Kiểm tra mức tiêu hao pin của các ứng dụng trên Windows 11

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy tính, bạn mong rằng máy tính của mình sẽ lâu hết pin, đặc biệt trong những trường hợp đặc thù không thể cắm sạc ngay lập tức phải không nào? Trên thực tế, có những phần mềm khi chạy sẽ tốn pin nhiều hơn so với các phần mềm khác. Vậy làm thế nào để kiểm soát mức độ tiêu hao pin trên Win 11? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn!

Kiểm tra mức tiêu hao pin của các ứng dụng trên Windows 11 1
Kiểm tra độ hao PN trên Windows 11

Vấn đề tiêu hao pin nhanh trên Windows 11

Một số người khi cài đặt Windows 11 để trải nghiệm thì đã phản ánh rằng máy tính của họ sụt pin quá nhanh. Không chỉ ứng dụng bạn đang sử dụng mới hao pin. Ngay cả các phần mềm chạy nền cũng sẽ vô tình khiến lượng pin giảm nhanh một cách không cần thiết

Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự, hãy kiểm soát mức độ hao pin của các ứng dụng chặt chẽ hơn.

QC Nếu bạn chưa có bản quyền Windows, có thể tham khảo dịch vụ mua key win 11 giá rẻ để được sử dụng Windows 11 Pro đầy đủ các tính năng, luôn cập nhật các bản update mới từ Microsoft để tối ưu hoá PIN hơn cho máy tính của bạn.

Cách kiểm soát mức độ hao pin của ứng dụng trên Windows 11

1 Kiểm tra mức hao pin và thời gian sử dụng của từng ứng dụng

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows trên thanh Taskbar -> chọn Settings (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings)

Kiểm tra mức tiêu hao pin của các ứng dụng trên Windows 11 2

Bước 2: Tại thanh tab bên trái, chọn System -> chọn Power and battery

Kiểm tra mức tiêu hao pin của các ứng dụng trên Windows 11 3

Bước 3: Chọn Battery usage.

Kiểm tra mức tiêu hao pin của các ứng dụng trên Windows 11 4

Bước 4: Biểu đồ được hiển thị trên màn hình. Ở đây, bạn có thể quan sát toàn bộ thông tin về mức tiêu tốn pin và thời gian chạy của từng ứng dụng. Thậm chí, bạn còn biết được một ứng dụng bất kỳ tốn pin như thế nào và có bao nhiêu thời gian chạy trực tiếp/chạy nền trong một ngày/một tuần/… Từ đó, bạn có thể đưa ra được phương án sử dụng các app ra sao để tiết kiệm pin hiệu quả nhất.

Kiểm tra mức tiêu hao pin của các ứng dụng trên Windows 11 5

2 Kiểm soát hoạt động nền cho các ứng dụng

Sau khi kiếm tra xong mức độ hao pin, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều ứng dụng bản thân không dùng đến nhưng vẫn tốn pin. Lý do là chúng vẫn đang chạy nền mà bạn không hay biết.

Để tiết kiệm pin hiệu quả, bạn cần kiểm soát được hoạt động nền của những ứng dụng này theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Cũng tại tab biểu đồ ban nãy, cuộn xuống, chọn một ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn kiểm soát hoạt động nền -> chọn biểu tượng 3 dấu chấm tại ứng dụng đó -> chọn Manage Background Activity.

Kiểm tra mức tiêu hao pin của các ứng dụng trên Windows 11 6

Bước 2: Click vào menu thả xuống -> có các lựa chọn xem khi nào thì bạn cho phép một ứng dụng chạy nền.

Kiểm tra mức tiêu hao pin của các ứng dụng trên Windows 11 7

Bước 3: Nếu bạn chọn Never, ứng dụng này sẽ không bao giờ chạy nền nữa. Với một số ứng dụng, bạn sẽ thấy hiển thị: “Background activity can’t be managed for this app.”, có nghĩa là ứng dụng này là bạn không thể điều chỉnh hoạt động nền đối với ứng dụng này. Trong trường hợp ứng dụng đó tốn pin quá mức cho phép, bạn hãy chọn Terminate để ngừng hoàn toàn mọi hoạt động của ứng dụng.

Kiểm tra mức tiêu hao pin của các ứng dụng trên Windows 11 8

Tạm kết

Trên đây là chi tiết cách kiểm soát mức độ tiêu hao pin ứng dụng trên Windows 11. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy comment xuống bên dưới để được Win Giá Rẻ hỗ trợ giải đáp nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *