Hướng dẫn cách reset chế độ xem thư mục về mặc định trên Windows 11

Folder View Settings là cài đặt kiểu hiển thị và sắp xếp của các thư mục trên máy tính. Người dùng máy tính có thể tùy ý điều chỉnh những cài đặt này, và cũng có thể reset cài đặt về trạng thái mặc định ban đầu. Nếu bạn đang tìm cách reset chế độ xem thư mục về mặc định trên Win 11, tin chắc rằng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn!

Các cách reset chế độ xem thư mục về mặc định trên Windows 11

Người dùng máy tính mua key Windows 11 bản quyền có thể reset chế độ xem thư mục về trạng thái mặc định theo 3 cách khác nhau. Mỗi phương pháp lại có các hướng dẫn chi tiết riêng biệt, vậy nên hãy kéo xuống bên dưới để tìm cho mình cách thức phù hợp nhất nhé!

Hướng dẫn cách reset chế độ xem thư mục về mặc định trên Windows 11 1

Cách 1: Sử dụng File Explorer

Nếu mục đích của của bạn chỉ đơn giản là reset toàn bộ Folder View Settings sao cho tất cả các thư mục đều có kiểu hiển thị giống hệt nhau như ban đầu, thì đây sẽ là cách thức đơn giản nhất.

Bước 1: Chọn Start -> tìm kiếm và lựa chọn File Explorer Options

Bước 2: Chọn tab View -> click chọn nút Reset Folders

Hướng dẫn cách reset chế độ xem thư mục về mặc định trên Windows 11

Bước 3: Thông báo xác nhận thao tác được hiển thị, chọn Yes

Bước 4: Chọn OK và cửa sổ sẽ tự động đóng lại

Chỉ với 4 bước cơ bản, kiểu hiển thị thư mục đã được reset về chế độ mặc định. Giờ đây bạn có thể kiểm tra lại trong tất cả các thư mục trên máy tính bản quyền Windows 11 giá rẻ, rằng kiểu hiển thị các tập tin đều giống nhau theo mẫu mặc định.

Cách 2: Sử dụng Registry Editor

So với phương pháp trên, quá trình đổi cách hiển thị thư mục trên Windows 11 về mặc định sẽ khó khăn hơn một chút nếu bạn điều chỉnh thông qua Registry Editor. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn là một người dùng máy tính chuyên nghiệp, hiểu rõ cách máy tính hoạt động, thì đây cũng là một cách rất đáng để thử.

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run

Bước 2: Nhập regedit -> chọn OK để mở cửa sổ Registry Editor

Bước 3: Điều hướng đến vị trí chỉ định bằng cách copy địa chỉ dưới đây vào ô địa chỉ trong cửa sổ Registry Editor:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\Local Settings\Software\Microsoft\Windows\Shell

Bước 4: Tại menu thả xuống bên trái, click chuột phải vào thư mục BagMRU -> chọn Delete -> chọn Yes khi cửa sổ yêu cầu xác nhận hiển thị

Hướng dẫn cách reset chế độ xem thư mục về mặc định trên Windows 11

Bước 5: Thực hiện tương tự bước 4 với thư mục Bags

Cách 3: Chạy file batch

Để reset lại cách hiển thị thư mục trên máy tính cài key Windows 11 Pro bản quyền theo cách này, người dùng sẽ cần tạo và khởi chạy một file batch. Và file này sẽ áp dụng để reset toàn bộ thư mục trên máy tính của bạn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Click chuột phải vào màn hình desktop -> chọn New -> chọn Text Document

Bước 2: Đặt tên cho tài liệu bạn vừa tạo ra là ResetFolderViewSettings

Bước 3: Mở một file văn bản bất kỳ (Notepad hoặc bất cứ trình soạn thảo nào cho phép chỉnh sửa văn bản mà bạn muốn) -> sao chép và dán đoạn code này vào file:

@echo off

:: Resets folder view settings, window size and position of all folders Reg Delete "HKCU\SOFTWARE\Classes\Local Settings\Software\Microsoft\Windows\Shell\BagMRU" /F Reg Delete "HKCU\SOFTWARE\Classes\Local Settings\Software\Microsoft\Windows\Shell\Bags" /F

:: To reset "Apply to Folders" views to default for all folder types REG Delete "HKCU\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Streams\Defaults" /F

:: To reset size of details, navigation, preview panes to default for all folders Reg Delete "HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Modules\GlobalSettings\Sizer" /F Reg Delete "HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Modules\NavPane" /F

:: To reset size of Save as amd Open dialogs to default for all folders Reg Delete "HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\CIDOpen" /F Reg Delete "HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\CIDSave" /F Reg Delete "HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\ComDlg32" /F

:: To kill and restart explorer process taskkill /f /im explorer.exe start explorer.exe

Bước 4: Sau khi dán code, tại thanh menu phía trên, chọn File -> chọn Save As -> cửa sổ lưu hiển thị, trong mục Save as type chọn All Files -> trong mục File name thêm “.bat” vào đuôi file -> chọn vị trí lưu file là Desktop -> chọn Save

Hướng dẫn cách reset chế độ xem thư mục về mặc định trên Windows 11

Bước 5: Tìm kiếm trên màn hình desktop, click đúp vào file batch bạn vừa tạo là chế độ xem thư mục trên máy tính sẽ được reset toàn bộ.

Tạm kết

Cài đặt Folder View cho phép người dùng tùy chỉnh cách nhìn và sắp xếp các thư mục và tập tin trên máy tính. Bạn hoàn toàn có thể reset chế độ xem thư mục trên Win 11 theo hướng dẫn trên đây của Win Giá Rẻ. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *