Hướng dẫn cách bật Windows Sandbox trên Windows 10

“Windows Sandbox” – đây là một khái niệm lạ đối với nhiều người người hiện nay. Vì vậy hãy theo dõi bài viết được wingiare.com chia sẻ dưới đây để biết cách bật Windows Sandbox trên Windows 10 các bạn nhé.

Windows Sandbox là gì và được sử dụng để làm gì?

Windows Sandbox là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Windows Sandbox có tác dụng như một chiếc máy tính ảo, được cài đặt ngay trên HĐH Windows 10 của bạn. Lúc nào cần đến nó thì bạn chỉ việc mở Windows Sandbox lên và sử dụng thôi.

cach-kich-hoat-windows-sandbox-8

Sử dụng Windows Sandbox để làm gì?

Bạn có thể mở máy tính áo Windows Sandbox lên để sử dụng trong trường hợp:

  • Bạn muốn Test thử đường link lạ hoặc truy cập vào một trang web/địa chỉ có đường dẫn không tin cậy.
  • Bạn muốn cài đặt một phần mềm nào đó nhưng chưa thực sự tin tưởng. Nghĩa là bạn muốn cài đặt nhưng còn nghi ngờ phần mềm đó chứa mã độc gây nguy hại đến chiếc máy tính của bạn.

Cài đặt Windows Sandbox có ảnh hưởng gì đến HĐH hiện tại không?

Khi sử dụng Windows Sandbox trong các trường hợp trên sẽ không ảnh hưởng gì tới hệ điều hành Windows chính của máy. Bởi vì khi bạn đóng máy tính áo Windows Sandbox, đồng thời các phần mềm và tệp liên quan đó sẽ bị xóa vĩnh viễn. Do đó có thể nói Windows Sandbox rất hữu ích và đảm bảo được tính an toàn cho chiếc máy tính của bạn.

Note: Windows Sandbox như một chiếc máy tính ảo nhưng tác dụng chính là để kiểm thử phần mềm mà bạn nghi ngờ. Nếu bạn muốn tạo một chiếc máy tính ảo chuyên nghiệp thì tiếp tục theo dõi những chia sẻ lần sau của wingiare.com nhé.

Cách kích hoạt Windows Sandbox trên Windows 10

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần Update Windows 10 bản quyền lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Sau đó hãy kiểm tra xem máy tính bạn đang dùng có hỗ trợ chức năng này không bằng cách mở Command Prompt lên.

cach-kich-hoat-windows-sandbox-1

Bước 3: Khi cửa sổ Command Prompt hiện lên, bạn nhập lệnh systeminfo.exe vào nhấn Enter để thực hiện.

  • Nếu bạn thấy dòng Virtualization Enabled In Firmware ở mục Hyper-V Requirements là Yes tức là máy tính của bạn hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng này.
  • Nếu dòng này là NO, có nghĩa là máy tính của bạn không hỗ trợ ảo hóa hoặc cũng có thể có nhưng chưa kích hoạt tính năng ảo hóa trong BIOS.

cach-kich-hoat-windows-sandbox-2

Note: Hiện tại Windows 10 chỉ có 2 phiên bản là Proffessional và Enterprise cho phép sử dụng Windows Sandbox. Những phiên bản Windows còn lại mặc dù bạn có kích hoạt tính năng này thì cũng không thể sử dụng được Windows Sandbox.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhấn tổ hợp Windows + S rồi tìm kiếm từ khóa Turn Windows features on or off, sau đó click mở nó lên.

cach-kich-hoat-windows-sandbox-3

Bước 5: Lúc này sẽ có một hộp thoại xuất hiện ⇒ tích chọn ô Windows Sandbox nhấn OK để đồng ý.

cach-kich-hoat-windows-sandbox-4

Bạn cần đợi trong chốc lát để quá trình kích hoạt diễn ra xong.

cach-kich-hoat-windows-sandbox-5

Bước 6: Cuối cùng, hãy khởi động lại máy để hoàn tất việc kích hoạt Windows Sandbox.

cach-kich-hoat-windows-sandbox-6

Để sử dụng Windows Sandbox, bạn chỉ việc nhập từ khóa Windows Sandbox vào ô tìm kiếm. Sau đó bạn sẽ nhận được kết quả như hình bên dưới. Bây giờ hãy bắt đầu sử dụng máy tính ảo thôi nào.

cach-kich-hoat-windows-sandbox-7

Trên máy tính thật lại có thêm máy tính ảo – một công cụ quá tuyệt vời đúng không nào! Hãy cài đặt và kích hoạt Windows Sandbox trên Win 10 ngay để có những trải nghiệm mới giúp bảo vệ an toàn cho máy tính nhé bạn

Thông tin thêm: Nếu bạn đang sử dụng Windows XP, 7, 8 hay 8.1 thì có thể sử dụng phần mềm tương tự như Windows Sandbox đó là Sandboxie. Mình sẽ giới thiệu ở bài khác nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *