Tổng hợp các cách sửa lỗi File is open in another program trên Windows 10

Thi thoảng, bạn sẽ không mở được file do lỗi “File is open in another program” (File hiện đang được mở tại chương trình khác) trong khi bạn chưa hề mở chúng. Dưới đây sẽ là một số giải pháp để khắc phục sự cố này trên Windows 10.

Restart máy tính

Khởi động lại máy tính là cách sửa lỗi File is open in another program trên máy tính sử dụng key Windows 10 Pro đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện đầu tiên nếu chưa nắm rõ nguyên nhân. Sau khi tắt máy, toàn bộ các tác vụ chờ xử lý sẽ được khởi động lại từ đầu và có thể sẽ giúp bạn giải quyết sự cố hiện tại.

Tìm kiếm file trong Task Manager

Nếu restart máy mà lỗi vẫn chưa được khắc phục, đây là cách tiếp theo bạn có thể thử. Hãy mở Task Manager để tìm kiếm xem file của bạn có đang hoạt động hay không theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Cửa sổ Task Manager sẽ xuất hiện.

Bước 2: Chọn tab Processes -> tìm File -> nhấp chuột vào File và chọn End Task.

Tổng hợp các cách sửa lỗi File is open in another program trên Windows 10 1

Bước 3: Quay trở lại File đó và thực hiện xóa thêm một lần nữa.

Nếu sau khi thực hiện quy trình trên đây mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy dành thời gian để khởi động lai Windows Explorer. Tại cửa sổ Task Manager, chọn tab Processes -> tìm Windows Explorer sau đó End Task.

Tổng hợp các cách sửa lỗi File is open in another program trên Windows 10 2

Chọn tab File -> chọn Run New Task. Khi ô cửa sổ mới xuất hiện, gõ explorer.exe và chọn OK. Khi đó, Windows Explorer sẽ được khởi động lại để loại bỏ các sự cố. Bạn tiếp tục tìm đến vị trí của file và lặp lại thao tác xóa.

Tổng hợp các cách sửa lỗi File is open in another program trên Windows 10 3

Dọn dẹp các file tạm thời

File tạm thời xuất hiện mỗi khi bạn thực hiện sửa đổi file. File tạm thời là một yếu tố khiến bạn thực hiện thao tác di chuyển, xóa file liên quan. Dưới đây là hướng dẫn xóa file tạm thời mà bạn có thể thực hiện để chữa lỗi File is open in another program trên Windows 10.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Điền %temp% -> chọn OK.

Tổng hợp các cách sửa lỗi File is open in another program trên Windows 10 4

Bước 3: Thư mục file tạm thời xuất hiện. Bạn hãy xóa toàn bộ chúng.

Tổng hợp các cách sửa lỗi File is open in another program trên Windows 10 5

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp nhiều file tạm thời nằm ở vị trí khác. Bạn hãy lặp lại thao tác trên, chỉ thay đổi ở bước 2: tại ô trống, điền temp.

Dọn dẹp Recycle Bin

Một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả khác chính là dọn dẹp Recycle Bin. Bạn có thể thực hiện xóa toàn bộ file trong thùng rác của máy tính. Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi tác vụ này không thể khôi phục lại. Do đó, tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ càng và chỉ chọn xóa những file mà bạn không cần dùng đến nữa.

Chỉnh sửa File Explorer Options

Mặc dù đây không phải là cách nhiều người biết đến song có thể nó đem lại hiệu quả tốt và giúp bạn giải quyết được lỗi “File is open in another program”. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn làm theo:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + E.
  • Chọn View -> chọn Options -> chọn Change folder and search options.

Tổng hợp các cách sửa lỗi File is open in another program trên Windows 10 6

  • Bỏ chọn Launch folder windows in a separate process
  • Chọn OK và thử lại xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Tổng hợp các cách sửa lỗi File is open in another program trên Windows 10 7

Tạm kết

Trên đây là một số giải pháp mà bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi File is open in another program trên phần mềm Windows 10. Bạn đã thử và thành công với cách nào? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *