Bản cập nhật Windows 11 Moment 1 có gì mới?

Sau 1 khoảng thời gian chờ đợi khá lâu thì bản cập nhật đầu tiên lớn nhất của Windows 11 đã được phát hành chính thức. Trong bài viết dưới đây, win giá rẻ sẽ cung cấp tới cho mọi người cách cập nhật Windows 11 mới này và giải đáp câu hỏi: Windows 11 Moment 1 có gì mới?

Hướng dẫn cách cập nhật Windows 11 Moment 1

Công ty Microsoft đã phát hành Windows 11 Moment 1 chính thức cho những loại máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật này sẽ tự động tải về và thông báo cho mọi người để xác nhận cài đặt nếu máy tính bật chức năng tự động cập nhật. Nếu không thì người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật và cài đặt theo cách thủ công bằng việc truy cập Settings –> Windows Update xong chọn mục Check for updates.

Bản cập nhật Windows 11 Moment 1 có gì mới? 1
Hãy chọn Settings –> Windows Update –> Check for updates

Microsoft thường cung cấp những bản cập nhật theo từng đợt một. Nên nếu mọi người không thấy bản cập nhật Windows 11 Moment 1 thì đừng quá lo lắng mà hãy chờ thêm vài ngày nữa.

Bản cập nhật Windows 11 Moment 1 có gì mới?

Windows 11 Moment 1 có gì mới? Để trả lời cho câu hỏi này thì sau đây là toàn bộ các chức năng mới và đáng chú ý được xuất hiện trong bản cập nhật Windows 11 Moment 1:

Cải tiến mục favorites và File Explorer với giao diện dạng thẻ

Hiện nay, File Explorer trên hệ điều hành Windows 11 sẽ cho phép người dùng mở những thư mục theo giao diện dạng thẻ để giảm đi số lượng cửa sổ được hiển thị màn hình. Bên cạnh đó, mục favorites cũng sẽ được cập nhật, cho phép mọi người ghim mọi file mà bản thân thường xuyên sử dụng nhất.

Bản cập nhật Windows 11 Moment 1 có gì mới? 2
File Explorer với giao diện dạng thẻ

Gợi ý hành động

Windows 11 Moment 1 mang tới sự cải tiến cho năng xuất và cộng tác bằng việc phát hiện ra ngày tháng trong tương lai hoặc số điện thoại trong văn bản. Và gợi ý cho những thao tác trong nhiều ứng dụng liên quan gồm Calendar, Skype, Teams, Phone Link,…

Bản cập nhật Windows 11 Moment 1 có gì mới? 3
Tính năng gợi ý hành động

Taskbar Overflow

Khi người dùng khởi động quá nhiều ứng dụng thì thanh taskbar sẽ không còn đủ chỗ trống để hiển thị. Do đó mà thanh taskbar sẽ được xuất hiện lên trong 1 menu overflow mới, tương tự giống với thứ mà mọi người hay thấy trong khu vực thông báo, đem tới 1 không gian rộng lớn cho toàn bộ chương trình đang chạy.

Bản cập nhật Windows 11 Moment 1 có gì mới? 4
Taskbar Overflow

Click chuột phải để khởi động Task Manager

Người dùng giờ đây có thể click chuột phải vào Taskbar để khởi động Task Manager. Microsoft cho biết, đây là chức năng được nhiều người dùng yêu cầu nhất nên họ đã quyết định mang nó trở lại.

Bản cập nhật Windows 11 Moment 1 có gì mới? 5
Khởi động Task Manager bằng việc click chuột phải

Cải tiến chia sẻ

Microsoft đã cải tiến thêm trải nghiệm Windows Share để cấp phép cho hệ điều hành phát hiện ra thêm nhiều thiết bị khám phá được, ngay bên cạnh từ Desktop, Xbox, Photos, File Explorer và những ứng dụng khác.

Hỗ trợ Amazon App Store và ứng dụng Android

Hiện nay, Windows 11 hỗ trợ việc khởi động ứng dụng Android trên 31 quốc gia khác nhau, thông qua Amazon App Store với hơn 45.000 ứng dụng. Những chức năng khác như khả năng tự quay màn hình sẽ được thêm vào Snipping Tool và Photos sẽ được cập nhật mới sau.

Công cụ quay màn hình 

Cuối cùng thì bản cập nhật Windows 11 Moment 1 cũng tích hợp công cụ quay màn hình. Microsoft sẽ cung cấp tính năng tự quay màn hình vào ứng dụng Snipping Tool. Việc này cấp phép cho người dùng có thể chụp ảnh màn hình và tự quay màn hình chỉ trong 1 ứng dụng. Và giúp mọi người không cần phải dùng tới PowerPoint hay bất kỳ ứng dụng nào khác chỉ để quay màn hình.

Bản cập nhật Windows 11 Moment 1 có gì mới? 6
Hỗ trợ công cụ quay màn hình cực kỳ tiện ích

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về hướng dẫn cách cập nhật, cũng như những chia sẻ về Windows 11 Moment 1 có gì mới? Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức hữu ích cho bản thân. Ngoài ra, bạn có thể truy cập win giá rẻ để tham khảo Windows 11 giá bao nhiêu để lựa chọn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *