Windows 11 sẽ có Watermark nếu máy không đủ cấu hình cài đặt

Trong phiên bản cập nhật gần đây nhất của Windows 11, một số người dùng đã bắt đầu nhìn thấy dòng chữ “System requirements not met. Go to Settings to learn more” ở góc màn hình. Vậy dòng chữ này có ý nghĩa là gì? Những máy tính cài Win 11 như thế nào sẽ hiển thị dòng chữ đó?

Hiển thị watermark cho máy tính không cài Win 11 bản quyền

Theo như Microsoft đã công bố trước đó, máy tính muốn kích hoạt bản quyền win 11 vĩnh viễn phải có CPU thế hệ 8 hoặc từ Zen+ và Zen 2 trở lên. Nhiều máy tính đã không đáp ứng được yêu cầu này. Đó cũng là lý do mà nhiều người đã sử dụng các bản Win 11 Preview tương tự thay thế cho bản gốc.

Microsoft không đưa ra thông báo chính thức về việc hiển thị watermark cho các máy tính này, song nhiều người sử dụng Win 11 bản Release Preview (bản build thử nghiệm với các tính năng gần như tương tự bản gốc) đã nhận thấy dòng chữ “System requirements not met. Go to Settings to learn more” được hiển thị mặc định ở góc phải màn hình. Có thể Microsoft đang có động thái ngăn chặn những hành vi cố ý “lách luật” để cập nhật Windows 11 của những đời máy tính không đáp ứng được cấu hình update mà Microsoft đã đề ra. Người dùng có thể tham khảo thêm yêu cầu cấu hình cơ bản của Windows 11 tại đây.

Sẽ có watermark cho những máy tính không cài Windows 11 bản quyền

Đây không phải là lần đầu Microsoft áp dụng hình thức watermark tương tự thế này. Ở những phiên bản hệ điều hành trước đó, Microsoft đã “đóng dấu” những máy tính không activate Win bản quyền hoặc crack win 11 home, đồng thời hạn chế nhiều tính năng khác như thiết lập chế độ tối, điều chỉnh cá nhân hóa, chủ đề,…

Tạm kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn thông tin về sự thay đổi mới nhất trong phiên bản cập nhật Windows 11 lần này. Hãy lưu ý đến yêu cầu trên đây khi cập nhật Win 11 để tránh bị Microsoft “đánh dấu” watermark. Đồng thời, Bạn có thể liên hệ với Win Giá Rẻmua key bản quyền với mức giá cạnh tranh hàng đầu thị trường để có được trải nghiệm sử dụng máy tính Windows 11 hoàn hảo nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *