Từ A đến Z 2 cách xóa bỏ mật khẩu Windows khi bạn quên

Hãy áp dụng ngay các cách được hướng dẫn từ A đến Z xóa bỏ mật khẩu Windows được chia sẻ trong bài viết dưới đây khi bạn gặp phải sự cố người dùng quên mất mật khẩu Windows nhé! Việc xóa bỏ mật khẩu Windows sẽ trở nên vô cùng dễ dàng chỉ với một vài bước đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên cài đặt mật khẩu hay mã PIN cho máy tính Windows?

Việc đặt mật khẩu hay mã PIN cho máy tính chạy Windows 10 hay Windows 11 là điều mà đại đa số người dùng đã và đang làm. Với rất rất nhiều lợi ích phải kể đến như: tăng thêm một tầng bảo mật cho máy tính, bảo đảm an toàn cho các tài nguyên quan trọng, ngăn chặn các khả năng truy cập trái phép, hạn chế tối đa việc ăn cắp dữ liệu, bảo mật nhanh chóng…Và hình thức bảo vệ an toàn này cũng được Microsoft khuyến khích người dùng sử dụng.

Từ A đến Z 2 cách xóa bỏ mật khẩu Windows khi bạn quên 1

Và nếu như bạn gặp phải sự cố là quên mất mật khẩu Windows và không thể nhớ ra chính xác mật khẩu là gì thì đừng quá lo lắng nhé! Bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ mật khẩu Windows cũ theo các cách dưới đây, thiết lập mật khẩu mới và hãy nhớ ghi chép lại để phòng trường hợp “lại” quên nhé!

Tham khảo cách cài mật khẩu/mã pin trên Windows: 

Chi tiết các cách xoá/ gỡ bỏ mật khẩu Windows khi bạn quên

1/ Sử dụng Administrator (quyền quản trị viên) trên Windows

Đa số các laptop chạy hệ điều hành Windows giá rẻ hiện nay thì đều cài đặt không chỉ 1 tài khoản Admin (có thể là thiết bị nhiều người dùng với các mục đích khác nhau). Và trường hợp có nhiều Admin thì bạn sẽ càng dễ dàng hơn khi xóa bỏ mật khẩu Windows.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Control Panel -> chọn User Account -> chọn Manage Accounts -> chọn tài khoản muốn xóa mật khẩu -> chọn Change the password.

Từ A đến Z 2 cách xóa bỏ mật khẩu Windows khi bạn quên 2

Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ không hỏi mật khẩu cũ nên bạn cần nhập New password -> nhập Confirm new password -> nhấn Change password là xong.

Từ A đến Z 2 cách xóa bỏ mật khẩu Windows khi bạn quên 3

Lưu ý: Cách xóa bỏ mật khẩu Windows này chỉ áp dụng khi thiết bị có nhiều hơn một tài khoản Admin.

2/ Tiến hành đổi mật khẩu Windows Online (tài khoản Microsoft)

Nếu như thiết bị là máy tính cá nhân của bạn, chỉ có một tài khoản Admin thì hãy thử áp dụng cách xóa bỏ mật khẩu Windows dưới đây dựa trên việc bạn đã có sẵn tài khoản Microsoft và sử dụng nó để đăng nhập trên thiết bị.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở một máy tính khác -> truy cập vào địa chỉ website tại đây -> chọn I forgot my password -> nhấn Next -> nhập tài khoản Microsoftmã Captcha.

Từ A đến Z 2 cách xóa bỏ mật khẩu Windows khi bạn quên

Tiếp đến là xác minh tài khoản (bằng số điện thoại hoặc email) -> nhập mã xác nhận -> cuối cùng bạn nhập  mật khẩu mớixác nhận mật khẩu -> nhất Next là hoàn tất xóa mật khẩu Windows cũ rồi đó.

Từ A đến Z 3 cách xóa bỏ mật khẩu Windows khi bạn quên

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách xóa bỏ mật khẩu Windows khi bạn quên. Chỉ với một vài bước đơn giản thì bạn đã xóa được mật khẩu cũ và thiết lập được mật khẩu mới rồi đó. Hy vọng rằng bài viết của Win Giá Rẻ đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận