5 cách điều chỉnh độ sáng của màn hình trên Windows 10 cực đơn giản

Việc kiểm soát độ sáng màn hình có vai trò quan trọng. Ánh sáng từ màn hình không chị tác động mạnh mẽ đến mắt của bạn mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Bạn muốn sử dụng laptop không bị mỏi mắt, muốn nâng cao tuổi thọ pin để đỡ tốn kém chi phí thay mới? Dưới đây là tổng hợp các cách chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10.

Các cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10

1 Sử dụng nút bấm trên bàn phím laptop

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10 đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu là sử dụng trực tiếp nút bấm bàn phím. Hầu hết laptop hiện nay đều được tích hợp các tổ hợp phím tắt giúp người dùng điều chỉnh ánh sáng một cách nhanh chóng nhất.

Mỗi một loại laptop khác nhau lại được cài đặt tổ hợp phím chỉnh sáng khác nhau. Thông thường nhất là sử dụng tổ hợp phím Fn + F5 (tăng sáng) và Fn + F6 (giảm sáng). Bạn hãy tìm hiểu thêm về phím tắt chỉnh sáng tại laptop của mình nhé.

2 Sử dụng Action Center để chỉnh độ sáng

Đây cũng là cách chỉnh sáng rất tiện lợi trên Windows 10. Đối với nhiều người, việc sử dụng Action Center để điều chỉnh ánh sáng ngay trên màn hình sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi sử dụng tổ hợp phím tắt.

Bước 1: Nhấp chọn biểu tượng Action Center ở góc phải màn hình, trên thanh Taskbar -> chọn Expand.

Bước 2: Thanh điều chỉnh độ sáng xuất hiện, bạn chỉ cần kéo sang trái/phải để giảm/tăng độ sáng màn hình theo ý muốn.

5 cách điều chỉnh độ sáng của màn hình trên Windows 10 cực đơn giản 1

3 Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng Windows Mobility Center

Trên thanh tìm kiếm bên dưới màn hình, nhấp tìm kiếm Windows Mobility Center. -> chọn Windows Mobility Center. Tại ô Display, kéo thanh trượt sang trái phải để lựa chọn được độ sáng màn hình phù hợp với mắt.

5 cách điều chỉnh độ sáng của màn hình trên Windows 10 cực đơn giản 2

5 cách điều chỉnh độ sáng của màn hình trên Windows 10 cực đơn giản 2

5 cách điều chỉnh độ sáng của màn hình trên Windows 10 cực đơn giản 4

4 Điều chỉnh độ sáng màn hình thông qua cửa sổ Settings

Bạn ấn tổ hợp phím Windows + I trên màn hình để mở cửa sổ Settings. Tại đây bạn chọn System -> chọn Display. Tại mục Brightness and Color, bạn thực hiện thao tác kéo thanh trượt tương tự như các cách trên để điều chỉnh độ sáng màn hình Win 10.

5 cách điều chỉnh độ sáng của màn hình trên Windows 10 cực đơn giản 5

5 cách điều chỉnh độ sáng của màn hình trên Windows 10 cực đơn giản 6

5 Sử dụng tính năng tự động điều chỉnh độ sáng trên Windows 10

Bạn có thể bật tính năng tự động giảm độ sáng khi laptop trong tình trạng tiết kiệm pin. Điều này sẽ góp phần lớn trong việc tăng tuổi thọ pin cho thiết bị. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Settings, chọn System (thực hiện tương tự như cách trên).

Bước 2: Chọn Display, cuộn xuống để tìm mục Battery Saver.

Bước 3: Đánh tick vào ô Turn battery saver on automatically if my batter falls below. Sau đó điều chỉnh thanh trượt để chọn mức phần trăm pin (khi giảm xuống còn từng này phần trăm pin, máy sẽ tự động bật chế độ tiết kiệm pin).

Bước 4: Đánh dấu tick vào ô Lower screen brightness while in battery saver (màn hình sáng chế độ yếu khi tiết kiệm pin).

5 cách điều chỉnh độ sáng của màn hình trên Windows 10 cực đơn giản 7

Tạm kết

Tin rằng 5 cách giảm độ sáng màn hình trên Windows 10 được giới thiệu trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Để nhận được nhiều quyền lợi khi sử dụng Windows 10 bản Pro, bạn nên mua key Win 10 giá rẻ để sử dụng Windows 10 bản quyền từ Microsoft.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *