Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Nếu như trước đây, người dùng thường tìm đến Telegram khi cần nhắn tin bí mật thì giờ đây, bạn có thể trải nghiệm tính năng nhắn tin mã hóa đầu cuối vô cùng an toàn ngay trong chính ứng dụng Facebook Messenger quen thuộc của mình. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger cực đơn giản để bạn thực hiện mỗi khi cần nhắn tin bí mật.

Các bước bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Hiện tại, Messenger chưa cung cấp tính năng dịch chuyển cuộc hội thoại bình thường thành cuộc hội thoại mã hóa. Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng nhắn tin bí mật này cho cuộc hội thoại mới, những tin nhắn mới. Việc cài đặt này được thực hiện nhanh nhất khi bạn dùng app, vì vậy thay vì mở Messenger Facebook trên máy tính Windows 11 bản quyền, hãy sử dụng ứng dụng trên điện thoại của mình nhé!

Để bật mã hóa tin nhắn trên Facebook, bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Vào ứng dụng Messenger trên điện thoại, chọn biểu tượng Tạo tin nhắn mới (hình bút viết) -> gạt con lăn ổ khóa ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn người bạn muốn nhắn tin cùng.

Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Lúc này, cửa sổ hội thoại sẽ xuất hiện và tại đây, tính năng mã hóa tin nhắn trên Messenger đã được áp dụng. Chỉ với 2 bước nhanh chóng, bạn đã tạo được một cuộc hội thoại bí mật hoàn toàn mới, được mã hóa đầu cuối để đảm báo tính an toàn tối đa cho nội dung tin nhắn. Thật đơn giản, dễ như ăn kẹo phải không nào?

Cách đặt chế độ tin nhắn biến mất trong Facebook Messenger

1 tính năng hết sức hay ho mà bạn có thể áp dụng trong cuộc hội thoại bí mật trên Messenger, đó chính là đặt chế độ tin nhắn tự biến mất. Vậy tính năng này nghĩa là thế nào?

Tin nhắn tự biến mất (Disappearing messages) tức là người dùng sẽ được thiết lập khoảng thời gian mà tin nhắn tự xóa ngay sau khi người nhận đọc được nó. Nếu bạn vẫn cảm thấy đoạn chat được mã hóa đầu cuối vẫn chưa thật sự đủ an toàn, tin rằng tính năng này sẽ giúp bạn yên tâm nhất có thể.

Dưới đây là các bước đặt chế độ tin nhắn biến mất trong Facebook Messenger:

Bước 1: Trong giao diện cuộc trò chuyện bí mật với đối phương, chọn tên người trò chuyện (như ảnh) -> chọn Disappearing messages

Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Bước 2: Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tin nhắn tự động xóa sau đó. Có nhiều mốc thời gian để bạn lựa chọn: 5 giây, 10 giây,… và dài nhất là 1 ngày.

Bước 3: Sau khi chọn xong thời gian, bạn sẽ nhìn thấy thông báo của Messenger Facebook. Bạn có thể thay đổi khoảng thời gian này bằng cách chọn Change. Hoặc bạn cũng có thể tắt tính năng tự động xóa tin nhắn này bằng cách lặp lại các bước vừa rồi, nhưng thay vì chọn thời gian, bạn chọn Off.

Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các bước bật mã hóa tin nhắn trên Facebook. Với tính năng này, người dùng sẽ yên tâm tuyệt đối khi nhắn tin mà không cần tìm đến những ứng dụng nhắn tin khác có độ bảo mật cao hơn. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình bật mã hóa tin nhắn, hãy comment bên dưới để được Win Giá Rẻ giải đáp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận