Xử lý Windows 10 thiếu bluetooth trong Device Manager

Thường ngày, chúng ta vẫn hay kết nối các thiết bị không dây như tai nghe, bàn phím, chuột, máy in,… với máy tính thông qua bluetooth. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi Win 10 không có bluetooth trong Device Manager? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn sửa lỗi này đơn giản, từ đó giúp bạn kết nối được bluetooth với các thiết bị ngoài.

Win 10 khong co bluetooth trong Device Manager
Win 10 không có bluetooth trong Device Manager

“Win 10 không có bluetooth trong Device Manager” là lỗi gì?

Win 10 không có bluetooth trong Device Manager là lỗi thường xuất hiện với các người dùng máy tính hệ điều hành Windows 10. Khi gặp phải lỗi này, người dùng sẽ không nhìn thể tìm thấy chức năng bluetooth trong cửa sổ Device Manager, qua đó thất bại trong việc kết nối máy tính với các thiết bị không dây bên ngoài.

Không tìm thấy bluetooth trong máy tính Windows 10 sẽ gây ảnh hưởng lớn đến năng suất làm việc của người dùng. Sẽ thật tệ nếu bạn đang cần in gấp những tài liệu quan trọng mà máy tính lại không thể kết nối với máy in, phải không nào? Đó chính là lý do mà bạn cần biết cách sửa lỗi Windows 10 không thấy bluetooth nhanh chóng, với hướng dẫn chi tiết các bước ở phần sau của bài viết.

Nguyên nhân dẫn đến không có nút bật tắt Bluetooth trên Win 10

Lỗi kết nối bluetooth này xuất hiện trên Win có thể đến từ một trong các lý do dưới đây:

  • Tính năng Bluetooth support để hỗ trợ kết nối bluetooth chưa được khởi chạy
  • Tính năng Bluetooth support gặp lỗi cấu hình cài đặt gây mất kết nối với máy tính
  • Driver Bluetooth bị hỏng, hoặc chưa được nâng cấp đến phiên bản mới nhất để hoạt động bình thường

Một nguyên nhân hiếm khác có thể gây nên tình trạng này là lỗi hỏng Bluetoooth adapter trên máy tính Windows 10.

6 cách khắc phục lỗi Windows 10 không có bluetooth trong Device Manager

Để sửa lỗi máy tính không hiển thị bluetooth trong Device Manager, bạn có thể áp dụng lần lượt các biện pháp dưới đây để tìm được giải pháp đúng trong trường hợp của mình.

Cách 1: Mở danh sách thiết bị ẩn trong Device Manager

Bạn có thể gặp phải trường hợp bluetooth không hề bị “mất tích” như bản thân tưởng, chỉ là nó đang nằm trong danh sách thiết bị ẩn trong Device Manager mà thôi.

Để kiểm tra xem bluetooth có nằm trong danh sách thiết bị đã bị ẩn đi trong Device Manager hay không, bạn mở Device Manager và chọn tab View -> chọn Show hidden devices. Sau đó, bạn kiểm tra xem có bluetooth trong đó không. Nếu câu trả lời là không, bạn cần chuyển xuống thực hiện các cách tiếp theo để khắc phục lỗi.

Win 10 khong co bluetooth trong Device Manager
Chọn Show hidden devices

Cách 2: Kiểm tra chế độ máy bay

Chế độ máy bay sẽ ngăn chặn toàn bộ các kết nối không dây trên máy tính của bạn. Do vậy, nếu máy tính của bạn bị áp dụng chế độ máy bay mỗi khi tìm kiếm bluetooth trong Device Manager, trước hết hãy tắt chế độ máy bay này để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Ấn tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center -> kiểm tra xem Airplane Mode đang ở trạng thái bật hay tắt. Nếu chế độ này đã được tắt, bạn có thể bật nó trong một vài phút, rồi sau đó tắt lại.

sua loi Win 10 khong co bluetooth trong Device Manager
Nhấn vào Airplane Mode

Cách 3: Kết nối lại với Bluetooth adapter

Nếu bạn đang dùng Bluetooth dongle để kết nối bluetooth với máy tính, có thể driver bluetooth gặp vẫn đề và biến mất do lỗi phần cứng. Bạn hãy thử kết nối lại adapter hoặc thử áp dụng cổng USB khác, sau dó check lại xem hiện giờ bluetooth đã hiển thị trong Device Manager hay chưa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử kết nối bluetooth dongle đang sử dụng với máy tính khác để xem lỗi thuộc về máy tính của bạn, hay lỗi nằm ở adapter và bạn cần phải mua một cái mới.

Cách 4: Nâng cấp USB Driver

Trong trường hợp bluetooth adapter vẫn hoạt động bình thường tại máy tính khác, lỗi Win 10 không có bluetooth trên máy tính của bạn có thể xuất phát từ nguyên nhân UsSB driver bị hỏng hoặc đã lỗi thời, cần được update.

Để thực hiện nâng cấp USB Driver, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Start trên Taskbar -> chọn Device Manager trên menu

Win 10 khong co bluetooth trong Device Manager
Nhấn chọn Device Manager

Bước 2: Cửa sổ Device Manager hiển thị, click đúp vào Universal Serial Bus controllers để mở rộng mục (nếu không thấy mục hiển thị, chọn tab View -> chọn Show hidden devices để hiển thị)

Bước 3: Click chuột phải vào driver -> chọn Update driver

Win 10 khong co bluetooth trong Device Manager
Nhấn vào Update driver

Sau khi thực hiện bước này, hệ điều hành Windows sẽ tìm kiếm một phiên bản driver tương thích và cài đặt cho máy tính của bạn.

Nâng cấp dung lượng Google Drive lên 400GB cho Gmail của bạn

Cách 5: Khởi chạy Bluetooth Troubleshoot

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà lỗi Win 10 không thấy bluetooth trong Device Manager vẫn chưa được giải quyết, đã đến lúc bạn cần khởi chạy Bluetooth Troubleshoot để xử lý.

Để thực hiện, bạn làm theo các bước:

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings.

Bước 2: Tại menu dọc bên trái màn hình, chọn System -> chọn Troubleshoot -> chọn Other trouble-shooters

Bước 3: Trong mục Other, click chọn nút Run cạnh phần Bluetooth.

Win 10 khong co bluetooth trong Device Manager
Hướng dẫn sửa lỗi Win 10 không có bluetooth trong Device Manager

Cách 6: Sử dụng lệnh SFC scannow

Lý do mà bạn không thấy không bật được Bluetooth trên win 10 có thể đến từ việc các tệp tin hệ thống liên quan đến bluetooth bị hỏng. Khởi chạy System File Checker sẽ giúp bạn sửa các lỗi này nhanh chóng.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách dùng lệnh SFC scannow để mở System File Checker:

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm trên Taskbar, nhập command prompt -> click chọn Run as administrator để chạy CMD với quyền quản trị.

Win 10 khong co bluetooth trong Device Manager
Nhấn vào Run as Administrator

Bước 2: Nhập sfc /scannow -> chọn Enter.

Win 10 khong co bluetooth trong Device Manager
Nhấn Enter

Lưu ý rằng bạn không được đóng cửa sổ Command Prompt trước khi quá trình kiểm tra kết thúc, nếu không việc tìm kiếm và thay thế các file lỗi của hệ thống sẽ bị gián đoạn.

Tạm kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn sửa lỗi Win 10 không có bluetooth trong Device Manager thành công. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được Win Giá Rẻ giải đáp kịp thời nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *