Cách bật/tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 11

Mọi người đều biết chế độ Sleep (ngủ) và sử dụng nó rất thường xuyên. Tuy nhiên, có một chế độ khác gọi là Hibernate có nhiều điểm tương đồng với Sleep, rất hữu ích mà người dùng nên sử dụng để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình. Tuy nhiên trên Windows 11, chế độ này lại bị ẩn đi và bạn không thể nhìn thấy để click chọn. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách bật/tắt chế độ Hibernate trên Windows 11 nhanh chóng và đơn giản nhất.

Chế độ Hibernate trên Windows 11 là gì?

Chế độ Hibernate (ngủ đông) là sự giao thoa giữa trường hợp tắt máy và trường hợp bật chế độ Sleep. Chế độ này cho phép người dùng tắt máy (ngắt điện hoàn toàn) nhưng những tác vụ công việc bạn đang thực hiện dang dở vẫn được lưu lại hoàn toàn. Nhờ vậy, người dùng có thể nhanh chóng quay trở lại làm việc trong lần tiếp theo bật máy. Nghe rất thú vị phải không nào? Bạn sẽ được trải nghiệm tiện ích hay ho này khi kích hoạt key bản quyền windows 11.

Cách bật/tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 11 1

Khi dùng chế độ Sleep, các tập tin bạn thực hiện được lưu trong RAM, máy tính vẫn phải tiêu tốn một lượng điện năng nhất định để duy trì những tập tin này. Trong khi đó, ở chế độ Hibernate, các tập tin và ứng dụng đang mở sẽ được lưu vào một file trong ổ cứng (file ẩn) và máy tính được ngắt điện hoàn toàn, tiết kiệm pin hơn rất nhiều so với Sleep. Vì vậy, Hibernate mode sẽ phù hợp với những người không sử dụng máy tính trong khoảng vài giờ nhưng vẫn muốn giữ lại các tác vụ đang thực hiện.

Hướng dẫn cách bật/tắt Hibernate trên Windows 11

Bước 1: Chọn biểu tượng kính lúp trên Taskbar -> nhập Control Panel -> chọn Control Panel.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trên Windows 11

Bước 2: Chọn System and Security.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trên Windows 11

Bước 3: Tại màn hình System and Security, mục Power Options, chọn Change what the power buttons do.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trên Windows 11

Bước 4: Chọn Change settings that are currently unavailable.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trên Windows 11

Bước 5: Dưới mục Shutdown Settings, tick chọn Hibernate -> chọn Save changes.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trên Windows 11

Như vậy là bạn đã thiết lập thành công tùy chọn Hibernate ở nút Power. Giờ đây, mỗi lần bạn muốn đặt cho thiết bị của mình ở chế độ Hibernate, bạn chỉ cần chọn biểu tượng Windows -> chọn nút Power -> chọn Hibernate.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trên Windows 11

Bạn cũng có thể xóa tùy chọn Hibernate khỏi nút Power bằng cách lặp lại các bước trong quá trình trên. Trong đó ở bước 5, bạn bỏ tick ô vuông Hibernate -> chọn Save changes là xong.

Tạm kết

Hibernate (ngủ đông) là một tính năng vô cùng hữu ích, đặc biệt là đối với những người làm việc nhiều trên máy tính và thường xuyên mở nhiều tác vụ cùng lúc. Hy vọng bài viết trên đây của Win Giá Rẻ đã giúp bạn thực hiện bật/tắt Hibernate trên máy tính Windows 11 thành công. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy comment bên dưới để nhận được lời giải đáp nhanh chóng nhé!

4.8/5 - (6 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận