việt trong Photoshop AI Beta 1

Tuy nhiên, vì là phiên bản thử nghiệm nên việc sử dụng AI tiếng Việt vẫn còn nhiều trở ngại. Chẳng hạn, sẽ có một số cụm từ tiếng Việt mà AI của Photoshop không hiểu được, từ đó trả về nội dung sai. Những trường hợp này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng tiếng Anh thay thế. Bên cạnh đó, kho tài nguyên mà AI sử dụng đến từ các nước phương Tây, do đó hầu hết hình ảnh mà AI trả về cũng có tính chất nước ngoài (chẳng hạn nếu bạn nhập yêu cầu “cà phê”, hình ảnh cappuchino sẽ được hiển thị thay vì là cà phê sữa đá Việt Nam).

Làm thế nào để sử dụng Photoshop Beta 25.0 hỗ trợ AI?

Để trải nghiệm AI siêu hot của Photoshop, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản Adobe Creative Cloud bản quyền. Sau đó tải phiên bản Photoshop Beta trên Adobe Creative Cloud.

Tại Win Giá Rẻ, bạn có thể mua Adobe Creative Cloud 1 tháng để trở thành một trong những người trải nghiệm tính năng AI mới của Photoshop đầu tiên! Mức giá phải chăng, chế độ bảo hành dài hạn, tư vấn mua tài khoản và hướng dẫn tải app từ A-Z chính là những lý do khiến đông đảo khách hàng lựa chọn mua Adobe Creative Cloud tại đây.

Tạm kết

Việc AI trong Photoshop Beta 25.0 hỗ trợ tiếng Việt là một thông tin đáng mừng đối với những designer không giỏi ngoại ngữ. Hy vọng rằng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Win Giá Rẻ để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *