Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Thông thường, cách phổ biến nhất mọi người thường dùng mỗi khi muốn di chuyển ảnh, file tài liệu giữa các tài khoàn lưu trữ khác nhau là tải xuống rồi lại tải lên. Đây là một cách thức thủ công, tốn nhiều thời gian và dung lượng máy tính, bên cạnh đó hình ảnh khi tải nhiều lần sẽ khó tránh khỏi vỡ nét. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Chia sẻ dữ liệu cho tài khoản khác

Quá trình chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Google Drive này sang tài khoản khác khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm file mà bạn muốn chia sẻ dữ liệu. Click chuột phải vào file đó -> chọn Chia sẻ.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 2: Điền tên tài khoản Google Drive mà bạn muốn chuyển file tới vào ô trống -> chọn menu thả xuống -> chọn Người chỉnh sửa -> chọn Gửi.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 3: Lúc này, bạn đăng nhập tài khoản Google Drive đích mà bạn vừa gửi file tới. Tại thanh bên trái, chọn mục Được chia sẻ với tôi. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy file vừa chia sẻ ban nãy.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Google Drive không cho phép người dùng “biến” file của người khác thành file của mình ngay lập tức. Vì vậy, để chuyển dữ liệu, bạn cần thực hiện các bước gián tiếp: sử dụng tài khoản phụ để tạo bản sao của file gốc, sau đó vào tài khoản chính để xóa file gốc đi. Cách thực hiện chi tiết:

Bước 4: Click chuột phải vào file, chọn Tạo bản sao.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 5: Lúc này, bạn đã có một file bản sao mới với nội dung y hệt bản cũ với chủ sở hữu là tài khoản phụ. Bạn chỉ cần về tài khoản Google Drive chính kia rồi xóa file gốc là xong.

Tạo thư mục chia sẻ dữ liệu

Cách chia sẻ dữ liệu trên chỉ nên áp dụng khi bạn cần chuyển 1 file từ tài khoản Google Drive này sang tài khoản khác. Còn khi bạn muốn chuyển nhiều dữ liệu một cách đồng thời, hoặc là trong thời gian dài liên tục, việc tạo thư mục dành riêng cho chia sẻ dữ liệu sẽ là phương pháp tốt hơn. Sau khi tạo thư mục, bất cứ khi nào bạn di chuyển file vào thư mục chia sẻ này, các file đó sẽ được tự động chia sẻ cho tài khoản khác mà bạn không cần làm thêm bất cứ một thao tác nào.

Bước 1: Tại trang chính Google Drive, chọn Mới -> chọn Thư mục.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 2: Điền tên thư mục theo ý bạn muốn -> chọn Tạo để hoàn tất tạo thư mục chia sẻ dữ liệu.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 3: Chia sẻ thư mục với tài khoản Google Drive đích (cách thực hiện tương tự như cách chia sẻ file được giới thiệu ở trên).

Bước 4: Lúc này, thư mục của bạn đã được hoàn tất. Mỗi khi bạn muốn chuyển bất cứ 1 file nào sang tài khoản đích, bạn chỉ cần di chuyển file đó vào thư mục này, chọn Di chuyển.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 5: Đăng nhập tài khoản đích, vào mục Được chia sẻ với tôi, mở thư mục chia sẻ dữ liệu để xem các file vừa chia sẻ. Có thể tạo bản copy và xóa bản gốc như hướng dẫn phía trên nếu bạn muốn.

Tạm kết

Để có thêm nhiều dung lượng lưu trữ dữ liệu, nhiều người có thói quen sử dụng nhiều tài khoản Google Drive cùng lúc. Do đó, Win Giá Rẻ tin rằng hướng dẫn chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive trên đây sẽ là một mẹo hữu ích cho bạn trong quá trình chuyển dữ liệu. Chúc bạn thành công!

5/5 - (9 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận