Sự khác nhau giữa các gói Microsoft 365 miễn phí, Personal và gói Family

Vừa qua, Microsoft đã mang đến cho người dùng những 2 phiên bản Microsoft 365 hoàn toàn mới với nhiều tính năng hữu ích: Microsoft 365 Personal dành cho cá nhân và Microsoft 365 Family cho cả gia đình. Vậy, đâu là sự khác nhau giữa các gói Microsoft miễn phí với 2 phiên bản Microsoft 365?

Đánh giá chung về sự khác nhau giữa các phiên bản Microsoft 

Bạn sẽ được tận hưởng nhiều tính năng hữu ích khi sử dụng tài khoản Microsoft miễn phí. Song, bạn sẽ khó tránh khỏi nhiều hạn chế, đặc biệt là về dung lượng lưu trữ của OneDrive và Outlook. Những vấn đề này sẽ được giải quyết với phiên bản cao cấp Microsoft 365 Personal hoặc Family.

Sự khác nhau tiếp theo giữa phiên bản miễn phí và phiên bản Microsoft 365 là sự tiện lợi khi sử dụng bộ công cụ văn phòng Office. Tài khoản miễn phí chỉ cung cấp Office trên trình duyệt web hoặc app di động iOS/Android. Trong khi đó, người dùng Microsoft 365 có thể cài đặt bộ ứng dụng Office trên Windows 10, MacOS với đầy đủ các tính năng cao cấp. Người dùng Microsoft 365 được hưởng ưu đãi sử dụng bộ công cụ Office không giới hạn, kể cả khi không kết nối Internet.

Sự khác nhau giữa các gói Microsoft 365 miễn phí, Personal và gói Family 1

Thông tin chi tiết từng phiên bản Microsoft

1 Tài khoản Microsoft miễn phí

Tài khoản Microsoft miễn phí được tích hợp một số công cụ và tính năng tương tự như Microsoft 365 trả phí, tuy nhiên chưa thực sự đầy đủ và phải thực hiện trên trình duyệt web có kết nối mạng. Những công cụ tiêu biểu mà bạn có thể sử dụng là: Office, OneDrive, Outlook online, Skype,… (Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Office 365 với đầy đủ tính năng, bạn có thể lựa chọn mua key Office 365 bản quyền giá rẻ).

https://www.youtube.com/watch?v=hk7jCScgfEY&feature=emb_title

Với tài khoản Microsoft cơ bản này, giới hạn dung lượn g là 5GB OneDrive, 15GB Outlook, giới hạn 3 tập tin OneDrive Personal Vault. Điểm đáng tiếc là so với Microsoft 365 Personal/Family, tài khoản Microsoft miễn phí không cung cấp khả năng phát hiện mã độc Ransomware.

Khi sử dụng Skype, bạn được gọi không giới hạn và tổ chức video cho nhóm tối đa 50 người tham gia.

2 Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family

Gói Microsoft 365 Personal chỉ được dùng cho cá nhân, trong khi đó Microsoft 365 Family cho phép 6 người cùng sử dụng, nhận được toàn bộ ưu đãi như khi sử dụng phiên bản Personal mà giá thành lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

Sự khác nhau giữa các gói Microsoft 365 miễn phí, Personal và gói Family 2

Với bản nâng cao Microsoft 365, bên cạnh Office trên trình duyệt web, người dùng còn có thể cài đặt trực tiếp ứng dụng với đầy đủ tính năng trên thiết bị của mình. Ngoài ra, Microsoft Editor trong phiên bản Microsoft 365 được cài đặt thêm nhiều tính năng thú vị, chẳng hạn như trình chỉnh sửa nâng cao hữu ích.

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng thuyết trình, PowerPoint Presenter Coach sẽ giúp bạn; nếu bạn muốn quản lý thu chi tài chính cho cá nhân và gia đình, công cụ Money in Excel đồng bộ với tài khoản ngân hàng sẽ là người trợ lý đắc lực.

https://www.youtube.com/watch?v=AnSuASngwK8&feature=emb_title

Microsoft 365 PersonalMicrosoft 365 Family sở hữu 1TB OneDrive, được quyền lưu trữ và chia sẻ dữ liệu dễ dàng trên nhiều nền tảng khác nhau. Khác với bản miễn phí, người dùng Microsoft 365 nhận được sự bảo vệ tuyệt đối trước mã độc Ransomware. Bạn cũng có thể sử dụng PC Folder backup, Personal Vault,… không giới hạn.

Với Outlook, bạn có thể cài đặt trực tiếp trên máy tính mà không cần phải dùng trên trình duyệt web. Dung lượng lưu trữ là 50GB – mở rộng hơn 3 lần so với tài khoản miễn phí. Các tính năng bảo mật (mã hóa email, kiểm tra liên kết) cũng chỉ được cung cấp trong phiên bản trả phí này.

Điều tuyệt vời nhất khi bạn lựa chọn Microsoft 365 trả phí so với tài khoản miễn phí là bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật liên tục trên Windows 10 bản quyền cho toàn bộ ứng dụng mà Microsoft cung cấp.

Tạm kết

Trên đây là những so sánh khách quan nhất về sự khác biệt giữa các gói Microsoft 365 miễn phí với Microsoft 365 Personal/Microsoft 365 Family. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ quyết định được đâu là phiên bản Microsoft phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *