Cách thay đổi vùng, quốc gia ở Microsoft Store Windows 11

Hiện nay, Microsoft Store đã hỗ trợ tính năng cài đặt khu vực trên máy tính nhằm cá nhân hóa hơn trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, bạn cần phải thay đổi cài đặt phù hợp để có được trải nghiệm tốt nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Win Giá Rẻ để biết cách thay đổi vùng, quốc gia ở Microsoft Store Windows 11 nhé!

Tại sao nên thay đổi vùng, quốc gia ở Microsoft Store

Việc thay đổi vùng, quốc gia trong cài đặt của Microsoft Store trên Windows 11 sẽ giúp bạn giải quyết được một số vấn đề “nan giải” như:

  • Dễ dàng tải xuống các ứng dụng hoặc game không khả dụng ở quốc gia của bạn do bộ lọc nội dung tự động theo khu vực.
  • Khi bạn sắp di chuyển đến một quốc gia hay vùng mới trong thời gian thì bạn cũng cần phải thay đổi vùng hay quốc gia phù hợp.

Cách thay đổi vùng, quốc gia ở Microsoft Store Windows 11

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng một số mặt hàng bạn đã mua ở khu vực này có thể sẽ không khả dụng ở vùng hay quốc gia khác (Xbox Live Gold, Xbox Game Pass, giao dịch mua nhạc, ứng dụng, trò chơi…) và đặc biệt số dư của tài khoản Microsoft cũng sẽ không đi theo khi bạn thay đổi cài đặt.

Các cách thay đổi vùng, quốc gia Microsoft Store trên Win 11

Thay đổi trên Microsoft Store trực tuyến

Bạn chỉ cần mở trang web trực tuyến của Microsoft Store -> kéo tới cuối trang bạn sẽ thấy biểu tượng quả địa cầu -> tại đây bạn cần thay đổi ngôn ngữkhu vực phù hợp -> load lại trang để xem thay đổi.

Cách thay đổi vùng, quốc gia ở Microsoft Store Windows 11

Thay đổi trong Windows Settings

Bước 1: Khởi chạy Settings -> chọn Time & Language -> chọn Language & region -> chọn Region -> chọn Country or region -> chọn khu vực hay quốc gia phù hợp với bạn.

Cách thay đổi vùng, quốc gia ở Microsoft Store Windows 11

Bước 2: Microsoft Store sẽ tự động cập nhật khu vực hay quốc gia mới vào thông tin thanh toán của bạn thông qua đơn vị tiền tệ khi thanh toán.

Khắc phục sự cố xảy ra khi thay đổi vùng, quốc gia

Về cơ bản thì quá trình thay đổi vùng hay quốc gia trên Microsoft Store sẽ diễn ra rất đơn giản, tuy nhiên đôi lúc cũng sẽ xảy ra sự cố. Nếu bạn không thể kích hoạt được phiên bản Microsoft đã mua ở một khu vực khác thì bạn có thể xem xét đến việc:

  • Đợi ngày hết hạn của gọi đăng kí cũ (nếu là rất sớm) và đăng ký gói Microsoft ở khu vực hiện tại.
  • Tiến hành hủy gói đăng kí hiện dùng và mua key microsoft bản quyền mới.

Tạm kết

Trên đây là chia sẻ về các cách thay đổi vùng hay quốc gia ở Microsoft Store trên Windows 11. Chỉ với một vài thao tác đơn giản thì bạn đã dễ dàng thực hiện việc thay đổi cài đặt này rồi đó. Hi vọng bài viết của Win Giá Rẻ đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *