Tin đồn: Youtube sẽ giới hạn độ phân giải người dùng miễn phí

Hiện nay, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều nguồn tin về việc Youtube sẽ hạn chế độ phân giải 4K hay nói cách khác là Youtube sắp giới hạn độ phân giải đối với người dùng miễn phí. Thực hư nguồn tin này ra sao và nếu đây là tin chính xác thì có giải pháp nào để khắc phục. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Win Giá Rẻ nhé!

Nguồn tin Youtube sắp giới hạn độ phân giải đối với người dùng miễn phí

YouTube là ứng dụng trình phát video phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và đem lại nguồn tin tức và giái trí rất lớn mỗi ngày dành cho  rất nhiều người trong chúng ta. Chất lượng video, hay còn được biết đến là độ phân giải trực tuyến sẽ quyết định trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng.

Hiện nay trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện một số thông tin về việc có nhiều người dùng miễn phí “ngỡ ngàng” vì họ không thể xem video với độ phân giải 4K và ngay sau đó nhận được email từ Youtube với nội dung yêu cầu đăng kí phiên bản Premium để tiếp túc sử dụng.

Cụ thể, trên trang mạng xã hội Reddit xuất hiện một bài post của chủ tài khoản là  @ihatesmokealarms với nội dung bài đăng là hình ảnh về màn hình ứng dụng Youtube của anh ta không thể chuyển sang độ phân giải 4K như trước đây nữa mà chỉ còn 1440p. Và tùy chọn độ phân giải 2160p được đánh dấu là “Premium – Nhấn để nâng cấp”. Email thông báo cũng được gửi về. Liệu rằng đây có phải là tín hiệu đầu tiên về việc Youtube sắp giới hạn độ phân giải với các tài khoản miễn phí?

Youtube sắp giới hạn độ phân giải với người dùng miễn phí?

Phía dưới bài đăng cũng có rất nhiều tài khoản đã chia sẻ tình trạng tương tự, đủ để chứng minh rằng đây không phải là một bài viết để câu view. Tải khoản @Im_questionable đã bình luận với nội dung: “Hãy tưởng tượng trong tương lai họ sẽ giới hạn chất lượng của video càng ngày càng thấp. Đến một lúc nào đó, người dùng miễn phí chỉ có thể xem video ở định dạng 144p như cách đây vài chục năm”.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến bình luận cho rằng lý do dẫn đến hiện tượng trên là bởi chính cấu hình của thiết bị. Yêu cầu chất lượng video 4K sẽ tương thích với độ phân giải của điện thoại di động và tablet hay laptop có độ chuẩn từ 2K. Có thể đây chính là dự đoán cho việc Youtube sẽ giới hạn độ phân giải với người dùng miễn phí nhằm kích thích người dùng sử dụng tài khoản Premium.

Youtube sắp giới hạn độ phân giải với người dùng miễn phí?

Tóm lại, tính đến thời điểm hiện tại, Youtube chưa có lời thông báo chính thức nào về việc Youtube sắp giới hạn độ phân giải với người dùng miễn phí không sử dụng phiên bản Premium.

Giải pháp nào được trong trường hợp Youtube sắp giới hạn độ phân giải?

Trước hết, bạn có thể tạm yên tâm về vấn đề Youtube sắp giới hạn độ phân giải với người dùng miễn phí, khi mà hiện tượng này vẫn chưa diễn ra với rộng rãi, chỉ số ít nhận được thông báo như trên. Và chính YouTube cũng chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về giới hạn độ phân giải 4K nếu người dùng không mua YouTube Premium.

Youtube sắp giới hạn độ phân giải với người dùng miễn phí?

Tuy nhiên, để đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời và tốt nhất với chất lượng video siêu nét trước khi có thông báo chính thức về việc “Youtube sắp giới hạn độ phân giải với người dùng miễn phí” thì chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt tài khoản Youtube Premium chính hãng càng sớm càng tốt.

Vừa có thể an tâm sử dụng, vừa được xem video với chất lượng cao. WinGiaRe.com sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều này, bạn chỉ cần bỏ ra một mức chi phí nhỏ mà lại được trải nghiệm dịch vụ mua Key phần mềm giải trí với mức giá vô cùng ưu đãi. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết bạn nhé!

Tạm kết

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin cho rằng Youtube sắp giới hạn độ phân giải với người dùng miễn phí rồi nhỉ? Bạn hãy suy nghĩ đến việc mua tài khoản Youtube Premium giá rẻ trước khi có thông báo chính thức đến từ Youtube để nâng cao trải nghiệm người dùng của mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *