Top phần mềm kiểm tra tốc độ USB hiệu quả, dễ sử dụng nhất

Mỗi khi mua một chiếc USB mới, việc mà bạn nên làm đầu tiên chính là kiểm tra chất lượng và tốc độ của nó. Để làm được việc này, bạn sẽ cần đến một phần mềm trung gian để hỗ trợ. Nếu bạn đang phân vân không biết phần mềm kiểm tra tốc độ USB nào vừa hiệu quả, vừa dễ sử dụng thì hãy tìm kiếm đáp án ngay cho mình trong bài viết dưới đây nhé!

Các phần mềm kiểm tra tốc độ USB hiệu quả

1. CrystalDiskMark

Top phần mềm kiểm tra tốc độ USB hiệu quả, dễ sử dụng nhất

CrystalDiskMark là công cục check tốc độ USB đầu tiên mà Win Giá Rẻ khuyên bạn nên sử dụng. Nhiệm vụ của phần mềm này là kiểm tra khả năng cũng như là hiệu suất hoạt động của USB, ổ cứng máy tính. Để đạt được kết quả chính xác nhất, CrystalDiskMark sẽ thực hiện quá trình đọc, ghi ngẫu nhiên và tuần tự các khối dữ liệu 4KB/512KB.

Phần mềm này được nhiều người sử dụng nhờ vào giao diện trực quan, dễ thao tác. Toàn bộ thông tin về hiệu suất, dung lượng đã sử dụng/dung lượng trống, tốc độ đọc/ghi,… sẽ được hiển thị toàn bộ trên màn hình máy tính để người dùng có thể cập nhật và kiểm soát dễ dàng nhất.

Một lưu ý trong quá trình sử dụng tiện ích check speed CrystalDiskMark là bạn cần phải tắt toàn bộ các tác vụ, chương trình, ứng dụng đang chạy khác để đạt được kết quả chính xác nhất.

2. Check Flash

Top phần mềm kiểm tra tốc độ USB hiệu quả, dễ sử dụng nhất

Một công cụ khác mà người dùng có thể lựa chọn là Check Flash. Check Flash làm nhiệm vụ kiểm tra USB thông qua một quá trình đọc, ghi dữ liệu lên ổ đĩa. Ngoài ra Check Flash cũng có thể đảm đương cả nhiệm vụ kiểm tra các lỗi phần mềm mà hệ thống có thể đã gặp phải.

Sau khi hoàn tất việc soát lỗi và kiểm tra hiệu suất USB, phần mềm này sẽ cung cấp đến người dùng một bản báo cáo kết quả trực quan, chi tiết với đầy đủ thông tin dữ liệu. Người dùng sẽ không gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm dữ liệu.

3. HD Speed

Top phần mềm kiểm tra tốc độ USB hiệu quả, dễ sử dụng nhất

Khá tương đồng với Check Flash, người dùng có một lựa chọn thay thế là HD Speed. Công cụ HD Speed thực hiện chức năng kiểm tra tốc độ của USB và ổ cứng trong máy tính. Bên cạnh đó, HD Speed cũng tích hợp cả tính năng soát lỗi trong ổ và thông báo đến người dùng để họ có cách khắc phục kịp thời.

Với giao diện cực kỳ đơn giản và thân thiện với người dùng, HD Speed sẽ cung cấp chính xác những thông tin chi tiết sau đây: tốc độ đọc/ghi dữ liệu lên ổ cứng, hiệu suất hoạt động của ổ, các lỗi cần khắc phục.

4. HD Tune

Top phần mềm kiểm tra tốc độ USB hiệu quả, dễ sử dụng nhất

Không chỉ check được tốc độ của USB, HD Tune còn là một công cụ đa-zi-năng giúp bạn thực hiện nhiều tính năng khác như đo hiệu suất làm việc, tình trạng USB, quét lỗi, xóa dữ liệu (nếu muốn) trên USB.

Sau một khoảng thời gian ngắn rà soát lỗi và phân tích, người dùng sẽ được trả về một bản báo cáo các thông số chính xác nhất về tình trạng USB hiện tại: Đây là những dữ liệu rất cần thiết để bạn biết được sức khỏe ổ đĩa cứng hoặc sức khỏe USB của mình trong thời điểm hiện tại.

Tạm kết

Trên đây là 4 công cụ check tốc độ USB hiệu quả mà bạn nên sử dụng thường xuyên để đảm bảo USB và ổ cứng của mình luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên để lại comment và truy cập Win Giá Rẻ để biết thêm các thủ thuật máy tính hữu ích khác nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *