Cách đổi thanh tìm kiếm từ Bing sang Google trên Microsoft Edge

Google hiện nay là nền tảng tìm kiếm đứng đầu trên phạm vi toàn thế giới. Tất cả chúng ta đều quen “search Google” khi muốn tìm bất cứ thông tin gì trên mạng Internet. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm mặc định của Microsoft Edge lại là Bing thay vì Google. Nếu điều này đã đem đến ít nhiều cản trở cho bạn trong quá trình làm việc, thì Win Giá Rẻ tin rằng cách đổi tìm kiếm Bing sang Google trên Microsoft Edge dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn!

Lợi ích khi thay đổi tìm kiếm Bing sang Google

Microsoft Edge là trình duyệt mặc định của mọi người dùng cài Windows 11 bản quyền cũng như các phiên bản Windows khác. Đồng thời, theo thời gian, trình duyệt Edge cũng đã được cải tiến liên tục để đảm bảo tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng Windows. Đó là lý do mà nhiều người dùng đã chuyển từ sử dụng Chrome, Cốc Cốc sang Edge.

Cách đổi thanh tìm kiếm từ Bing sang Google trên Microsoft Edge 1

Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm của Microsoft Edge lại là Bing, trong khi Google mới là công cụ tìm kiếm phổ thông nhất. Do kho dữ liệu và cách vận hành của Bing có sự khác biệt, nên những kết quả Bing mang đến thường không chất lượng bằng Google. Điều này đã khiến nhiều người dùng khó chịu và ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả công việc.

Vậy nên, nếu bạn muốn chuyển sang sử dụng Microsoft Edge nhưng vẫn muốn duy trì trình duyệt mặc định là Google, hãy thực hiện theo hướng dẫn cách đổi tìm kiếm Bing sang Google trên Microsoft Edge dưới đây.

Cách đổi tìm kiếm Bing sang Google trên Microsoft Edge

Bước 1: Truy cập vào Microsoft Edge bằng cách click chọn biểu tượng Microsoft Edge trên Desktop, hoặc tìm kiếm Edge trong ô tìm kiếm trên thanh Taskbar (Windows 10), hoặc chọn icon Search trên Taskbar -> nhập Microsoft Edge (Windows 11)

Bước 2: Trình duyệt Edge hiển thị. Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng của cửa sổ trình duyệt để mở Menu.

Cách đổi tìm kiếm Bing sang Google trên Microsoft Edge

Bước 3: Lúc này, menu thả dọc được hiển thị. Tìm kiếm và chọn mục Settings trong danh sách menu thả dọc đó.

Cách đổi tìm kiếm Bing sang Google trên Microsoft Edge

Bước 4: Cửa sổ Settings sẽ xuất hiện trong trình duyệt Edge sau khi bạn hoàn thành bước 3. Tại khu vực danh sách bên trái màn hình, chọn Privacy, Search and Service -> các tùy chọn liên quan đến bảo mật, công cụ tìm kiếm và dịch vụ sẽ xuất hiện trên màn hình bên phải.

Cách đổi tìm kiếm Bing sang Google trên Microsoft Edge

Bước 5: Tại khu vực bên phải, kéo xuống dưới cùng, click chọn Address bar and search nằm ở mục Services.

Cách đổi tìm kiếm Bing sang Google trên Microsoft Edge

Bước 6: Cửa sổ Address bar and search xuất hiện trên màn hình. Tại mục Search engine used in address bar, bạn sẽ thấy kết quả đang được hiển thị là Bing (Recommended, default). Điều này có nghĩa là công cụ tìm kiếm được mặc định sử dụng khi bạn nhập vào thanh địa chỉ của Microsoft Edge là Bing.

Nếu bạn muốn chuyển từ Bing sang Google trên trình duyệt Edge để thuận tiện sử dụng, chỉ cần click vào mũi tên trong menu thả xuống -> chọn Google.

Cách đổi tìm kiếm Bing sang Google trên Microsoft Edge

Bước 7: Tắt cửa sổ Settings -> Mở lại Microsoft Edge và thử nhập tìm kiếm vào thanh địa chỉ và ấn Enter để kiểm tra xem công cụ tìm kiếm Google đã hoạt động hiệu quả và thay thế cho Bing hay chưa.

Lưu ý khi đổi tìm kiếm Bing sang Google trên Microsoft Edge

Khi thực hiện lần lượt các thao tác trên, bạn sẽ thành công thay đổi tìm kiếm Bing thành Google trên Microsoft Edge vĩnh viễn. Điều này tức là Google đã được cài đặt mặc định, nếu bạn muốn Bing quay trở lại thành công cụ mặc định như trước đây, bạn sẽ cần lặp lại các thao tác như trên và lựa chọn Bing (Recommended, Default) (bước 6).

Mặc dù việc thay đổi từ Bing sang Google sẽ đem đến nhiều tiện lợi cho người dùng, nhất là những người thường xuyên phải tra cứu thông tin trên Internet, bạn sẽ cần lưu ý rằng Bing vẫn là công cụ được Microsoft khuyến nghị dùng trên trình duyệt Edge. Việc sử dụng Bing cũng sẽ mang đến nhiều tiện ích và khả năng tích hợp hoàn hảo với AI khi bạn sử dụng tài khoản Microsoft Copilot Pro để hỗ trợ công việc.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn đổi tìm kiếm Bing sang Google trên Microsoft Edge đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện. Hy vọng rằng bài viết của Win Giá Rẻ đã giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *