Sửa lỗi webcam trên máy tính bị ngược đơn giản (Windows 10, 11)

Đa số ngươi dùng máy tính Windows hiện nay khi sử dụng các ứng dụng họp mặt từ xa như Zoom, Skype, MS Team đều cần dùng đến webcam có sẵn trên máy tính. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người dùng gặp phải sự cố lỗi webcam bị lỗi đảo ngược trên Win 10. Bạn đã biết cách khắc phục sự cố này chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Win Giá Rẻ để biết cách sửa lỗi này nha.

Lỗi Webcam trên máy tính bị đảo ngược

Lỗi Webcam bị ngược xảy ra khi bạn sử dung camera của máy tính để quay lại màn hình, gọi điện hay sử dụng các ứng dụng trực tuyến thì lúc này khung màn hình sẽ bị ngược.

Nguyên nhân là do driver mặc định của hệ điều hành Windows 11 bản quyền trên máy tính của bạn đã nhận diện sai driver của webcam. Hoặc có thể là vấn đề với cài đặt Webcam hay trình điều khiển webcam trên máy bạn.

Sửa lỗi webcam trên máy tính bị ngược đơn giản (Windows 10, 11) 1

Các cách sữa lỗi webcam bị đảo ngược

1. Tắt tính năng phản chiếu hoặc lật/xoay của webcam

Khi sử dụng các ứng dụng hội nghị từ xa, webcam trên máy tính của bạn sẽ phát sinh sự cố trên từng ứng dụng cụ thể khác nhau thì có thể là do lỗi từ phần cài đặt trong chương trình.

 • Trong ứng dụng Zoom -> bạn vào mục Settings -> chọn Video -> Tìm Image Mirroring (hay được gọi là Flip hoặc Rotate ở các ứng dụng khác ) -> tắt cài đặt  Image Mirroring.
 • Trong Thu phóng -> bạn mở ứng dụng khách -> nhấn vào biểu tượng hình bánh răng -> bấm chọn Video -> bạn hãy nhấn vào Xoay 90 cho đến khi camera đã thẳng.
 • Trong Skype -> truy cập vào Settings -> chọn Audio & Video -> chọn b -> chuyển sang chế độ Camera Control -> bỏ chọn HorizontalVertical trong Flip.

2. Cập nhật trình điều khiển của webcam

Nếu đã xác định được lỗi webcam bị đảo ngược trên mọi chương trình là do trình điều khiển webcam của bạn bị lỗi thời thì cách cập nhật trình điều khiển của webcam là cách sửa lỗi này nhanh nhất.

 1. Truy cập trang Web chính thức của webcam trên máy tính của bạn và tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất. Sau khi tải về thành công thì hãy làm theo hướng dẫn để hoàn tất cài đặt. Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để kiểm tra.
 2. Cập nhật thông qua Windows
 3. Trên thanh tìm kiếm của Windows -> gõ Device Manager -> mở Device Manager trên máy tính.
 4. Bạn hãy chọn mục Camera hoặc  Imaging devices -> nhấn chuột vào webcam của bạn từ danh sách -> chọn Update driver và làm theo hướng dẫn để thực hiện cập nhậtSửa lỗi webcam trên máy tính bị ngược đơn giản (Windows 10, 11) 2
 5. Sau đó, bạn khởi động lại máy tính của bạn khi bạn hoàn tất cập nhật.

Khôi phục các trình điều khiển này

Kể cả khi bạn đã thực hiện cập nhật máy tính hay trình điều khiển của minh mà webcam vẫn xuất hiện lỗi bị đảo ngược thì có thể các bản cập nhật chính là nguyên nhân. Khi đó, bạn cần khôi phục trình điều khiển về phiên bản mới hơn để có thể giải quyết vấn đề.

 1. Mở Menu Start -> chọn Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R -> gõ devmgmt.msc -> nhấn OK.
 2. Bạn hãy click chuột phải vào webcam của bạn trong mục Cameras hoặc Imaging devices -> chọn Properties.Sửa lỗi webcam trên máy tính bị ngược đơn giản (Windows 10, 11) 3
 3. Chuyển sang tùy chọn Driver -> nhấn vào Roll Back Driver -> chọn Previous version of the driver performed better -> nhấp vào Yes -> chọn OK để hoàn tất và cuối cùng là khởi động lại máy của bạnSửa lỗi webcam trên máy tính bị ngược đơn giản (Windows 10, 11) 4

Tạm kết

Trên đây là các cách xử lí sự cố lỗi webcam bị lộn ngược trên máy tính Windows 10. Nếu bạn có bất kỳ điều gì khó khăn trong quá trình thực hiện thì hãy để lại bình luận bên dưới để Win Giá Rẻ giải đáp giúp bạn nha. Hi vọng những chia sẻ của mình đã giúp ích chọn bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (8 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận