2 cách xóa Wi-Fi đã lưu trên Windows 11 nhanh nhất cho bạn

Để khắc phục sự cố lỗi mạng Wi-Fi, một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất là xóa cài đặt Wi-Fi đã lưu trên máy tính. Hướng dẫn xóa Wi-Fi đã lưu trên Windows 11 cũng có thể áp dụng khi bạn không muốn thiết bị của mình kết nối với một mạng cũ nhất định nào đó. Dưới đây sẽ là 2 cách đơn giản nhất để bạn thực hiện điều này.

2 cách xóa Wi-Fi đã lưu nhanh nhất trên Windows 11

Xóa Wi-Fi đã lưu bằng Quick Settings

Sử dụng menu Quick Settings là cách đơn giản và nhanh chóng nhất với người sử dụng key Windows 11 bản quyền nếu mạng mà bạn muốn “quên” đang ở ngay gần.

Bước 1: Click vào nút Quick Settings ở góc phải ngoài cùng trên Taskbar. Đó là một nút ẩn nằm bao trùm icon Wi-Fi và icon điều chỉnh âm lượng.

2 cách xóa Wi-Fi đã lưu trên Windows 11 nhanh nhất cho bạn

Bước 2: Khi menu Quick Settings hiển thị, tìm kiếm nút Wi-Fi và click chọn biểu tượng mũi tên bên trong nó. (Trong trường hợp không tìm thấy nút điều khiển Wi-Fi, chọn icon bút chì và thêm nó vào menu Quick Settings)

2 cách xóa Wi-Fi đã lưu trên Windows 11 nhanh nhất cho bạn

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, menu Quick Settings sẽ hiển thị danh sách toàn bộ Wi-Fi bạn từng lưu trên thiết bị, bao gồm cả Wi-Fi bạn đang kết nối (nếu có) ở vị trí trên cùng. Tìm kiếm điểm truy cập Wi-Fi mà bạn muốn “quên”, click chuột phải vào nó -> chọn Forget ở menu nhỏ vừa xuất hiện.

2 cách xóa Wi-Fi đã lưu trên Windows 11 nhanh nhất cho bạn

Cần lưu ý rằng trước khi bạn xóa một kết nối Wi-Fi, hãy chắc chắn rằng bạn nhớ mật khẩu của nó nếu bạn có muốn kết nối lại mạng trong tương lai, bởi xóa Wi-Fi đã lưu đồng nghĩa với việc xóa luôn cả mật khẩu của Wi-Fi đó.

Sau khi xóa Wi-Fi đã lưu như mong muốn, điểm truy cập đó sẽ thành mặc định và máy tính của bạn sẽ không còn kết nối với nó một cách tự động như trước. Nếu bạn muốn kết nối lại với Wi-Fi này, chọn Connect sau đó nhập mật khẩu là xong.

Xóa Wi-Fi đã lưu bằng Settings

Nếu như phương pháp trên chỉ áp dụng được khi bạn đang ở gần Wi-Fi muốn xóa thì cách dưới đây sẽ giúp bạn xóa cả những Wi-Fi có vị trí địa lý xa bạn trong thời điểm hiện tại.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings -> chọn Network & Internet -> chọn Wi-Fi -> chọn Manage Known Networks.

2 cách xóa Wi-Fi đã lưu trên Windows 11 nhanh nhất cho bạn

Bước 2: Trong menu Manage Known Networks, tìm kiếm mạng mà bạn muốn xóa và chọn nút Forget bên cạnh nó.

2 cách xóa Wi-Fi đã lưu trên Windows 11 nhanh nhất cho bạn

Tương tự với phương pháp trên, cách xóa Wi-Fi đã lưu đơn giản trên máy tính bằng Settings cũng sẽ xóa mật khẩu của Wi-Fi đó. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện xóa Wi-Fi.

Có nên sử dụng Windows 11 bản quyền?

Hệ điều hành Windows 11 mang đến vô vàn tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng Windows 11 bản quyền, bạn sẽ khó tránh khỏi những rắc rối pháp lý không đáng có như khi dùng key Win 11 lậu, Win 11 crack.

Vì vậy, bạn nên cài đặt key Windows 11 chính hãng với mức giá cực kỳ tiết kiệm tại Win Giá Rẻ bởi nó không hề tốn kém như bạn tưởng tượng. Chỉ từ 249K, bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ tính năng của key Win 11 chính hãng và hoàn toàn yên tâm về bảo mật dữ liệu cá nhân.

Tham khảo các phiên bản key Win 11 với nhiều ưu đãi tại Win Giá Rẻ:

-93%

Windows

Windows 10 Pro bản quyền (Vĩnh viễn)

Có sẵn: 19 sản phẩm

249.000 
-93%

Windows

Windows 11 Pro bản quyền (Vĩnh viễn)

Có sẵn: 1 sản phẩm

249.000 
-91%

Windows 11

Windows 11 Education bản quyền (Vĩnh viễn)

Có sẵn: 0 sản phẩm

249.000 
-91%

Windows 11

Windows 11 Home bản quyền (Vĩnh viễn)

Có sẵn: 4 sản phẩm

249.000 
-91%

Windows 10

Windows 10 Home bản quyền (Vĩnh viễn)

Có sẵn: 0 sản phẩm

249.000 
-91%

Windows 10

Windows 10 Education bản quyền (Vĩnh viễn)

Có sẵn: 0 sản phẩm

249.000 
-89%
390.000 
349.000 

Tạm kết

Hy vọng sau bài viết hôm nay, bạn đã biết cách xóa Wi-Fi đã lưu nhanh nhất trên máy tính. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết khác trên Win Giá Rẻ để thu thập thêm những mẹo dùng máy tính mới nhất bạn nhé! Chúc bạn thành công.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *