TOP 5 website quét virus online miễn phí

Virus là một trong những hiểm họa hàng đầu đối với những người dùng máy tính. Sự xâm nhập của virus có thể khiến bạn vướng phải các nguy cơ thất thoát dữ liệu, làm hỏng phần cứng máy tính, giảm năng suất máy tính, tạo điều kiện để các tin tặc trục lợi. Do đó, việc phòng tránh và loại bỏ virus máy tính một cách thường xuyên là việc cực kỳ cần thiết.

Hãy lưu lại danh sách các website quét virus online miễn phí dưới đây để bảo vệ máy tính của bản thân khi cần bạn nhé!

Lợi ích khi sử dụng các website quét virus online miễn phí

Thông thường, người dùng sẽ tìm đến những ứng dụng, phần mềm diệt và ngăn chặn virus (antivirus) khi có nhu cầu bảo vệ máy tính của mình khỏi những tác nhân bên ngoài. Tùy vào phần mềm mà bạn lựa chọn là gì, những lợi ích ngăn chặn virus mà phần mềm đó mang lại cũng khác nhau. Tuy nhiên thì nhìn chung, hầu hết phần mềm antivirus có khả năng cung cấp màng chắn virus khá hiệu quả, song lại yêu cầu người dùng phải tốn thời gian, chi phí để mua và cài đặt về máy tính của mình.

Nếu bạn muốn tìm một giải pháp nhanh – gọn – nhẹ hơn, hãy tận dụng các website quét virus online miễn phí. Những trang web này mang lại tính tiện lợi cao, có thể giúp bạn quét máy tính để phát hiện virus và loại bỏ chúng một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng những công cụ này trực tuyến, không cần tốn thời gian để cài đặt phần mềm.

5 website quét virus online miễn phí

Virscan

Với việc tích hợp 36+ chương trình quét virus khác nhau, trang web Virscan hoàn toàn đủ khả năng giúp bạn quét và loại bỏ các mã độc nguy hiểm ra khỏi máy tính.

TOP 5 website quét virus online miễn phí

Có lẽ đây là trang web quét virus online miễn phí dễ sử dụng nhất mà bạn có thể áp dụng cho máy tính của chính mình. Bạn chỉ cần trực tiếp tải file cần quét lên trang web và sau đó Virscan sẽ thực hiện công việc quét virus chỉ với 1 click.

Hạn chế duy nhất của Virscan là chỉ hỗ trợ quét virus trên từng file lẻ và đôi khi, kết quả trả về có thể không chính xác hoàn toàn.

F-Secure

F-Secure là một công cụ quét virus tốc độ cao được rất nhiều người dùng máy tính tin tưởng lựa chọn. Thế mạnh của công cụ này là khả năng quét virus nhanh trên máy tính. Nói cách khác, người dùng không cần tải lên những file đơn lẻ để quét mà thay vào đó, F-Secure sẽ thực hiện quá trình quét trên toàn bộ hệ thống để đảm bảo máy tính của bạn không gặp phải bất cứ rủi ro nào.

TOP 5 website quét virus online miễn phí

F-Secure Online Scanner hoạt động dưới dạng một ứng dụng portable. Bạn sẽ tải file exe của công cụ này về và khởi chạy nó để tìm kiếm các spyware, malware hay trojan độc hại có trong máy. Cần lưu ý rằng, phiên bản miễn phí của công cụ này chỉ hỗ trợ bạn xử lý các virus sẵn có trong máy, không bảo vệ thiết bị của bạn trước các cuộc tấn công trong tương lai.

Virustotal

Virustotal là một lựa chọn khác nếu bạn đang tìm kiếm 1 trang web quét virus trực tuyến chất lượng. Với giao diện trực quan, dễ sử dụng tương tự như Virscan, Virustotal cho phép bạn quét file phát hiện virus và loại bỏ virus rất nhanh chóng và hiệu quả – đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, công cụ này cũng có thể sử dụng để kiểm tra cả URL, tên miền để xem chúng có chứa đựng mã độc hay không.

TOP 5 website quét virus online miễn phí

So với trang web Virscan chỉ hỗ trợ file 20MB trở xuống, Virustotal có thể quét virus hiệu quả đối với cả các tệp tin lớn lên đến 550MB. Do đó, đây sẽ là công cụ hoàn hảo để phục vụ nhu cầu cá nhân lẫn doanh nghiệp.

ESET

Nếu bạn cần tìm một công cụ quét virus online chuyên nghiệp hơn, có độ bảo mật cao hơn và khả năng làm việc mạnh mẽ hơn, hãy sử dụng ESET. Trang web này áp dụng các công nghệ diệt virus tiên tiến và chữ ký Threatsense để loại bỏ malware ra khỏi thiết bị bạn đang sử dụng.

TOP 5 website quét virus online miễn phí

Sự khác biệt của ESET so với các trang web quét virus online khác nằm ở các chế độ quét. Với ESET, người dùng có thể lựa chọn một trong các chế độ quét virus (quét nhanh, quét toàn bộ, quét tùy chỉnh) tùy theo nhu cầu của bản thân.

Dr.WEB

Khi truy cập vào website của Dr.WEB, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng bất ngờ trước sự tối giản về mặt thiết kế của trang web này. Trông đơn giản là vậy, nhưng khả năng quét virus của Dr.WEB lại cực kỳ “đáng gờm”. Công cụ này có khả năng quét, kiểm tra file và URL và loại bỏ virus độc hại chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

TOP 5 website quét virus online miễn phí

Ưu điểm nổi bật của trang web này cơ sở dữ liệu virus của Dr.WEB được cập nhật liên tục trong ngày, đáp ứng được thực tế đáng lo ngại khi virus ngày càng phát triển, trở nên tinh vi và khó phát hiện.

Lưu ý khi sử dụng các website quét virus online miễn phí

Mặc dù rất tiện lợi, nhưng quét virus trực tuyến trên các website miễn phí cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Dễ thấy nhất là hầu hết trang web chỉ hỗ trợ quét virus trên file, không có khả năng quét virus cho toàn bộ máy tính của bạn. Ngoài ra, khi sử dụng những trang web này, bạn cũng sẽ phải đối mặt với rủi ro mất mát dữ liệu hay bị lộ danh tính trên không gian mạng.

Do đó, nếu bạn muốn tìm giải pháp an toàn hơn, bạn có thể tìm đến các phần mềm antivirus hiệu quả. Khi ấy, khả năng bảo vệ máy tính khỏi virus không những được đảm bảo hơn, mà bạn còn có thể tận dụng những tính năng phụ hữu ích mà các phần mềm đó đem lại, chẳng hạn như Kaspersky Premium với tính năng bảo vệ danh tính và cung cấp VPN miễn phí, Malwarebytes Premium ngăn chặn kẻ gian cướp thông tin thanh toán trực tuyến của bạn.

Tạm kết

Trên đây là top 5 trang web quét virus online miễn phí tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Hy vọng rằng bài viết trên đây của Win Giá Rẻ đã giúp bạn giải quyết những khúc mắc trong quá trình tìm kiếm công cụ diệt virus online tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *