Chính thức: Google One ngừng cung cấp dịch vụ VPN cho người dùng

Google One sẽ ngừng cung cấp VPN và bỏ dịch vụ này ra khỏi gói thuê bao của mình kể từ nửa cuối năm nay. Đây là một thông tin hết sức bất ngờ đối với hơn 100 triệu người dùng Google One trên toàn thế giới.

Google One ngừng cung cấp dịch vụ VPN cho người dùng

Google One là gói dịch vụ thuê bao cực kỳ tiện lợi của Google. Khi đăng ký tài khoản Google One chính hãng, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích trong quá trình trải nghiệm các dịch vụ mà Google cung cấp như Gmail, Google Drive, Google Meet, Google Photos. Cụ thể, dung lượng lưu trữ Google sẽ được mở rộng theo hạn mức của gói mà người dùng lựa chọn, thay vì chỉ có 15GB lưu trữ như tài khoản miễn phí.

Bên cạnh lợi ích mở rộng dung lượng lưu trữ đám mây, gói Google One giá rẻ còn bao gồm một số tính năng thú vị khác:

  • Sao lưu tự động các tệp tin đa phương tiện (ảnh, video, danh bạ,…) giữa các thiết bị với nhau.
  • Chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trong Google Photos
  • Hỗ trợ Google Calendar để tăng hiệu suất công việc
  • Không giới hạn số phút mở cuộc họp trên Google Meet
  • Chia sẻ bộ nhớ với nhiều người dùng khác để tiết kiệm chi phí
  • Hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI Gemini Advanced

Chính thức: Google One ngừng cung cấp dịch vụ VPN cho người dùng

Trước đó vào năm 2020, Google đã cung cấp Google VPN như một phần lợi ích mà người dùng mua gói Google One sẽ nhận được. VPN sẽ hỗ trợ người dùng lướt web an toàn, nâng cao bảo mật, tăng cường quyền riêng tư và phòng tránh sự xâm nhập đánh cắp dữ liệu của tin tặc.

Tuy nhiên mới đây, Google đã đưa ra thông báo chính thức rằng họ sẽ “khai tử” tiện ích VPN khỏi gói Google One kể từ tháng 6 năm 2024 trở đi. Nguyên nhân là bởi dịch vụ này không được người dùng ưa chuộng sử dụng, mặc dù đây cũng là một giải pháp VPN cực kỳ hữu ích đối với đại đa số người dùng máy tính và điện thoại. Theo thông tin từ Google, những chủ thuê bao đăng ký gói Google One giá rẻ sẽ nhận được mail thông báo dừng dịch vụ VPN tới đây.

Chính thức: Google One ngừng cung cấp dịch vụ VPN cho người dùng

Việc loại bỏ dịch vụ VPN khỏi gói thuê bao Google One sẽ tạo điều kiện để Google chuyển sang nghiên cứu và triển khai những tính năng hữu ích hơn, phù hợp với thời đại và phù hợp với nhu cầu của người dùng Google One trong tương lai. Sự ra đời của Gemini Advanced chính là một ví dụ về nỗ lực phát triển của Google trong việc bắt kịp xu hướng thị trường.

Những giải pháp thay thế VPN của Google One

Với những người vẫn đang tận dụng Google VPN, đây hẳn sẽ là thông tin không mấy vui vẻ. Mặc dù Google VPN sẽ không còn được hỗ trợ nữa kể từ tháng 6 năm 2024, song các thiết bị Pixel 7 và Pixel 8 vẫn có thể dùng VPN tích hợp từ Google. Đồng thời, những người dùng Google Fi không dây vẫn có thể tiếp tục sử dụng tính năng VPN của Google mà không bị quyết định “khai tử” này ảnh hưởng.

Nếu bạn không sử dụng thiết bị Pixel hay đăng ký dịch vụ Google Fi, bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình những dịch vụ/phần mềm cung cấp VPN khác. Một số nền tảng cung cấp VPN uy tín với mức giá hợp lý, dễ sử dụng, tính bảo mật cao có thể kể đến như ExpressVPN, NordVPN, Windscribe VPN,… Mỗi ứng dụng VPN trên đây đều sở hữu những thế mạnh khác nhau, do đó bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, xem nhu cầu của mình và gia đình là gì để đưa ra được quyết định đúng đắn.

Chính thức: Google One ngừng cung cấp dịch vụ VPN cho người dùng

Tạm kết

Thông tin Google chính thức ngừng cung cấp dịch vụ VPN có thể sẽ khiến nhiều người dùng Google One hoang mang, cảm thấy bản thân bị thiệt khi bị tước đi lợi ích và phân vân không biết có nên hủy đăng ký Google One không. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất mà gói Google One đem lại là mở rộng dung lượng lưu trữ đám mây thì vẫn được đảm bảo. Đồng thời chúng ta cũng có quyền hy vọng những tính năng mới mẻ hơn, hữu ích hơn so với VPN trước kia sẽ được Google phát triển và mang đến cho người dùng trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp mở rộng dung lượng Google hiệu quả, tiết kiệm, hãy liên hệ ngay với Win Giá Rẻ để được hỗ trợ nâng cấp Google One giá rẻ 100GB, 1TB, 2TB nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *