7 công cụ AI Chat thay thế ChatGPT tốt nhất bạn nên chọn

Nếu bạn còn nhớ thì ChatGPT đã tạo nên 1 “cơn sốt” cho cộng đồng người dùng trong khoảng thời gian trước. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng biết rằng ChatGPT không phải chatbot duy nhất có thể làm được điều này. Chúng ta có thể tìm đến top 7 công cụ thay thế ChatGPT khác cũng không kém phần hữu ích để sử dụng – tất cả sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về ChatGPT và các chatbot AI

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là 1 chatbot AI được phát triển bởi công ty OpenAI. Dựa vào kho kiến thức khổng lồ được tích hợp bên trong, ChatGPT có thể trả lời mọi câu hỏi của con người, dù đó chỉ là những câu hỏi về kiến thức đơn thuần hay thậm chí là là những câu hỏi về sáng tạo (thiết kế, làm thơ, soạn nhạc,…) Chat GPT cũng được sử dụng để tổng hợp và tóm tắt thông tin (phù hợp khi làm nghiên cứu, luận văn,..) hoặc sửa các lỗi trong lập trình.

Ngoài ChatGPT, trên thị trường ngày nay còn xuất hiện nhiều chatbot AI khác với những thế mạnh ưu việt của riêng mình. Thậm chí một số chatbot còn làm việc chính xác và hiệu quả hơn ChatGPT, chẳng hạn như 7 lựa chọn thay thế dưới đây mà người dùng có thể cân nhắc sử dụng.

7 chatbot AI thay thế ChatGPT

Microsoft Copilot

Nếu bạn đang dùng máy tính hệ điều hành Windows, có thể bạn đã nhìn thấy logo vòng xoay đa sắc mới xuất hiện trên nền tảng này. Đó chính là Microsoft Copilot Pro – 1 chatbot AI được phát triển bởi Microsoft với tiền thân là Bing AI Chat – áp dụng mô hình công nghệ GPT-4 cao cấp để hỗ trợ người dùng Windows.

Copilot được đưa vào Windows và trình duyệt Microsoft Edge từ tháng 2 năm 2024. Với sự kết hợp hoàn hảo từ lượng thông tin đồ sộ trên web, mô hình GPT-4 từ OpenAI cùng công nghệ riêng của Microsoft, Copilot đã trở thành 1 chatbot AI chất lượng, có cả khả năng tự thiết kế hình ảnh DALL-E giống như ChatGPT. Ngoài ra, so với ChatGPT, Copilot có khả năng đưa ra phản hồi tự động phù hợp hơn bởi nó được kết nối với nguồn thông tin rộng lớn trên mạng Internet.

7 công cụ thay thế ChatGPT tốt nhất bạn nên chọn

Claude AI

Nếu bạn hỏi rằng trong thời điểm hiện tại, có chatbot nào thực sự xuất sắc hơn ChatGPT không thì Claude AI chắc chắn sẽ là cái tên được đưa ra. Claude AI được phát triển bởi Anthropic, bao gồm các nhà nghiên cứu của OpenAI đã tạo ra ChatGPT trước đó.

So với ChatGPT, Claude AI có khả năng hiểu biết bối cảnh tốt hơn, được lồng ghép tính đạo đức vào trong các câu trả lời của mình. Với mô hình Claude 2 và Claude 2.1, Claude AI có khả năng cung cấp thông tin chính xác hơn, trong bối cảnh rộng lớn hơn, thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến viết lách và sáng tạo tốt hơn ChatGPT.

7 công cụ thay thế ChatGPT tốt nhất bạn nên chọn

Perplexity AI

Perplexity AI cũng được áp dụng công nghệ GPT do OpenAI phát triển như ChatGPT, do đó đây là 1 lựa chọn thay thế rất đáng để bạn cân nhắc. Bên cạnh khả năng giải đáp các thắc mắc của người dùng, Perplexity AI còn tận dụng nguồn dữ liệu mở trên Internet để liên tục cập nhật tính chính xác cho câu trả lời của mình. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp thêm cho người dùng một số đường dẫn hữu ích để người dùng có thể tự tìm hiểu thêm về chủ đề.

7 công cụ thay thế ChatGPT tốt nhất bạn nên chọn

YouChat

Được ra đời nhờ sự kết hợp giữa mô hình GPT-3.5 và GPT-4 của OpenAI, YouChat là công cụ mạnh mẽ, hiệu quả mà người dùng có thể lựa chọn khi tìm giải pháp thay thế ChatGPT. Ưu điểm của YouChat là sở hữu giao diện trực quan, tính thẩm mỹ cao, được tích hợp trong công cụ tìm kiếm You.com, nhờ vậy người dùng có thể sử dụng dễ dàng.

7 công cụ AI Chat thay thế ChatGPT tốt nhất bạn nên chọn 1

Google Gemini

Khác với đa số chatbot hoạt động dựa trên mô hình GPT của OpenAI, công cụ này hoạt động dựa trên mô hình ngôn ngữ Gemini đến từ Google, có khả năng khắc phục những điểm yếu khiến mô hình PaLM 2 trước đó làm việc chưa thật sự hiệu quả.

Trong thời điểm hiện tại, Google Gemini vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu và phát triển để bổ sung những tính năng mới, cạnh tranh với ChatGPT. Khả năng thiết kế ảnh AI cũng là một thế mạnh của công cụ này.

7 công cụ thay thế ChatGPT tốt nhất bạn nên chọn

Chatsonic

Chatsonic được phát triển bởi cùng một công nghệ cơ bản với ChatGPT (GPT 3.5). Vậy nên, chatbot AI này cũng sở hữu khá nhiều điểm tương đồng với ChatGPT đình đám trước đó, chẳng hạn như tạo hình ảnh DALL-E hay tạo tác phẩm nghệ thuật bằng Stable Diffusion.

7 công cụ thay thế ChatGPT tốt nhất bạn nên chọn

Poe

Thực chất Poe khó có thể được coi là 1 chatbot. Thay vào đó, nó giống 1 nền tảng AI cho phép người dùng tận dụng lợi ích từ nhiều mô hình ngôn ngữ AI khác nhau: PaLM và Gemini của Google, Claude của Anthropic, GPT-4. ChatGPT,…

Bên cạnh đó, vì được phát triển và lấy thông tin từ nguồn dữ liệu khổng lồ Quora, Poe thực sự là một nền tảng AI mạnh mẽ, có thể hỗ trợ người dùng ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống.

7 công cụ AI Chat thay thế ChatGPT tốt nhất bạn nên chọn 2

Tạm kết

Mặc dù sở hữu 1 số điểm chung nhất định, nhưng mỗi công cụ AI sẽ lại có cho mình những thế mạnh riêng, đáp ứng những nhu cầu và sở thích riêng biệt của từng người dùng. Hy vọng rằng bài viết trên đây của Win Giá Rẻ đã giúp bạn hiểu hơn về 1 số lựa chọn thay thế ChatGPT tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trong thời điểm hiện tại.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *