Tính năng Focus Sessions trên Windows 11 là gì? và nó hoạt động như thế nào

Mới đây, Phó chủ tịch cao cấp của Microsoft – Panos Panay vừa tiết lộ tính năng Focus Sessions mới nhất của hệ điều hành Windows 11 trên mạng xã hội Twitter. Đây hứa hẹn sẽ là một gợi ý về những tính năng mới cho hệ điều hành giúp người dùng làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem tính năng Focus Sessions trên Windows 11 sẽ có những điều gì mới lạ trong bài viết hôm nay nhé!

Tính năng Focus Sessions trên Windows 11 là gì? và nó hoạt động như thế nào 1

Tính năng Focus Sessions là gì?

Focus Sessions là một phần của ứng dụng cài sẵn Alarms & Clock trên hệ điều hành Windows 11 bản quyền. Theo đoạn video giới thiệu trên Twitter thì Focus Sessions sẽ là một ứng dụng đồng hồ được thiết kế lại hoàn toàn mới cho Windows 11.

Với các tính năng cơ bản của một ứng dụng hẹn giờ như: báo thức, hẹn giờ, tích hợp đồng hồ các nước trên thế giới, đồng hồ bấm giờ thì ứng dụng này hiện nay có vẻ sẽ là nơi chứa phần “Focus” đặc biệt.

Tính năng Focus Sessions trên Windows 11 là gì? và nó hoạt động như thế nào 2Focus Sessions sẽ cho bạn thấy các trang trong bảng điều khiển theo chủ đề tập trung để đặt hẹn giờ, kiểm tra số lượng công việc, kiểm tra tiến độ tập trung và còn có thể nghe được các bài hát trên Spotify trong quá trình hoạt động.

Cách thức hoạt động của Focus Session

Microsoft đã chính thức giới thiệu tính năng “Focus Sessions” mới cho phép người dùng tập trung vào một tác vụ cụ thể.
Về cơ bản, các hoạt động Focus Sessions sẽ cho phép bạn có thể:

  • Thiết lập các mục tiêu với các công việc cần làm.
  • Thiết lập thời gian cần thiết để hoàn thành và thực hiện chúng mà không bị sao lãng.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các bài hát bất kì mà bạn yêu thích được phát bởi Spotify và bắt đầu một Focus Sessions.Tính năng Focus Sessions trên Windows 11 là gì? và nó hoạt động như thế nào 3

Focus Sessions được tích hợp thêm đồng hồ Pomodoro để quản lý thời gian một cách hiệu quả.

Tính khả dụng

Thông tin chính thức từ phía Microsoft đã xác nhận rằng Focus Sessions sẽ sớm đến với người dùng nội bộ của hệ điều hành Windows, có lẽ sẽ xuất hiện trên kênh Dev của Windows.
Tuy nhiên, các tính năng mới đang được hé lộ gần đây có thể sẽ bị tạm ngừng cho các bản cập nhật của Windows 11 trong tương lai.

Tạm kết

Focus Session hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình làm việc và học tập với các tính năng mới về thiết lập và quản lí thời gian. Nếu có cơ hội thì bạn hãy thử trải nghiệm tính năng Focus Sessions mới nhất trên hệ điều hành Windows 11. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Win Giá Rẻ để cập nhật các thông tin về Focus Sessions cũng như Windows 11 nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *