Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft đơn giản

Cho dù việc sử dụng hệ điều hành Windows đã lâu nhưng chưa chắc mọi người đã biết rằng phần mềm Microsoft Defender có tính năng tải tệp lên Microsoft. Nếu các bạn không thích tính năng này thì có thể hoàn toàn tắt nó đi. Vậy ngay sau đây, WinGiaRe sẽ chia sẻ cho mọi người cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft chỉ với vài thao tác đơn giản nhé!

Tại nên ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft

Giống như những chương trình chống virus khác, Windows Defender sẽ tải những tệp đáng ngờ lên Microsoft nhằm xác định xem chúng có độc hại, nguy hiểm hay không. Tuy nhiên, một vài người coi đây là 1 rủi ro về quyền riêng tư và muốn những tệp của họ chỉ được lưu trên máy tính hơn là bị tải lên máy chủ của bên thứ ba. Thậm chí, có rất nhiều người dùng muốn tắt Windows Defender vĩnh viễn.

Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft đơn giản 1
Tại nên ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft

Theo mặc định, khi Windows Defender quét thiết bị của mọi người, nó sẽ sử dụng đến chức năng Automatic sample submission để tải tệp lên máy chủ của Microsoft khi tệp bị nó nghi ngờ là độc hại. Chức năng bảo vệ dựa vào đám mây của Microsoft sẽ thực hiện phân tích tệp. Và nếu nó được xác định là độc hại, hãy khiến cho Windows Defender cách ly tệp đó trên máy tính.

Khi gửi tệp, Windows Defender trên Win 11 bản quyền sẽ tự động tải lên tệp thực thi và script, tuy nhiên trước tiên nó sẽ cảnh báo người dùng rằng tải lên tệp có thể chứa thông tin cá nhân, ví dụ như tài liệu. Những tệp không có khả năng chứa dữ liệu người dùng sẽ được gửi tự động. Nhưng mọi người sẽ được nhắc nhở việc cấp quyền nếu Windows Defender muốn gửi tài liệu, bảng tính hoặc loại tệp khác có khả năng chứa nội dung cá nhân.

Dù việc tải lên những tệp bị nghi ngờ để phân tích là một chức năng có lợi, nhưng một vài người dùng coi đây là một rủi ro về quyền riêng tư và muốn vô hiệu hóa nó. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra mối bất hòa giữa hãng chống virus Kaspersky của Nga và chính phủ Mỹ.

Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft

Để ngăn cho Windows Defender tải tệp lên Microsoft thì mọi người hãy thực hiện theo những bước sau đây của Win Giá Rẻ nhé.

  • Bước 1: Trước tiên, mọi người nhấn nút Win. Điền vào ô tìm kiếm Windows Security rồi nhấn Enter để khởi động lên ứng dụng.

Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft đơn giản 2

  • Bước 2: Chọn tiếp vào mục Virus & threat protection.

Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft đơn giản 3

  • Bước 3: Tại mục Virus & threat protection settings nhấn chọn vào liên kết Manage settings.

Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft đơn giản 4

  • Bước 4: Cuối cùng, mọi người hãy tắt mục Automatic sample submission đi để vô hiệu hóa chức năng tải tệp lên Microsoft.

Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft đơn giản 5

Kết luận

Vừa rồi là toàn bộ thông tin chi tiết các bước về cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft. Nếu có thắc mắc gì, xin hãy liên hệ với Win Giá Rẻ để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *