6 cách giúp bạn tránh tình trạng tải ảnh Canva về bị mờ

Canva là một trong những công cụ thiết kế phổ biến nhất hiện nay, dùng được cho cả người mới và designer chuyên nghiệp. Nhưng một vấn đề quan trọng mà nhiều người thường gặp phải khi thiết kế Canva là ảnh tải xuống bị mờ.

Một thiết kế bị mờ là một thiết kế không đạt tiêu chuẩn. Vậy làm thế nào để tránh trường hợp này xảy ra? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn 6 cách đơn giản giúp tránh ảnh Canva tải về bị mờ.

6 cách tránh ảnh Canva tải về bị mờ

Tải thiết kế về dưới định dạng PNG

Khi mua tài khoản Canva Pro bạn sẽ được sử dụng nhiều định dạng khác nhau trong việc tải thiết kế về máy tính. Thông thường với ảnh, chúng ta sẽ chọn định dạng JPG phổ biến. Tuy nhiên, một số nền tảng mạng xã hội như Facebook và Instagram đã thực hiện nén ảnh khi đăng lên, điều này khiến cho ảnh JPG của bạn bị mờ đi khá nhiều.

Để tránh tình trạng này, bạn nên tải thiết kế Canva về với định dạng PNG, đặc biệt nếu thiết kế của bạn có chứa văn bản.

Muốn tải thiết kế dưới dạng ảnh PNG về máy, bạn thực hiện theo các bước:

Bước 1: Mở thiết kế Canva muốn tải về, click chọn nút Chia sẻ ở góc bên phải của màn hình.

Bước 2: Chọn Tải xuống.

6 cách giúp bạn tránh tình trạng tải ảnh Canva về bị mờ

Bước 3: Tại menu thả xuống mục Loại tệp, chọn PNG

Bước 4: Tùy chọn các trang của thiết kế mà bạn muốn tải về -> chọn Tải xuống

6 cách giúp bạn tránh tình trạng tải ảnh Canva về bị mờ

Sau khi hoàn thành 4 bước này, thiết kế của bạn sẽ được lưu về máy ở định dạng PNG.

Thiết kế đúng size

Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến ảnh tải về từ Canva bị mờ là do khi thiết kế, người dùng đã chọn sai kích thước. Nếu kích thước ảnh quá nhỏ so với yêu cầu của nền tảng đăng ảnh, ảnh sẽ bị vỡ nét. Chẳng hạn, kích thước ảnh đăng Instagram là 1080×1080 px, nên hình ảnh sẽ khó tránh khỏi tình trạng mờ nếu bạn chỉ tạo thiết kế với kích cỡ 600×600 px.

Vì tính năng thay đổi kích thước ảnh sau thiết kế chỉ áp dụng với tài khoản Canva Pro vĩnh viễn, nên nếu bạn chỉ dùng Canva free thì cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tạo ra thiết kế, tránh tình trạng mất nhiều thời gian design ảnh xong lại không dùng được.

Chỉ sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Trong quá trình thiết kế, bạn chỉ nên lựa chọn sử dụng những hình ảnh chất lượng cao nếu bạn không muốn tổng thể thiết kế của mình trở thành một sản phẩm bị vỡ nét. Hãy chắc chắn rằng stock ảnh bạn sử dụng có độ phân giải cao, tối thiểu 300 PPI nhé!

Tải thiết kế với định dạng PDF, sau đó chuyển đổi

Nếu cách tải ảnh PNG thẳng từ Canva về máy tính theo hướng dẫn phía trên không hiệu quả với bạn, bạn có thể cân nhắc dùng mẹo tải PDF, sau đó chuyển đổi thành PNG để tránh tình trạng ảnh Canva bị mờ theo hưỡng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chọn biểu tượng Chia sẻ ở góc phải màn hình

Bước 2: Chọn Tải xuống

Bước 3: Trong mục File type, chọn PDF bản in (đảm bảo độ sắc nét cao hơn lựa chọn PDF tiêu chuẩn)

6 cách giúp bạn tránh tình trạng tải ảnh Canva về bị mờ

Sau khi hoàn tất tải về, bạn có thể chuyển file PDF sang định dạng PNG hoặc JPG bằng các công cụ convert online.

Tránh phóng to các vật thể quá mức

Hơn Photoshop và Illustrator trong tài khoản Adobe bản quyền, Canva sở hữu kho tài nguyên element (vật thể) khổng lồ mà người dùng nâng cấp Canva Pro  có thể thoải mái sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng các vật thể này cho thiết kế của mình, bạn hãy tránh phóng to chúng quá đà, bởi hình ảnh sẽ bị mờ khi mức độ phóng to vượt ngưỡng Canva cho phép.

Kiểm tra kỹ hình ảnh trước khi tải xuống

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chính là kiểm tra kỹ lại thiết kế bất cứ khi nào bạn định tải xuống. Hãy xem xem thiết kế đã đúng kích cỡ chưa, hình ảnh sử dụng đã có độ phân giải cao chưa,… Thao tác này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đỡ mất công tải ảnh Canva về nhiều lần.

Tạm kết

Dành rất nhiều thời gian để tạo ra 1 sản phẩm tâm đắc nhưng lại… bị mờ chắc chắn là điều không ai mong muốn. Hy vọng rằng cách khắc phục ảnh Canva tải về bị mờWin Giá Rẻ chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *