Sao sánh khác nhau giữa Windows lậu/ crack và Win bản quyền

Nếu các bạn là người sử dụng máy tính lâu năm nhưng vẫn chưa biết được sự khác nhau giữa Win crack và Win bản quyền như thế nào? Những lợi ích của Win bản quyền và tác hại của Win lậu ra sao? Thì hãy cùng với Win Giá Rẻ tìm hiểu thông tin dưới đây để có được câu trả lời chi tiết nhất nhé!

Windows lậu là gì?

Win lậu hay còn được gọi với cái tên khác là Windows lậu, Windows Crack – là một thuật ngữ để ám chỉ về những bản sao lậu của hệ điều hành Windows được kích hoạt bởi nhiều công cụ kích hoạt trái phép và không chính thống của thương hiệu Microsoft. Việc này có tác hại cực kỳ lớn, mang nhiều nhiều hệ lụy và sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất, cũng như tính năng bảo mật của hệ điều hành Windows trên máy tính của người dùng.

Sự khác nhau giữa Windows lậu và Windows bản quyền như thế nào?

Win Giá Rẻ sẽ đem tới cho các bạn những thông tin về sự khác nhau giữa Win bản quyền và Win crack. Chi tiết hơn đó chính là lợi ích và tác hại, bao gồm:

Sự khác nhau giữa win lậu và win bản quyền là gì?
Sự khác nhau giữa win lậu và win bản quyền là gì?

Tác hại khi dùng Win lậu/ Windows Crack

Sẽ có rất nhiều tác hại khi sử dụng Windows lậu mà các bạn có thể đối mặt, cụ thể là:

  • Mất dữ liệu: Người dùng Windows khi không được cấp phép thì có thể bị mất ảnh hoặc tài liệu riêng tư được lưu trữ trên máy tính của mình. Đặc biệt là những thông tin quan trọng như mật khẩu và số  tài khoản ngân hàng.
  • Đánh cắp danh tính: Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu hacker xâm nhập được vào máy tính của bạn. Chúng sẽ thực hiện điều này thông qua việc thực hiện cài đặt mã độc. Sau khi đã hoàn thành, chúng sẽ sử dụng danh tính của người dùng để làm nhiều điều xấu, gây ảnh hưởng tới bản thân bạn và bạn bè xung quanh.
  • Ảnh hưởng tới hiệu suất PC: Nếu Key lậu, phần mềm diệt mã độc sẽ bị ngưng. Trojan (một trong số các loại virus nguy hiểm sở hữu khả năng xâm nhập và gây ảnh hưởng nặng nề tới hệ thống máy tính) chạy ngầm và tạo ra những backdoor cho phép kẻ xấu có thể xâm nhập và làm giảm hiệu suất hoạt động của máy tính.
  • Hiểm họa tới từ các phần mềm độc hại: Khi dùng Windows không có giấy cấp phép, máy tính của mọi người sẽ bị những phần mềm độc hại xâm nhập. Những phần mềm này sẽ tấn công và xóa sạch tất cả mọi thứ trên máy tính và tin tặc có thể dùng chúng để đe dọa hoặc tống tiền. Bên cạnh đó, những cửa sổ bất hợp pháp sẽ khiến cho máy tính bị đơ đột ngột hoặc bị lỗi màn hình xanh.
Sao sánh khác nhau giữa Windows lậu/ crack và Win bản quyền 1
Sử dụng Win lậu có thể khiến virus xâm nhập máy tính

Lợi ích khi sở hữu Windows bản quyền

Vậy là mọi người đã thấy các tác hại nguy hiểm của Windows lậu. Do đó, việc cài đặt Windows bản quyền là vô cùng cần thiết, nó sẽ có những lợi ích như: 

  • Bảo vệ máy tốt hơn: Máy tính của mọi người sẽ an toàn hơn khi sử dụng Windows bản quyền. Mọi mã độc, phần mềm và virus lạ sẽ không có khả năng tấn công hay đánh cắp thông tin quan trọng của bạn.
  • Hỗ trợ cài đặt driver: Khi dùng Windows chống sao chép, các bạn có thể dễ dàng hỗ trợ cài đặt trình điều khiển của máy tính. Việc này sẽ giúp cho máy tính chạy mượt hơn mà không gặp lỗi ởi driver, ví dụ như không kết nối được mạng WiFi, tai nghe, USB,… hay mất tính năng nào đó khi dùng.
  • Nâng cấp Windows: Máy tính của bạn sẽ được update phiên bản Windows mới nhất nhằm thường xuyên sửa lỗ hổng và lỗi. Việc này sẽ khiến mọi người cảm thấy an toàn và đem tới trải nghiệm tuyệt vời nhất.
  • Giảm bớt tội phạm mạng: Việc sử dụng Windows bản quyền sẽ khiến cho hacker rất khó để có thể xâm nhập vào máy tính của mọi người và làm những điều vi phạm pháp luật. Từ đó, sẽ làm giảm số lượng tội phạm mạng đi và khiến cho bạn an tâm hơn.
Sao sánh khác nhau giữa Windows lậu/ crack và Win bản quyền 2
Tội phạm mạng sẽ bị giảm bớt khi mọi người sử dụng Win bản quyền
  • Bảo vệ uy tín của doanh nghiệp: Việc Mua Win bản quyền sẽ giúp doanh nghiệp, công ty của bạn tránh được những cuộc tấn công đánh cắp thông tin. Và hỗ trợ những chiến lược, kế hoạch kinh doanh không bị lọt ra ngoài để bảo vệ uy tín của thương hiệu. 

Có nên sử dụng key Win bản quyền hay không?

Từ những ưu điểm của việc sở hữu Windows 11, Windows 10 bản quyền, có thể nói rằng việc cài Win bản quyền là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp giảm thiểu nhiều vấn đề về bảo mật, cung cấp khả năng bảo vệ thông tin của người dùng và máy tính khỏi mọi phần mềm độc hại, trojan, virus,… Win bản quyền sẽ giúp máy tính hoạt động tốt hơn, mượt mà và ít bị lỗi màn hình xanh, treo máy,…

Việc sử dụng Win bản quyền cũng là một hành động để thể hiện sự tôn trọng công sức đối với nhà phát hành. Đặc biệt, mọi người sẽ còn được hưởng nhiều lợi ích khác từ công ty Microsoft mà Win lậu không có được.

Mua key Windows, Office bản quyền trọn đời giá rẻ tại WinGiaRe.Com

Bạn có thể sở hữu bản quyền Windows, Office với giá ưu đãi hơn khi mua trên website chính hãng, key bạn mua tại WinGiaRe được cam kết bản quyền 100%, ngoài ra được WGR hỗ trợ cài đặt (qua teamviewer, anydesk, chrome remote desktop).

Các sản phẩm WinGiaRe cung cấp bao gồm như Windows, Office, Visio, Project, Windows Server, IDM, Youtube

Sao sánh khác nhau giữa Windows lậu/ crack và Win bản quyền 3

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa Win lậu và Win bản quyền. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, hay liên hệ ngay với Win Giá Rẻ để được giải đáp một cách nhanh chóng và chi tiết nhất nhé! 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *