Cách đổi tên tài khoản admin trên Win 11 (username)

Bạn thắc mắc xem liệu mình có thể thay đổi tên tài khoản trên hệ điều hành Windows 11 hay không? Bạn hoàn toàn có thể thay đổi bất kì cái tên nào mà bạn thích. Tên admin là một trong những tài khoản quan trọng, do đó người sử dụng nên chú ý đặt tên sao cho an toàn và bảo mật nhất. Tên này được hiển thị khi bạn đăng nhập tài khoản Windows hay còn gọi là cục bộ. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn tổng hợp những cách đổi tên account Windows 11 đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

Cách đổi tên tài khoản admin trên Win 11 (username) 1

Tên tài khoản trên Windows 11 là gì?

Ngay khi mua key Windows 11 bản quyền và cài đặt thành công, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập một tài khoản với tên người dùng và mật khẩu bảo mật. Tài khoản Admin có thể thực hiện bất kỳ loại tác vụ nào liên quan đến cấu hình trên máy tính. Chính vì vậy, bạn cần tăng tính bảo mật cho máy tính của mình bằn cách thay đổi tên tài khoản này. Việc này cũng nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người dùng.

Dưới đây là 3 cách phổ biến và nhanh chóng nhất để bạn có thể thay đổi tên tài khoản trên Windows: sử dụng Control Panel, lệnh Run và Local Security Policy.

Hướng dẫn cách đổi password máy tính Windows 11

TOP 5 cách thay đổi tên Account trên Windows 11

1. Đổi tên admin bằng Control Panel

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S  ⇒ Gõ vào Control Panel trên thanh tìm kiếm ⇒ Chọn Control Panel ⇒ Chọn Open để mở ứng dụng.

Tổng hợp 3 cách đổi tên tài khoản trên Windows 11

Bước 2: Trong giao diện của Control Panel ⇒ Chọn User Accounts.

Tổng hợp 3 cách đổi tên tài khoản trên Windows 11

Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn mục Change your account name ⇒ Tại đây, nhập tên tài khoản mới mà bạn muốn sử dụng và chọn Change name để hoàn tất thay đổi.

Tổng hợp 3 cách đổi tên tài khoản trên Windows 11

2. Đổi tên tài khoản cục bộ Win 11 bằng Run

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run ⇒ Gõ netplwiz ⇒ Chọn Enter để tiếp tục.

Tổng hợp 3 cách đổi tên tài khoản trên Windows 11

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy chọn tài khoản bạn muốn đổi tên ⇒ chọn Properties.

Tổng hợp 3 cách đổi tên tài khoản trên Windows 11

Bước 3: Trong giao diện của General, bạn cần nhập tên mới vào mục Full name ⇒ chọn Apply ⇒ chọn OK để hoàn tất thay đổi.

Tổng hợp 3 cách đổi tên tài khoản trên Windows 11

Cách thay đổi vùng, quốc gia ở Microsoft Store Windows 11.

3. Sử dụng Local Security Policy để đổi tên admin

Bước 1: Đầu tiên, bạn gõ Local Security Policy (Chính sách bảo mật cục bộ) trên thanh tìm kiếm của Windows hoặc nhập secpol.msc trong lệnh Run (Windows+R) để mở ứng dụng.

Bước 2: Trong giao diện của Local Security Policy ⇒chọn Local Policies ⇒ chọn Security Options ⇒ chọn Account: Rename administrator account ⇒ chọn Properties.

Tổng hợp 3 cách đổi tên tài khoản trên Windows 11

Bước 3: Hộp thoại Properties hiện ra, bạn thay đổi tên tài khoản mặc định thành bất kỳ cái tên nào mà bạn muốn ⇒ chọn Apply ⇒ chọn OK để hoàn tất.

Tổng hợp 3 cách đổi tên tài khoản trên Windows 11

4. Đổi tên người dùng laptop bằng Microsoft

Bước 1: Truy cập vào Menu, sau đó kích vào tên (có hình đại diện) tài khoản trên máy tính của bạn ở góc dưới cùng bên trái.

Bước 2: Chọn Change Account Settings trong menu hiển thị ⇒ Ngay tại dưới mục Related Settings, chọn tiếp Manage My Accounts. Hệ thống sẽ tự động chuyển đến trang chính của Microsoft.

Bước 3: Giao diện chính Microsoft hiển thị, bạn click vào tên tài khoản (bên phải ảnh đại diện) của bạn. Chọn Edit name để thay đổi tên.

Bước 4: Nhập các thông tin như First name hoặc Surename mà bạn muốn hiển thị trên máy tính. Cuối cùng, nhập mã Capcha và bấm nút Save.

thay doi ten tren win 11 bang microsoft

5. Cách đổi tên admin bằng Settings trên máy tính Win 11

Bước 1: Vào Start Menu trên máy tính ⇒ chọn Settings

Bước 2: Bạn chọn System, để tên Account win 11 chọn Rename ở ngay bên dưới tên PC.

Bước 3: Nhập tên account mới và bấm next để hoàn tất.

Bước 4: Restart lại máy tính để hệ thống cập nhập.

doi ten account win 11
Hướng dẫn đổi tên Acccount trên Win 11

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp 3 cách đổi tên tài khoản trên Windows 11 chỉ với vài bước đơn giản. Hi vọng rằng bài viết của Win Giá Rẻ đã giúp ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn khi thao tác thì hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp chi tiết nhé! Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *