Chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Bạn cần trình bày nội dung trong File PDF trên PowerPoint nhưng lại không biết cách làm? Đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng chèn văn bản trong File PDF vào PowerPoint với nhiều định dạng khác nhau. Việc này được thực hiện vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi bài viết này nhé, Win Giá Rẻ sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất.

Cách chèn File PDF vào PowerPoint đơn giản

1 Chèn PDF vào PowerPoint dưới dạng một đối tượng

Nếu bạn muốn xem đầy đủ nội dung file có định dạng PDF trong ứng dụng Microsoft PowerPoint thì bạn nên chèn tệp PDF dưới dạng một đối tượng. Các bước thực hiện như sau:

 1. Trước hết, bạn cần khởi chạy ứng dụng Microsoft PowerPoint trên màn hình máy tính trước đã.
 2. Bạn chọn Insert (Chèn) trên thanh công cụ -> chọn mục Text (Văn bản) -> chọn Object (Đối tượng) để mở Chèn đối tượng.Chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất
 3. Tiếp đó, chọn Create from file (Tạo từ tệp) -> chọn Browse để duyệt File.Chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất
 4. Rồi bạn mở file PDF bạn cần chèn ra -> rồi bấm OK để chèn File PDF.

Sau khi hoàn tất các bước trên thì File PDF sẽ trở thành một phần trong bản trình bày của bạn.

2 Chèn PDF vào PowerPoint dưới dạng hình ảnh

Bên cạnh việc chèn File PDF vào PowerPoint như là một đối tượng, bạn cũng có thể chèn file đó dưới dạng hình ảnh nếu như bạn chỉ cần xem 1 trang văn bản trong file PDF mà thôi.

 1. Bạn cần mở file PDF lên và hiển thị trang văn bản mà bạn cần chèn sang PowerPoint.
 2. Tiếp đó, khởi chạy chương trình Microsoft PowerPoint trên máy tính và di chuyển tới thứ tự trang chiếu mà bạn muốn chuyển văn bản tại File PDF sang hình ảnh.
 3. Chọn Insert (Chèn) -> chọn Picture (Hình ảnh) -> chọn Screenshot (Ảnh chụp màn hình).

Chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Cuối cùng là chọn hình ảnh PDF bạn cần chèn ở mục Available Windows. Khi ảnh của trang văn bản đó hiện lên màn hình thì bạn đã hoàn thành việc chuyển PDF sang PowerPoint dưới dạng hình ảnh rồi đó.

Cách chèn File PDF vào PowerPoint trên Mac

Trên máy tính sử dụng hệ điều hành MacOS, bạn có thể thao tác theo các bước sau đây để chèn File PDF vào PowerPoint đơn giản:
Mở ứng dụng Microsoft PowerPoint -> chọn Chèn -> chọn Siêu kết nối -> nhấn vào trang Web hoặc File để liên kết File PDF. Bạn cũng có thể mở siêu liên kết ngay cả khi đang trình bày để hiển thị File PDF.

Cách chèn File PDF vào PowerPoint bằng công cụ Online

Ngoài việc chèn trực tiếp file PDF trên ứng dụng PowerPoint ra thì bạn còn có thể sử dụng công cụ online như: Smallpdf, ilovepdf hay PDFCandy… Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn các bước thực hiện trên Smallpdf thôi nhé.
Nhắc đến Smallpdf, không chỉ có thể chuyển được File PDF sang PowerPoint mà còn có thể chuyển sang File PDF sang các định dạng khác trên các ứng dụng của Microsoft Office bản quyền giá rẻ như Word hay Excel.
Về cơ bản thì các thao tác trên Smallpdf sẽ chia thành 2 công đoạn chính:

 • Chuyển file PDF sang PowerPoint.
 • Chèn file PowerPoint vừa chuyển vào file PowerPoint trước đó mà bạn cần chèn. (Bạn chỉ cần Copy-Paste là xong nhé).

Cụ thể các bước là :
Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào trang web của công cụ Smallpdf tại đây.

Chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Bước 2: Lướt xuống và lựa chọn mục PDF sang PPT.

Chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Bước 3: Tiếp đó, trên màn hình sẽ hiện lên thông báo Chọn các tệp và bạn chỉ cần thêm file PDF cần chuyển vào mục đó.

Chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Bước 4: Ngay sau đó, hệ thống sẽ thực hiện việc chuyển đổi này. Sau khi chuyển đổi hoàn tất thì bạn nhấn vào Tải File xuống để tải về máy tính. Bây giờ bạn chỉ cần ghép 2 File PowerPoint lại với nhau là xong rồi đó.

Chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Tách File PDF để chèn vào PowerPoint dưới dạng các trang riêng lẻ

Đây là phương pháp giúp bạn phân tách File và chèn thành từng trang nội dung tiêng lẻ hoặc có thể chuyển đổi File đó thành bản trình bày trên PowerPoint.

 • Để thực hiện việc này, bạn cần phải có Adobe Acrobat DC hoặc công cụ của bên thứ ba. Khi đó, bạn có thể chuyển File PDF thành một File PowerPoint (định dạng đuôi .ppt hoặc .pptx) và chỉnh sửa hay chèn các trang văn bản PDF vào trang trình bày hoặc có thể sử dụng làm bản trình bày chính của bạn.

Chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất

 • Các thao tác thực hiện tiếp theo thì sẽ tương tự như hướng dẫn mà Win Giá Rẻ đã giới thiệu bên trên, chỉ khác ở chỗ bạn sẽ lựa chọn những trang muốn trình bày mà thôi.

Cách chèn đồ họa từ PDF sang PowerPoint

File PDF của bạn đã có sẵn đồ họa, bạn muốn chèn chúng sang PowerPoint thì hoàn toàn có thể khi bạn thực hiện các thao tác sau:

 1. Hãy cài đặt Adobe Reader.
 2. Khởi chạy phần mềm Adobe Reader -> bạn mở File PDF từ đây -> nhấp chuột phải vào PDF -> chọn Sao chép hình ảnh.
 3. Tiếp đó, bạn mở File PowerPoint của mình -> chọn đồ họa vị trí bạn muốn chèn. Chọn vào Trang chủ -> chọn Dán để chèn đồ họa từ File PDF.

Tạm kết

Sau khi đọc bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết cách chèn File PDF vào PowerPoint rồi đúng không nào? Hãy thử áp dụng ngay xem sao nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận bên dưới để Win Giá Rẻ giải đáp giúp bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *