Cách cấp quyền truy cập Teamviewer trên Macbook

Cách cấp quyền Teamviewer trên Macbook giúp bạn dễ dàng điều khiển máy tính khác từ xa thông qua việc chia sẻ màn hình một cách thuận tiện và an toàn. Tuy nhiên khác với hệ điều hành Windows khách hàng có thể kết nối dễ dàng và nhanh chóng, Macbook lại có điểm khác biệt trong việc cấp quyền truy cập. Chính vì thế nếu không nắm rõ các bước thực hiện bạn sẽ không thể nào sử dụng được Teamviewer được. Trong bài viết này Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết, cùng theo dõi ngay nhé.

Teamviewer là gì?

Teamviewer được biết đến là phần mềm kết nối máy tính từ xa. Với phần mềm này, dù ở bất cứ đâu bạn cũng có thể truy cập, điều khiển máy tính để sửa chữa lỗi, trao đổi dữ liệu…

Cách cấp quyền truy cập Teamviewer trên Macbook 1

Chính bởi những ưu điểm đó mà Teamviewer được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau như chơi game trực tuyến, họp mặt hội thảo, học tập online và hỗ trợ khách hàng từ các doanh nghiệp. Đây thực sự là một phần mềm được phát minh ra rất hữu ích trong cuộc sống.

Mua key Office 365 cho Macbook vĩnh viễn

Hướng dẫn cấp quyền truy cập cho Teamviewer MacOS chi tiết

Để có thể sử dụng được Teamviewer trên hệ điều hành MacOS thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bật Teamviewer lên, nhấn chọn vào nút tam giác màu vàng ở góc trên cùng bên trái của phần mềm

Cách cấp quyền truy cập Teamviewer trên Macbook 2

Bước 2: Chọn “Mở tùy chọn ghi màn hình”.

Cách cấp quyền truy cập Teamviewer trên Macbook 3

Bước 3: Ấn chọn hình ổ khoá

Cách cấp quyền truy cập Teamviewer trên Macbook 4

Bước 4: Nhập mật khẩu máy tính của bạn

Cách cấp quyền truy cập Teamviewer trên Macbook 5

Bước 5: Nhấn chọn, tích vào ô Teamviewer. Việc làm này chính là cách để bạn phân quyền cho Teamviewer để truyền tải hình ảnh màn hình của bạn sang đối tác khác.

Cách cấp quyền truy cập Teamviewer trên Macbook 6

Bước 6: Chọn Accessibility

Cách cấp quyền truy cập Teamviewer trên Macbook 7

Bước 7: Nhấn chọn ô Teamviewer. Như vậy là đã hoàn thành. Bạn khởi động lại Teamviewer và có thể gửi mã, pass cho đối tác của mình. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước cấp quyền truy cập cho Teamviewer trên MacOS.

Cách cấp quyền truy cập Teamviewer trên Macbook 8

Mua key AutoCAD cho Mac M1 giá rẻ

Tại sao đã cấp quyền nhưng Teamviewer Macbook không điều khiển được?

Nhiều người dùng gặp phải trường hợp tuy đã thực hiện các bước cấp quyền tuy nhiên Teamviewer Macbook vẫn không điều khiển được. Nguyên nhân có thể máy bạn đã gặp phải một số lỗi sao:

  • Phiên bản phần mềm không tương thích: Cần đảm bảo cả máy tính bạn và máy tính bạn muốn điều khiển đều sử dụng phiên bản mới nhất của Teamviewer. Phiên bản cũ có thể không tương thích.
  • Mạng không ổn định: Vấn đề mạng không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến kết nối từ xa của Teamviewer. Điều này cũng là nguyên nhân làm gián đoạn của phần mềm.
  • Tường lửa, phần mềm virus đang hoạt động: Kiểm tra xem Firewall (tường lửa) hoặc phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn có đang chặn Teamviewer hay không? Nếu có bạn cần phải cài đặt lại để cho phép kết nối với Teamviewer
  • Máy tính đang thiết lập cấu hình bảo mật: Một số trường hợp, cấu hình bảo mật trên Macbook của bạn đã ngăn chặn kết nối từ xa, chính vì thế Teamviewer không thể kết nối được.

Mua bản quyền Final Cut Pro chỉnh sửa video trên Macbook cực nét

Kết luận

Bài viết trên của Win Giá Rẻ đã giúp hiểu hơn về phần mềm Teamviewer cũng như cách cấp quyền truy cập cho Teamviewer trên MacOS. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ thực hiện thành công để công việc được thuận lợi nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *