Top 4 phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Mac

Microsoft Office là phần mềm công cụ văn phòng nổi tiếng nhất hiện nay. Nếu bạn phải thực hiện những công việc văn phòng thường xuyên thì chắc chắn Office sẽ là cái tên không thể bỏ qua. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không có sự lựa chọn nào khác cũng đem lại hiệu quả tốt như vậy. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu top các phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho máy Mac!

Nên sử dụng các phần mềm thay thế Microsoft Office khi nào?

Top 4 phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Mac 1

Ngày nay, Microsoft đã cung cấp đầy đủ phiên bản ứng dụng văn phòng Office cho cả máy tính Windows lẫn Mac. Do đó, người dùng không cần phải lo lắng nếu đang sử dụng macOS. Tuy nhiên, kể cả khi đã cài office 365 cho macbook m1, ban vẫn có thể tìm đến các ứng dụng thay thế khác trên thị trường để trải nghiệm. Những ứng dụng này sẽ đem lại cho bạn những tính năng mới mẻ độc đáo, hay chỉ đơn giản là đem đến một trải nghiệm “khác bọt” dành cho những người không thích dùng Microsoft Office.

Top 4 Phần mềm thay thế Microsoft Office

1. Apple iWork

Nếu bạn đang sử dụng Mac thì iWork Suite là một trong những sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn bởi đây chính là nền tảng được tạo ra bởi chính Apple. Nhờ vậy, giao diện sử dụng của iWork cũng tương thích hơn với giao diện gốc của máy Mac. Bộ phần mềm Apple iWork bao gồm các tính năng chính là Pages, Numbers, Keynote.

Top 4 phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Mac 2

Để phù hợp nhất với người dùng Mac, iWork bố trí thanh giao diện ở phía bên cạnh màn hình thay cho vị trí quen thuộc phía trên của Microsoft Office. Mặc dù giao diện có thay đổi nhưng người dùng vẫn hoàn toàn có thể import các file định dạng Office, làm việc với chúng và xuất file cũng theo định dạng Office để chia sẻ cho bạn bè, đồng nghiệp. Chỉ trừ khi bạn sử dụng các font chữ đặc biệt chỉ có tại máy Mac thì mới gặp khó khăn trong quá trình biên tập và xuất tài liệu.

Một nhược điểm của iWork Suite là người dùng chỉ có thể thực hiện những thao tác cơ bản chứ không đa dạng như Microsoft Office. Do đó, nếu bạn chỉ có nhu cầu biên tập đơn giản, iWork là có thể đáp ứng song bạn vẫn cần nhờ đến Microsoft Office nếu muốn giải quyết các công việc phức tạp hơn.

2. Google Suite

Hiện nay, lượng người dùng không gian làm việc của Google cho các hoạt động văn phòng ngày càng nhiều. Với những lợi ích đặc biệt từ công nghệ điện toán đám mây, nhất là khả năng làm việc online và đồng bộ dữ liệu hoàn hảo , các nền tảng của thuộc Google Suite như Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Form,… luôn là những nền tảng được nhiều người sử dụng nhất mối ngày.

Top phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Mac

Làm việc trong Google Suite sẽ đem lại nhiều tiện ích. Người dùng có thể nhập file định dạng Office vào Google và chuyển qua chuyển lại giữa các nền tảng mà không mấy khi bị sai lệch format. Ngoài ra, Google cũng có một số tính năng thú vị và tiện ích hơn Microsoft Office khi nó sở hữu một kho template, add-ons khổng lồ cho phép người dùng xây dựng các trang văn bản, slide,… đẹp mắt. Quan trọng hơn, với Google Suite, nhiều người có thể cùng làm việc trên một file và dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực.

Nhược điểm duy nhất của Google Suite là không cung cấp ứng dụng thực trên desktop cho người dùng. Mặc dù bạn vẫn có thể bật chế độ làm việc ngoại tuyến và tự động đồng bộ khi có Internet nhưng điều này vẫn sẽ khiến bạn gặp nhiều trục trặc khi làm việc trong môi trường không kết nối mạng.

3. WPS Office

WPS Office là một lựa chọn hay ho trong trường hợp bạn muốn “đổi gió” khỏi những nền tảng đã quá quen thuộc như Microsoft Office hay Google Suite. WPS Office cung cấp cho người dùng 2 phiên bản sử dụng: miễn phí và cao cấp.

Top phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Mac

Với phiên bản miễn phí, người dùng có thể sử dụng công cụ Writer (tương ứng với Word), Spreadsheets (tương ứng với Excel) và Presentation (tương ứng với PowerPoint). Ngoài ra, nền tảng này được tích hợp tính năng chuyển đổi file PDF sang Word nhanh chóng. Các định dạng xuất tài liệu trong WPS Office rất phong phú và người dùng có thể tùy ý lựa chọn.

Với phiên bản cao cấp, người dùng sẽ được quyền truy cập 9 thiết bị một lúc và không bị quảng cáo làm phiền.

4. LibreOffice

Nằm trong danh sách những phần mềm có thể thay thế Microsoft Office, LibreOffice được chú ý với khả năng làm việc hiệu quả không thua kém gì Microsoft Office hay Google Suite. LibreOffice cực kỳ chuyên nghiệp nhưng vẫn được cung cấp theo hình thức miễn phí hoàn toàn và người dùng có thể sử dụng nó trên nhiều loại nền tảng.

Top phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Mac

Giao diện của LibreOffice được đánh giá là trực quan, dễ làm quen. Điểm mạnh của LibreOffice so với Google là nền tảng này cung cấp ứng dụng trên môi trường desktop, vì vậy nên người dùng vẫn có thể làm việc offline khi không kết nối mạng.

Tương tự với các nền tảng khác, LibreOffice tương thích với các file tài liệu từ Microsoft Office. Nhược điểm duy nhất mà nền tảng này gặp phải chính là hạn chế về khả năng cộng tác, làm việc nhóm trong thời gian thực.

Tạm kết

Trên đây, Win Giá Rẻ đã cập nhật cho bạn 4 phần mềm văn phòng thay thế Office cho Mac được tin dùng nhiều nhất. Hy vọng 4 lựa chọn tiêu biểu vừa rồi sẽ hữu ích nếu bạn đang cân nhắc tìm một giải pháp mới thay cho office dành cho macbook.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *