Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus?

Sau khi đã “lên đời” Windows 11, nhiều người bắt đầu đặt ra câu hỏi: “Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus không?” Họ lo rằng nếu không dùng antivirus, máy tính sẽ trở thành mục tiêu tấn công của virus, nhưng nếu tải về lại không cần thiết hoặc không tương thích thì có thể gây nên tác dụng ngược.

Bài viết hôm nay của Win Giá Rẻ sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề này. Cùng kéo xuống đọc bài viết để tìm đáp án ngay thôi!

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus không?

Windows 11 được tích hợp sẵn công cụ chống virus do Microsoft sản xuất. Với “sức mạnh” của tường lửa Windows Defender, khả năng bảo vệ máy tính khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài là một đặc điểm nổi bật trong hệ thống an ninh hiện đại của Windows 11. Do đó, về mặt lý thuyết, các ứng dụng diệt virus bên ngoài không quá cần thiết đối với máy tính, nhất là khi bạn mua windows 11 pro bản quyền. Phần mềm chống virus của Microsoft được cập nhật liên tục để đảm bảo sự an toàn. Người dùng Windows 11 có thể quét nhanh hoặc quét toàn bộ hệ thống để tìm ra những mối rủi ro tiềm ẩn.

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus? 1

Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể cài đặt thêm một phần mềm diệt virus chuyên dụng khác nếu cảm thấy chưa thật sự yên tâm. Bạn có thể lựa chọn các phần mềm chống virus chuyên dụng hoặc phần mềm bảo mật tổng thể mang tính chất toàn diện để hỗ trợ thêm cho Windows Defender.

Cách sử dụng tính năng diệt virus mặc định trên Windows 11

Trước khi nhờ đến ứng dụng của bên thứ ba, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tính năng quét hệ thống, diệt virus mặc định trên key bản quyền win 11. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Control Panel -> chọn System.

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus?

Bước 2: Chọn mục Privacy & security -> chọn Windows Security.

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus?

Bước 3: Chọn Virus & threat protection.

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus?

Bước 4: Chọn Scan options.

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus?

Bước 5: Các tùy chọn quét hệ thống được hiển thị, mỗi tùy chọn lại có phần mô tả ngắn phía dưới để người dùng thấy được sự khác biệt. Thường được sử dụng nhất Quick Scan (quét nhanh) và Full Scan (quét toàn bộ, kéo dài khoảng một tiếng). Bạn chọn tùy chọn quét mà mình muốn -> chọn Scan Now.

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus?

Có thể sử dụng phần mềm diệt virus thứ ba như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt phần mềm thứ ba để tối ưu hóa khả năng bảo mật. Các phần mềm antivirus phổ biến có thể kể đến như Malwarebytes Premium, Avast hoặc Bitdefender hoặc Kaspersky Internet Security.

Quá trình thiết lập có thể bao gồm chèn phương tiện cài đặt qua ổ DVD hoặc USB. Người dùng sau đó có thể cần phải tùy chỉnh các tùy chọn quét nhanh, quét toàn bộ hoặc quét định kỳ tại một khoảng thời gian xác định trước.

Tạm kết

Nhìn chung, về vấn đề tải phần mềm diệt virus cho máy Win 11, người dùng hoàn toàn được khuyến khích. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ antivirus cũng không sao, hãy tận dụng Windows Defender của Microsoft. Đừng quên quét máy tính định kỳ để sớm phát hiện những rủi ro tấn công mạng có thể xảy ra với máy tính của bạn. Nếu bạn mong muốn được giải đáp thêm, hãy comment bên dưới hoặc liên hệ với Win Giá Rẻ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *