Cách tắt tính năng tự mở ứng dụng sau khi khởi động lại Win 10

Đối với nhiều người dùng, tính năng khởi động lại những ứng dụng bạn đang mở khi máy tính tắt hoặc khởi động lại là tiện ích. Nhưng đối với máy tính có cấu hình thấp, không dùng win bản quyền mà dùng các bản win lỗi thì việc tự mở lại các ứng dụng sẽ gây không ít rắc rối. Nếu bạn muốn tắt các ứng dụng đó thì hãy thực hiện theo cách tắt tính năng tự mở lại ứng dụng sau khi khởi động lại Windows 10 dưới đây.

Tại sao tắt tính năng tự mở lại ứng dụng sau khi khởi động lại Win 10

Như đã nói ở trên, đối với máy cấu hình thấp, ít Ram hoặc win lỗi,… việc tự mở lại ứng dụng sao khi khởi động lại Win 10 sẽ gây ra nhiều rắc rối cho người dùng.

Chẳng hạn như:

  • Lúc tự mở lại sẽ có nhiều chương trình khởi động lên cùng một lúc nên sẽ gây giật, lag Windows.
  • Gây khó chịu và bực bội cho người dùng vì máy load chậm và nhiều khi lỗi.

Đối với phiên bản windows 10 bản quyền từ Microsoft, có rất nhiều ứng dụng có tính năng tự động này như: Word, Excel, Chrome, Firefox,… Nếu bạn thấy nó quá khó chịu thì bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi để giảm lag hệ thống nhé.

cach-tat-tinh-nang-tu-dong-1

Cách tắt tính năng tự động mở lại ứng dụng ở Win10

Tính năng tự động mở lại này cho phép Windows khôi phục lại các ứng dụng đã được đăng ký với Windows Restart Manager. Do đó khi bạn kiểm tra nhiều ứng dụng không nằm trong danh sách ứng dụng Start-up (Mở Task Manager =>  tab Startup) nhưng vẫn tự động mở.

cach-tat-tinh-nang-tu-dong-2

Cách tắt tính năng tự động mở lại ứng dụng trên Windows 10

Bước 1: Mở Menu Start => chọn biểu tượng Settings => chọn Account => chọn Sign-in Options. Giao diện cài đặt đăng nhập sẽ hiện ra.

Bạn có thể mở nhanh cài đặt bằng cách sử dụng tổ hợp Windows + I => vào ô Search để tìm Sign-in options.

cach-tat-tinh-nang-tu-dong-3

Hoặc có một cách khác nhanh hơn đó là: mở hộp thoại RUN ( Windows + phím R) => nhập lệnh ms-settings:signinoptions và bấm OK.

cach-tat-tinh-nang-tu-dong-5

Bước 2: Ở cửa sổ Sign-in Options, bạn tìm đến mục Use my sign-in info to automatically to finish setting up my device and reopen my apps after an update or restart => chuyển công tắc từ ON về OFF để tắt nó đi. Sau đó đóng cài đặt là xong rồi.

cach-tat-tinh-nang-tu-dong-4

Chỉ 2 bước đơn giản là bạn đã tắt tính năng tự động mở lại ứng dụng sau khi khởi động lại Win 10 thành công rồi.

Tạm kết

Tuy nhiên tính năng này không quá quan trọng với hầu hết người dùng máy tính. Vì đối với những máy xài dịch vụ Windows bản quyền tại Win Giá Rẻ, cấu hình mạnh, dung lượng RAM lớn, có ổ SSD thì việc tự mở lại ứng dụng khi khởi động lại máy không có gì phiền phức. Ngược lại đôi khi còn giúp người dùng không mất thời gian thao tác lại ứng dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *