Hibernate Win 11 là gì? Cách kích hoạt chế độ ngủ đông Win 11

Hibernate hay còn gọi là ngủ đông, đây là chế độ được khá nhiều người dùng sử dụng hiện nay bởi nó giúp tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt Hibernate được thiết kế để tiết kiệm pin trên cả laptop Windows. Tuy nhiên trên Windows 11, chế độ này lại bị ẩn đi và bạn không thể nhìn thấy để click chọn. Chính vì vậy trong bài viết này Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách bật, tắt chế độ ngủ đông Win 11, cùng theo dõi ngay nhé.

tat che do ngu dong win 11
Cách bật, tắt chế độ ngủ đông Win 11

Chế độ Hibernate Win 11 là gì?

Chế độ Hibernate (ngủ đông) là sự giao thoa giữa trường hợp tắt máy và trường hợp bật chế độ Sleep. Chế độ này cho phép người dùng tắt máy (ngắt điện hoàn toàn) nhưng những tác vụ công việc bạn đang thực hiện dang dở vẫn được lưu lại hoàn toàn. Nhờ vậy, người dùng có thể nhanh chóng quay trở lại làm việc trong lần tiếp theo bật máy. Nghe rất thú vị phải không nào? Bạn sẽ được trải nghiệm tiện ích hay ho này khi kích hoạt bản quyền Windows 11.

Khi dùng chế độ Sleep, các tập tin bạn thực hiện được lưu trong RAM, máy tính vẫn phải tiêu tốn một lượng điện năng nhất định để duy trì những tập tin này. Trong khi đó, ở chế độ Hibernate, các tập tin và ứng dụng đang mở sẽ được lưu vào một file trong ổ cứng (file ẩn) và máy tính được ngắt điện hoàn toàn, tiết kiệm pin hơn rất nhiều so với Sleep. Vì vậy, Hibernate mode sẽ phù hợp với những người không sử dụng máy tính trong khoảng vài giờ nhưng vẫn muốn giữ lại các tác vụ đang thực hiện.

Mua key Windows 11 Pro

Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ ngủ đông Win 11

1. Bật chế độ Hibernate Win 11

Để bật chế độ ngủ đông Win 11 bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Mở Taskbar ⇒ nhập Control Panel ⇒ Nhấn Enter.
  • Bước 2: Chọn System and Security.
  • Bước 3: Tại mục Power Options, chọn Change what the power buttons do.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trên Windows 11

  • Bước 4: Chọn Change settings that are currently unavailable.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trên Windows 11

  • Bước 5: Dưới mục Shutdown Settings, tick chọn Hibernate -> chọn Save changes.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trên Windows 11

Như vậy là bạn đã thiết lập thành công tùy chọn Hibernate ở nút Power. Giờ đây, mỗi lần bạn muốn đặt cho thiết bị của mình ở chế độ Hibernate, bạn chỉ cần chọn biểu tượng Windows ⇒ chọn nút Power ⇒ chọn Hibernate.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trên Windows 11

Bản quyền Win 11 Home giá rẻ

2. Cách tắt Hibernate trong Win 11

Nếu muốn tắt chế độ ngủ đông hoặc xóa tùy chọn Hibernate khỏi nút Power. Bạn có thể lặp lại các bước trong quá trình trên. Trong đó ở bước 5, bạn bỏ tick ô vuông Hibernate ⇒ chọn Save changes là xong.

  • Bước 1: Tại mục Power Options, chọn Change what the power buttons do.
  • Bước 2: Chọn Change settings that are currently unavailable.
  • Bước 3: Bỏ tick chọn ô Hibernate ⇒ Sau đó nhấn Save changes là đã hoàn tất.

cach tat che do ngu dong win 11

Tạm kết

Hibernate (ngủ đông) là một tính năng vô cùng hữu ích, đặc biệt là đối với những người làm việc nhiều trên máy tính và thường xuyên mở nhiều tác vụ cùng lúc. Hy vọng bài viết trên đây của Win Giá Rẻ đã giúp bạn thực hiện tắt, bật chế độ ngủ đông Win 11 thành công. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy comment bên dưới để nhận được lời giải đáp nhanh chóng nhé!

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *