So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro – đầy đủ và chi tiết nhất!

Microsoft khi ra mắt hệ điều hành sẽ thường đi kèm với rất nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó, với Windows 10, hai phiên bản thông dụng nhất là Windows 10 HomeWindows 10 Pro.

Vậy hai phiên bản này có những sự khác biệt gì? Chúng ta nên lựa chọn phiên bản nào? Bài viết dưới đây so sánh tổng quan Windows 10 Home và Windows 10 Pro để đem đến cho bạn cái nhìn khách quan nhất.

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro - đầy đủ và chi tiết nhất! 1

Điểm giống

Nhìn chung, cả hai phiên bản này đều được áp dụng bộ tính năng hữu ích tương tự nhau để tối ưu hóa trải nghiệm cơ bản của người dùng. Khách hàng sử dụng một trong hai phiên bản này có thể truy cập trình duyệt Microsoft Edge, trợ lý ảo Cortana, có giao diện Start Menu và Live Tiles cùng nhiều tính năng khác.

Điểm khác

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro - đầy đủ và chi tiết nhất! 2

Sự khác biệt rõ nét nhất giữa Windows 10 Home và Windows 10 Pro nằm ở khả năng bảo mật. Vì chỉ sử dụng cho mục đích cơ bản nên tính an toàn trong Windows 10 Home là không cao. Không giống như bản Pro, phiên bản Home không được trang bị tính năng Windows Information Protection (bảo vệ thông tin người dùng) hay Bitlocker (mã hóa hệ điều hành, ổ cứng).

Trong khi đó, Windows 10 Pro toàn diện hơn với Information Protection, Bitlocker, Credential Guard, Device Guard. Nhờ vậy người dùng có thể yên tâm tuyệt đối trong việc bảo mật dữ liệu. Bên cạnh đó, người dùng Windows 10 Pro cũng có thể truy cập vào Windows Update For Business để phục vụ công việc kinh doanh của mình.

Đối tượng sử dụng Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Theo đánh giá chung của Win Giá Rẻ, giữa phiên bản Home và Pro có nhiều đặc điểm tương đồng với nhau. Song, về vấn đề bảo mật dữ liệu thì bản Home còn tồn tại nhiều thiếu sót. Trong khi đó bản Pro lại chiếm ưu thế mạnh mẽ và đem lại cảm giác yên tâm cho người dùng.

Phiên bản Windows 10 Home sẽ chỉ thực sự phù hợp với những ai ít lưu trữ dữ liệu, chỉ có nhu cầu sử dụng máy tính để giải trí hoặc thực hiện các công việc đơn giản khác.

Phiên bản Windows 10 Pro sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho máy tính cá nhân. Dù bạn là học sinh, sinh viên hay thậm chí bạn là chủ một doanh nghiệp thì Windows 10 luôn là một giải pháp hiệu quả. Đặc biệt, Win 10 Pro còn được thiết kế để phù hợp với nhu cầu sử dụng của dân công nghệ, IT.

Key Windows 10 Pro giá rẻ

Key Offce 2019 giá rẻ

 

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro - đầy đủ và chi tiết nhất! 3

Key Windows 10 Pro giá rẻ, bản quyền sử dụng vĩnh viễn và tự động kích hoạt lại khi cài lại Windows

Mua Key Win 10

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro - đầy đủ và chi tiết nhất! 4

Key Office 2019 giá 550k thời hạn mãi mãi, dùng cho máy Windows.

Mua Office 2019

Tạm kết

Mỗi một phiên bản Windows khác nhau lại đáp ứng một mục đích sử dụng khác nhau. Với khả năng bảo mật tối ưu, Windows 10 Pro có mức giá nhỉnh hơn so với Windows 10 bản Home. Tuy nhiên, sự khác biệt về giá cả này không nhằm nhò gì so với những hiệu quả tuyệt vời mà phiên bản Pro mang lại, nhất là khi bạn có thể mua key Win bản quyền giá rẻ.

Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích và giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn Windows 10 Home và Windows 10 Pro.

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *