Hướng dẫn cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint

Cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint có rất nhiều kiểu thực hiện khác nhau. Nó sẽ khác với việc đổi font chữ mặc định trong Word hay trong Excel. Sau khi đổi font chữ mặc định trong công cụ này xong thì nội dung trong mọi slide sẽ được trình bày bằng font chữ mà bạn đã đổi sang. Bài viết sau đây của Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint.

Những cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint

Theo Win Giá Rẻ tổng hợp lại được, hiện nay đang có 3 cách thay đổi font chữ mặc định trong PowerPoint 2016 phổ biến nhất mà người dùng Windows thường sử dụng. Đó là gồm:

Đổi font chữ mặc định trong Slide Master

Slide Master trong PowerPoint được sử dụng để thiết lập định dạng cho những slide bao gồm hiệu ứng, màu sắc và font chữ. Giống như một slide mẫu, các bạn chỉ việc thiết kế 1 Slide Master duy nhất. Rồi từ đó, áp dụng định dạng của slide đó cho các slide tiếp theo. Và tất nhiên, mọi người có thể thay đổi kiểu chữ trong PowerPoint mặc định này cho Slide Master.

 • Bước 1: Trên thanh Ribbon, nhấn vào mục View rồi chọn vào Slide Master ở bên dưới.

Hướng dẫn cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint 1

 • Bước 2: Tiếp đó, mọi người sẽ nhìn thấy bản sao của mỗi mẫu slide được tích hợp sẵn hiển thị ở khung bên trái. Các bạn hãy nhấn vào slide đầu tiên, rồi chọn tiếp vào nút Font trong phần Background.

Hướng dẫn cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint 2

 • Bước 3: Một danh sách sẽ được hiển thị với nhiều kiểu font để thay đổi cho tài liệu. Các bạn nhấn chọn vào Customize Fonts.
 • Bước 4: Trong cửa sổ Create New Theme Fonts, mọi người có thể đổi kiểu font chữ cho Heading hay phần Body (nội dung). Ở bên phải, các bạn được xem trước font chữ hiển thị thế nào để có thể lựa chọn font chữ này sao cho phù hợp hay không.
 • Bước 5: Cuối cùng, đặt tên cho theme mới rồi nhấn Save để lưu lại. Lúc này, khi quay lại giao diện Slide Master và click vào mục Font. Thì các bạn sẽ nhìn thấy font chữ mới được đặt tên ở trên. Hoặc nếu thoát hẳn giao diện Slide Master về giao diện thông thường chúng ta sẽ thấy ngay font chữ đã thiết lập cho Slide Master hiển thị trên đầu phần chọn font chữ.

Xen thêm: Mua Office 365, bản quyền Office 2021 giá rẻ

Đổi font chữ mặc định trong Replace Fonts

 • Bước 1: Nếu các bạn đang ở slide thuyết trình mà muốn thay đổi lại font chữ thì nhấn vào mục Replace trong tab Home của thanh Ribbon

Hướng dẫn cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint 3

 • Bước 2: Nhấn chọn tiếp vào mục Replace Font để thay đổi font chữ.

Hướng dẫn cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint 4

 • Bước 3: Ứng dụng sẽ hiển thị khung để lựa chọn font chữ mới cho slide, người dùng sẽ thực hiện nhấn chọn font mới rồi nhấn nút Replace bên cạnh để thay đổi.

Thay font chữ PowerPoint trên Text Boxes

 • Bước 1: Trên thanh Ribbon nhấn vào tab Insert. Rồi chọn tiếp vào Textbox để tạo khung nhập chữ.
 • Bước 2: Kéo khung vẽ văn bản rồi nhập nội dung văn bản bất kỳ vào khung rồi cũng chỉnh định dạng gồm font chữ, cỡ chữ và màu sắc. 

Hướng dẫn cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint 5

 • Bước 3: Sau khi viết xong nhấp chuột phải khung văn bản rồi chọn Set as Default Text Box là hoàn thành việc thay đổi phông chữ mặc định trong PowerPoint.

Như vậy, từ đây trở về sau khi các bạn làm việc với những khung Text box khác. Thì chỉ việc nhập chữ thì định dạng chữ tự động sẽ được áp dụng cho toàn bộ nội dung mới.

Lưu font chữ thành Template

Sau khi đổi font chữ mặc định cho PowerPoint và muốn lưu lại thì các bạn có thể lưu chúng lại thành mẫu Template:

 • Bước 1: Mọi người nhấn chọn vào mục File rồi chọn Save As.

Hướng dẫn cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint 6

 • Bước 2: Tiếp theo, tại phần Other locations group rồi nhấn vào mục Browse để tùy chọn lưu file.

Hướng dẫn cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint 7

 • Bước 3: Phần mềm Powerpoint sẽ hiển thị giao diện thư mục để người dùng lưu file. Tại Save as type, các bạn nhấn chọn vào PowerPoint Template rồi chọn tiếp vào mục Save để lưu lại.

Hướng dẫn cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint 8

Kết luận

Bài viết trên đây là chi tiết 4 cách đổi font chữ mặc định trên Powerpoint mà người dùng nào cũng cần phải biết. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp mọi người thay đổi font chữ trên Powerpoint thành công. Mọi thắc mắc xin hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với Win Giá Rẻ để được giải đáp nhanh chóng.

Rate this post
Subscribe
Thông báo cho
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận