Adobe Photoshop 2024 chính thức ra mắt với tính năng Generative Fill, Generative Expand

Sau khi gây ấn tượng với cộng đồng designer bằng màn hé mở tính năng AI Generative Expand và Generative Fill trong Photoshop Beta 25.0, Adobe đã cho Photoshop 2024 ra mắt chính thức thời gian qua. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính năng này, cũng như những ưu nhược điểm của phiên bản mới nhất Adobe Photoshop 2024 trong bài viết hôm nay nhé!

Adobe Photoshop 2024 ra mắt, chính thức sử dụng Generative Fill, Generative Expand

Là phiên bản mới nhất của công cụ thiết kế đình đám Photoshop, Adobe Photoshop 2024 kế thừa những tính năng hữu ích của các phiên bản trước đó, cải tiến độ chính xác và sửa lỗi, đồng thời bổ sung thêm một số điểm nhấn mới về công nghệ. Trong đó, Generative Fill và Generative Expand chính là 2 tính năng thu hút người dùng nhất.

Với Generative Fill trong Adobe Photoshop 2024, các designer sẽ dễ dàng thay đổi, xóa bỏ các chi tiết thừa trong ảnh chỉ bằng việc nhập yêu cầu dưới dạng văn bản thông thường, sau đó AI sẽ dựa vào yêu cầu của cá nhân bạn để xử lý hình ảnh và mang đến kết quả hình ảnh đẹp, chân thực chỉ trong nháy mắt. Bên cạnh đó, tính năng Generative Expand sẽ làm nhiệm vụ mở rộng ảnh. AI sẽ phân tích những chi tiết có sẵn của ảnh để tạo ra phần mở rộng mới hoàn toàn vừa khớp với ảnh ban đầu.

Adobe Photoshop 2024 chính thức ra mắt với tính năng Generative Fill, Generative Expand

Đặc biệt, Photoshop 2024 có hỗ trợ AI tiếng Việt. Người dùng mua Photoshop 2024 bản quyền vẫn có thể nhập yêu cầu bằng tiếng Việt vào ô prompt để AI thực hiện.

Adobe Photoshop 2024 và một số cải tiến mới

Bên cạnh 2 tính năng chính nổi bật nhất bên trên, Adobe Photoshop 2024 còn sở hữu một số cải tiến hữu ích khác trong phiên bản cập nhật lần này. Chẳng hạn như sự xuất hiện của công cụ Remove (Remove Tool) với chức năng xóa vật thể thừa trong ảnh. Công cụ này sử dụng rất dễ dàng, cụ thể người dùng chỉ cần mở hình ảnh cần chỉnh sửa, dùng Remove Tool để khoanh vùng khu vực muốn xóa là được.

Không chỉ vậy, thanh tác vụ Contextual cũng được cải tiến cả về mặt thẩm mỹ lẫn hiệu suất làm việc trong Adobe Photoshop 2024. Với thanh tác vụ mới này, các designer sẽ cảm thấy tiện lợi hơn khi thiết kế, từ đó tốc độ thiết kế sẽ được tăng lên đáng kể.

Adobe Photoshop 2024 chính thức ra mắt với tính năng Generative Fill, Generative Expand

Nhược điểm của Adobe Photoshop 2024

Tuy hấp dẫn là vậy, song người dùng sẽ gặp phải một số khó khăn trong quá trình sử dụng Adobe Photoshop 2024. Chẳng hạn như các công cụ AI sẽ chỉ hỗ trợ người dùng mua Adobe Creative Cloud bản quyền 1 tháng, còn nếu bạn dùng bản lậu thì tính năng này sẽ không áp dụng. Hoặc bạn cũng có thể mua lẻ ứng dụng, tuy nhiên với trường hợp này thì số lần được dùng câu lệnh AI cho Generative Fill sẽ bị hạn chế. Vì vậy, mua tài khoản Adobe Creative Cloud giá rẻ ngay hôm nay sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Tạm kết

Adobe Photoshop 2024 chính thức ra mắt đã vạch ra một dấu mốc quan trọng trong quá trình trí tuệ nhân tạo hỗ trợ con người mạnh mẽ với công việc thiết kế. Hy vọng rằng bài viết của Win Giá Rẻ đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc Adobe Photoshop 2024 ra mắt tính năng Generative Fill và Generative Expand!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *