Cách chuyển slide Canva về PowerPoint không mất hiệu ứng dễ nhất!

Nếu không tính đến các công cụ thiết kế chuyên nghiệp như Photoshop hay Illustrator của nhà Adobe thì Canva chính là nền tảng design tiện lợi được nhiều người Việt ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Nền tảng này có nhiều ưu điểm mạnh mẽ, một trong số đó là hỗ trợ học sinh, sinh viên, dân văn phòng tạo ra các bản trình chiếu (slide) với hiệu ứng đẹp mắt một cách nhanh chóng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách chuyển slide trên Canva về PowerPoint không mất hiệu ứng. Cùng tìm hiểu nhé!

3 bước chuyển slide trên Canva về PowerPoint không mất hiệu ứng

Nhiều người yêu thích làm slide trên ứng dụng thiết kế Canva Pro hơn so với phần mềm “quốc dân” là PowerPoint bởi Canva có sẵn nhiều hiệu ứng đẹp mắt hơn PowerPoint. Tuy nhiên khi tải slide Canva về và đưa vào PowerPoint, rất có thể effect đẹp lung linh mà bạn đã dành cả tiếng đồng hồ để lựa chọn đã “không cánh mà bay”.

Để khắc phục tình trạng này, dưới đây là 3 bước đơn giản giúp bạn tải slide trình chiếu trên tài khoản Canva Pro về và đưa vào PowerPoint mà không mất hiệu ứng.

Tải slide Canva

Công việc đầu tiên bạn cần thực hiện là tải bản trình chiếu trên Canva mà bạn đã thực hiện xong trước đó. Bạn sẽ tải chúng dưới dạng đuôi file .pptx (đuôi của file PowerPoint).

Bước 1: Mở slide Canva mà bạn muốn tải về, chọn Share ở góc phải màn hình -> chọn More

Cách chuyển slide Canva về PowerPoint không mất hiệu ứng dễ nhất!

Bước 2: Kéo xuống đến tùy chọn Save, chọn Microsoft PowerPoint

Cách chuyển slide Canva về PowerPoint không mất hiệu ứng dễ nhất!

Bước 3: Chọn phần slide mà bạn muốn tải về (bạn có thể tải toàn bộ các trang hoặc một vài trang lẻ theo ý muốn) – > chọn nút Download

Cách chuyển slide Canva về PowerPoint không mất hiệu ứng dễ nhất!

Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ có một file PowerPoint vừa tải xuống.

Mở file .pptx trong PowerPoint

Bước tiếp theo là kiểm tra xem các phần trong slide vừa được chuyển đổi về file .pptx đã chính xac so với bản gốc trên Canva hay chưa.

Ngày trước thì các yếu tố như font chữ, biểu đồ, video, một số loại đồ họa,… trên Canva khi xuất về PowerPoint sẽ gặp lỗi. Tuy nhiên, hiện tại thì Canva đã sửa hầu hết các lỗi này, nên công việc kiểm tra lại của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là slide Canva khi chuyển thành slide PowerPoint sẽ giống 100% bản gốc đâu nhé! Việc kiểm tra lại vẫn là không thừa để đảm bảo slide đẹp hoàn hảo, không gặp vấn đề gì.

Copy hiệu ứng

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn đã có slide định dạng PowerPoint trong tay, tuy nhiên slide này chưa bao gồm phần hiệu ứng animation. Để chuyển đổi nốt hiệu ứng từ Canva về file PowerPoint, bạn cần quay về slide Canva trước đó, tải các trang chứa animation về dưới định dạng GIF theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Quay trở lại slide Canva trước đó, chọn Share -> chọn Download -> chọn 1 trang hoặc nhiều trang muốn tải về -> chọn Done

Cách chuyển slide Canva về PowerPoint không mất hiệu ứng dễ nhất!

Bước 2: Tại mục File type, chọn GIF -> chọn Download

Cách chuyển slide Canva về PowerPoint không mất hiệu ứng dễ nhất!

Bước 3: Mở file PowerPoint đã tải về trước đó, tạo các slide trống (blank slide) ở vị trí các trang có hiệu ứng -> tải các file GIF lên các trang trống đó, điều chỉnh lớn/nhỏ sao cho vừa màn hình slide PowerPoint là xong.

Tạm kết

Hy vọng hướng dẫn các bước đơn giản để tải slide Canva về PowerPoint không mất hiệu ứng trên đây đã giúp ích cho bạn nhiều trong quá trình làm bản thuyết trình chuyên nghiệp. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì trong khi thực hiện, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để được Win Giá Rẻ giải đáp sớm nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *