Tự động khoá Laptop trên Windows 10 chỉ bới 2 bước

Tính năng khóa laptop (Lock Screen) giúp ngăn chặn sự xâm nhập dữ liệu, đặc biệt khi bạn sử dụng máy tại nơi công cộng như văn phòng, quán cafe. Tuy nhiên, thật khó để nhớ thực hiện khóa máy mỗi khi có việc gấp phải rời khỏi laptop. Tin rằng hướng dẫn khóa laptop tự động Windows 10 dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Tự động khóa laptop Windows 10 với Dynamic Lock

Tính năng tiện ích Dynamic Lock sẽ giúp bạn khóa laptop hoàn toàn tự động mỗi khi bạn có việc phải di chuyển khỏi vị trí. Dynamic Lock đem đến sự an toàn tuyệt đối cho những dữ liệu bên trong PC.

Dynamic Lock hoạt động trên nguyên lý kết nối bluetooth. Windows 10 cho phép bạn kết nối PC với điện thoại di động. Khi bạn di chuyển và khoảng cách giữa điện thoại và laptop đạt đến một giới hạn nhất định, laptop sẽ tự động khóa lại mà không cần đến thao tác trực tiếp của con người.

Hướng dẫn cách cài tự động khóa màn hình Windows 10 với Dynamic Lock

1 Kết nối bluetooth PC với điện thoại

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings -> chọn Devices -> chọn Bluetooth & Other Devices.
  • Tại thanh gạt Bluetooth, chọn On; đồng thời bật Bluetooth trên di động.
  • Chọn biểu tượng dấu +.

Tự động khoá Laptop trên Windows 10 chỉ bới 2 bước 1

  • Trong cửa sổ mới, chọn Bluetooth -> Chọn kết nối Bluetooth của điện thoại bạn trong danh sách các thiết bị có thể kết nối.

Tự động khoá Laptop trên Windows 10 chỉ bới 2 bước 2

  • Thông báo sẽ hiện về cả PC và điện thoại, đồng ý xác nhận.

Nếu chưa update Bluetooth driver, bạn sẽ gặp tình trạng máy tính không hiển thị danh sách các thiết bị kết nối Bluetooth. Dưới đây là hướng dẫn cập nhật driver này cho bạn:

  • Ấn chuột phải vào biểu tượng Start ở góc trái bên dưới màn hình -> chọn Device Manager.
  • Chọn biểu tượng mở rộng của Bluetooth -> chọn chuột phải vào biểu tượng Bluetooth đầu tiện -> chọn Update Driver -> chọn Search automatically for updated driver software để tự động tìm kiếm driver.

Tự động khoá Laptop trên Windows 10 chỉ bới 2 bước 3

  • Khởi động lại máy.

2 Kích hoạt Dynamic Lock

Sau khi kết nối Bluetooth xong ở bước 1, bạn tiến hành kích hoạt khóa tự động Dynamic Lock trên Windows 10:

  • Mở Settings bằng tổ hợp phím Windows + I -> chọn Accounts -> chọn Sign-in Options.
  • Tại mục Dynamic Lock -> chọn Allow Windows to automatically lock your device when you’re away (Cho phép Windows khóa thiết bị tự động khi bạn đi vắng).

Tự động khoá Laptop trên Windows 10 chỉ bới 2 bước 4

Tạm kết

Chỉ với 2 bước đơn giản trên đây, bạn đã thành công kích hoạt Dynamic Lock để khóa máy tính tự động! Thao tác thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Tiện ích Dynamic Lock thật hữu ích, song nếu bạn muốn được sử dụng thêm những tính năng tuyệt vời khác của Windows 10, hãy mua key bản quyền Win 10 Pro và để nâng cấp và trải nghiệm bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *