So sánh tài khoản ChatGPT Plus và Copilot Pro: Nên mua gói nào?

ChatGPT và Microsoft Copilot là 2 cái tên nổi bật hàng đầu đang “gây sốt” trên thị trường phần mềm AI hiện nay. Bạn không biết sự khác biệt giữa 2 nền tảng này là gì cũng như muốn so sánh 2 gói ChatGPT Plus và Copilot Pro để đưa ra lựa chọn nâng cấp đúng đắn? Vậy thì bài viết dưới đây là dành cho bạn!

Tổng quan về ChatGPT Plus và Copilot Pro

ChatGPT Plus là gì?

ChatGPT là 1 chatbot được phát triển bởi OpenAI. Đây chính là chatbot đã tạo nên “cơn bão” trên cộng đồng mạng xã hội thời gian qua với khả năng trả lời câu hỏi cực chuẩn xác, hỗ trợ người dùng thực hiện được nhiều công việc hàng ngày như tra cứu thông tin, soạn văn bản, sửa lỗi lập trình, thiết kế,… Việc của người dùng chỉ là nhập câu lệnh yêu cầu, còn lại tất cả những công việc tiếp theo sẽ do ChatGPT thực hiện thay.

ChatGPT Plus là gói dịch vụ nâng cấp trả phí của ChatGPT. Khi mua tài khoản ChatGPT Plus giá rẻ, người dùng sẽ nhận được nhiều quyền lợi hữu ích, chẳng hạn như được trải nghiệm các mô hình ngôn ngữ GPT-4 và GPT-4 Turbo cao cấp hơn, được giải đáp câu hỏi với thời gian nhanh hơn, mở rộng giới hạn sử dụng mỗi ngày,…

So sánh ChatGPT Plus và Copilot Pro: Nên mua gói nào?

Microsoft Copilot Pro là gì?

Copilot là đại diện chatbot AI đến từ “ông lớn” Microsoft. Tương tự như ChatGPT, công cụ này cũng có khả năng giải đáp mọi câu hỏi của người dùng một cách chính xác nhờ vào việc sở hữu kho dữ liệu khổng lồ. Tuy nhiên bên cạnh đó, vì là chatbot AI do Microsoft phát triển, nên Copilot còn có khả năng tương thích hoàn hảo với các phần mềm Microsoft 365, đồng thời có thể hỗ trợ người dùng một số tác vụ cơ bản trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 11 bản quyền.

Copilot Pro là gói cao cấp trả phí của Microsoft Copilot. Người dùng mua tài khoản Microsoft Copilot Pro sẽ được dùng GPT-4 và GPT-4 Turbo trong giờ cao điểm, nới rộng giới hạn tạo ảnh AI mỗi ngày, được dùng Copilot để thực hiện các công việc trên Word, Excel, PowerPoint,…

So sánh ChatGPT Plus và Copilot Pro: Nên mua gói nào?

So sánh ChatGPT Plus và Copilot Pro

Giữa 2 công cụ AI nổi tiếng này sẽ tồn tại những điểm giống và khác biệt cơ bản.

Mô hình ngôn ngữ khả dụng

Cả ChatGPT và Copilot đều áp dụng mô hình ngôn ngữ tiên tiến GPT-4 và GPT-4 Turbo. Người dùng đăng ký gói ChatGPT Plus và Copilot Pro trả phí sẽ đều nhận được quyền lợi trải nghiệm mô hình này không giới hạn, kể cả trong giờ cao điểm.

Nền tảng sử dụng

Cả ChatGPT Plus và Copilot Pro đều phát huy hiệu quả rõ rệt trên nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như trên máy Windows, máy Mac, Android và iOS. Nhờ vậy, tính tiện lợi được nâng cao và người dùng có thể làm việc hiệu quả ở bất cứ nơi nào, trong bất cứ thời điểm nào.

Giá cả

Hiện tại, Win Giá Rẻ – đơn vị chuyên cung cấp key bản quyền, phần mềm chính hãng tại Việt Nam – đang phân phối cả tài khoản ChatGPT Plus và tài khoản Copilot Pro 1 tháng cho người dùng. Trong đó, ChatGPT Plus có mức giá cao hơn tài khoản Copilot Pro bản quyền, tuy nhiên cả 2 sản phẩm này đều đang được phân phối với mức giá cạnh tranh trên thị trường và rẻ hơn so với khi mua trực tiếp tại đơn vị phát hành.

GPT Store

1 ưu điểm tuyệt vời dành cho người dùng ChatGPT Plus, đó là được truy cập vào GPT Store với 3 triệu+ phiên bản GPT được tùy chỉnh khác nhau, mỗi phiên bản lại phù hợp để giải quyết 1 trường hợp cụ thể. Đó cũng là lý do bạn thấy ChatGPT Plus bản quyền đem lại sự linh hoạt và khả năng thích ứng với hoàn cảnh một cách hoàn hảo.

Trong khi đó, hiện tại Copilot Pro chưa được tích hợp tính năng tùy biến này. Tuy nhiên, Microsoft đã công bố rằng trong tương lai, Copilot Pro sẽ phát triển để cho phép mỗi người dùng tạo 1 phiên bản GPT được cá nhân hóa cho riêng mình.

Tích hợp với các ứng dụng Microsoft 365

Như đã đề cập, Copilot là sản phẩm của Microsoft, do đó, gói Microsoft Copilot Pro có thể mang đến nhiều tiện lợi nếu người dùng thường xuyên sử dụng các ứng dụng Microsoft 365 bản quyền. Copilot sẽ được tích hợp vào trong các ứng dụng này, hỗ trợ bạn giải quyết công việc hiệu quả hơn với các tiện ích: soạn thảo văn bản, tổng hợp và phân tích dữ liệu, tự động tạo slide thuyết trình, xây dựng email trong Outloook,…

Còn ChatGPT không nằm trong hệ sinh thái Microsoft nên không thể hỗ trợ người dùng như tài khoản Copilot Pro.

So sánh ChatGPT Plus và Copilot Pro: Nên mua gói nào?

Tạo hình ảnh AI bằng DALL-E 3

Về khả năng tự động tạo ảnh AI, cả tài khoản Copilot Pro và ChatGPT Plus đều có thể đáp ứng được thông qua công nghệ DALL-E 3 tiên tiến, với giới hạn lên đến 100 hình ảnh mỗi ngày.

Nên mua gói ChatGPT Plus hay Copilot Pro?

2 dịch vụ AI này đều sở hữu khá nhiều điểm tương đồng với nhau (mô hình GPT-4 và GPT-4 Turbo, tạo ảnh 100 lần/ngày bằng AI,…). Bên cạnh đó, khác biệt lớn nhất giữa chúng là sự xuất hiện của GPT Store ở ChatGPT Plus và khả năng tích hợp với các ứng dụng Microsoft 365 ở Microsoft Copilot Pro.

Vậy nên, nếu bạn còn đang phân vân không biết nên mua gói Chat GPT Plus hay nên mua gói Copilot Pro, hãy thử xem lại nhu cầu của bản thân. Nếu bạn thường xuyên làm việc với các công cụ văn phòng của Microsoft Office, lựa chọn gói Copilot Pro giá rẻ sẽ là quyết định đúng đắn. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm 1 chatbot AI có khả năng tùy biến cá nhân tốt, hãy mua tài khoản ChatGPT Plus.

So sánh ChatGPT Plus và Copilot Pro: Nên mua gói nào?

Tạm kết

Mỗi chatbot AI trên thị trường sẽ có những điểm mạnh khác nhau để làm nên tên tuổi của mình. Hy vọng rằng sau bài viết này của Win Giá Rẻ, bạn đã có được cái nhìn tổng quan cũng như so sánh ChatGPT Plus và Copilot Pro để tìm được lựa chọn tốt nhất cho mình!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *