So sánh Google One và Google Drive khác nhau như thế nào?

Google One, Google Drive là gì? Hai nền tảng này khác nhau như thế nào? Mỗi nền tảng có lợi ích nổi bật gì đối với người dùng? Để biết được câu trả lời chi tiết, hãy cùng với chúng tôi đọc bài so sánh Google One và Google Drive ngay dưới đây nhé!

Google Drive là gì?

Google Drive là dung lượng lưu trữ miễn phí 15GB cho tất cả các chủ tài khoản được cung cấp bởi Google. Nó cho phép lưu trữ và đồng bộ hóa các tệp đang tồn tại trong thiết bị. Google Drive có thể truy cập trên những thiết bị có tài khoản Google đã kích hoạt.

So sánh Google One và Google Drive khác nhau như thế nào? 1
So sánh Google One và Google Drive

Google Drive của một tài khoản cụ thể có thể được truy cập bởi nhiều thiết bị nếu tài khoản được mở và đồng bộ hóa trong thiết bị đó. Nó cũng bao gồm cả Google Docs, Google Trang tính với Google Trang trình bày.

Google Drive cũng cho phép sao lưu những tệp trong thiết bị. Do đó, ngay cả khi đang thay đổi thiết bị, tất cả những tệp trong hệ thống/thiết bị trước đó sẽ được sao lưu và đồng bộ hóa trong thiết bị mới.

Google Drive được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007 dưới dạng một ứng dụng dành cho riêng iOS và Android hệ thống. Hiện đang có khoảng 1 tỷ người dùng đang hoạt động cho Google Drive và điều này cũng có sẵn ở dạng trang web.

Google One là gì?

Mua gói Google One giá rẻ tại Win Giá Rẻ là gói đăng ký để tăng dung lượng lưu trữ cho tài khoản Google. 15 GB do Google Drive cung cấp cũng là một phần của Google One. Nó sẽ tùy thuộc vào yêu cầu lưu trữ, chi phí cũng thay đổi.

Nó sẽ bắt đầu từ 100 MB và dung lượng lưu trữ khả dụng tối đa là 4 TB. Người dùng có thể nâng cấp bộ nhớ Google Drive của mình lên bộ nhớ Google One mà không cần phải xóa những tệp hiện đang sở hữu.

Bên cạnh đó, Google cũng cho phép chia sẻ theo chế độ gia đình. Từ đó, một gói mua giá Google One tại Win Giá Rẻ có thể được chia sẻ bởi 5 thành viên khác trong một gia đình. Nhưng dung lượng lưu trữ không được chia đều cho tất cả. Vì vậy, một thành viên có thể sử dụng nhiều bộ nhớ hơn ncác thành viên còn lại.

So sánh Google One và Google Drive

Các thông số so sánh Google Drive Google One
Ý nghĩa Đó là dung lượng lưu trữ miễn phí do Google cung cấp cho chủ tài khoản. Đó là đăng ký không gian lưu trữ của Google.
Không gian lưu trữ Nó cung cấp tới 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho các tài khoản Google trên tất cả các thiết bị. Theo gói đã chọn, dung lượng lưu trữ được cung cấp có thể thay đổi từ 100GB đến 4TB.
Chi Phí  Vì không gian lưu trữ được cung cấp miễn phí nên không mất phí. Theo kế hoạch và không gian lưu trữ cần thiết, chi phí có thể thay đổi mỗi tháng.
Sự cần thiết Tài khoản Google hoặc Gmail đã kích hoạt là yêu cầu duy nhất để truy cập tính năng này. Tài khoản Google đã kích hoạt và Google Drive cùng với các phương thức thanh toán được công nhận.
Tính năng Họ có các tùy chọn chia sẻ và đồng bộ hóa tài liệu cho phép một người có các nhóm chia sẻ cùng một tệp. Điều này cho phép một người thêm vào tệp được chia sẻ trên bất kỳ thiết bị nào bằng bất kỳ tài khoản nào. Một người có thể chia sẻ đăng ký Google One với gia đình và điều này cho phép thêm tối đa 5 thành viên. Nhưng dung lượng lưu trữ không được chia đều.

 

So sánh Google One và Google Drive khác nhau như thế nào? 2
Các thông số chi tiết giữa Google One và Google Drive

Để hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa Google Drive và Google One, thì mọi người hãy tham khảo các thông tin sau đây:

  • Google Drive là bộ nhớ miễn phí được Google cung cấp cho chủ tài khoản. Trong khi đó, Google One là những ưu đãi đăng ký được Google cung cấp để tăng dung lượng lưu trữ hiện có cho tài khoản. Việc mở rộng lưu trữ thường phụ thuộc vào mục đích.
  • Không gian lưu trữ được cung cấp bởi hai là khác nhau. Google Drive chỉ cung cấp tối đa 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nhưng trong Google One, theo gói mà cá nhân đã đăng ký, dung lượng lưu trữ có thể truy cập sẽ thay đổi. Không gian lưu trữ được cung cấp nằm trong khoảng từ 100 GB đến 4 TB.
  • Bộ nhớ Google Drive miễn phí vì họ đang cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí. Người ta không cần phải trả tiền để truy cập 15GB được Google Drive cung cấp. Mặt khác, chi phí lưu trữ Google One có thể được cắt giảm tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ và gói đăng ký được yêu cầu. Phạm vi chi phí khác nhau cho các không gian lưu trữ khác nhau.
  • Mặc dù những yêu cầu cơ bản cho cả Google Drive và Google One là tài khoản Google. Tuy nhiên, Google One còn sở hữu một số yêu cầu cần thiết khác. Với tài khoản Google được kích hoạt là người dùng đã có thể truy cập vào bộ nhớ và những tính năng khác do hệ thống Google Drive cung cấp. Nhưng trong trường hợp của Google One, bạn sẽ cần có tài khoản Google với Google Drive đã được kích hoạt và phương thức thanh toán được công nhận.
  • Những tính năng, tiện ích được Google Drive và Google One cung cấp hầu như tương tự nhau. Ngoài ra, Google Drive cũng cho phép chia sẻ mọi tệp. Google One family cũng sở hữu nhiều tính năng khác nhau cùng với gói chia sẻ gia đình này. Tài khoản Google One đã đăng ký có thể được chia sẻ giữa các gia đình và cho phép thêm tối đa 5 thành viên. Nhưng dung lượng lưu trữ không được chia đều cho tất cả.

Kết luận

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về sự so sánh Google One và Google Drive khác nhau như thế nào. Hãy truy cập ngay vào Win Giá Rẻ để tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác nữa nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *