Cách kích hoạt lại bản quyền Windows khi thay đổi phần cứng

Khi bạn thay đổi phần cứng thì Windows 10 sẽ không thể nhận dạng đúng máy tính của bạn và kết quả là hệ điều hành không được kích hoạt bản quyền trở lại. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể liên kết tài khoản Microsoft của mình với bản quyền số Win 10 trên máy tính của bạn để kích hoạt lại. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt lại bản quyền Windows 10 khi thay đổi phần cứng máy tính.

Cách kích hoạt lại bản quyền Windows khi thay đổi phần cứng 1

Kiểm tra liên kết tài khoản Microsoft và Product KEY

Kể từ phiên bản Windows 10 1607 trở lại đây, bạn muốn kích hoạt lại Windows bằng Activation Troubleshooter (Trình khắc phục sự cố kích hoạt bản quyền) thì cần phải liên kết tài khoản với bản quyền số trên thiết bị của bạn.

1 Kiểm tra liên kết tài khoản Microsoft

Hãy truy cập vào đường link này để kiểm tra xem máy tính của bạn đã được liên kết tài khoản hay chưa. Nếu chưa hay thử khởi động lại máy tính hay kiểm tra kết nối Internet.
Nếu tài khoản Microsoft của bạn đã được liên kết với Windows, bạn sẽ thấy mục Activation hiện ra Windows is actived with a digital license linked to your Microsoft account trong mục Setings -> Activation.

Cách kích hoạt lại bản quyền Windows khi thay đổi phần cứng 2

2 Kiểm tra tài khoản Microsoft quản trị

Bạn mở mục Start -> Setting  -> Accounts -> Your info . Ở dưới tên tài khoản của bạn, bạn sẽ thấy dòng chữ Administrator. Khi đó tài khoản của bạn đã ở chế độ quản trị rồi đó.

3 Product KEY (License KEY) Windows

Bạn có thể tìm được Product KEY trong email mua hàng từ TGBQ hay sử dụng phần mềm tìm KEY bản quyền trên mạng internet nha.

Lưu ý  Mỗi Product KEY chỉ tương ứng mỗi một bản Windows duy nhất. Vì thế nếu Product KEY bạn có sẵn dành cho Windows 10 Pro thì chỉ cần khôi phục lại bản quyền trên Windows 10 Pro thôi.

Khôi phục lại bản quyền Windows 10 khi đã liên kết tài khoản Microsoft

Với tài khoản Microsoft đã được liên kết vào Windows thì bạn chỉ cần sử dụng Activation troubleshooter để khôi phục bản quyền và kích hoạt lại cho máy.

Bước 1: Bạn khởi chạy Start ->  Setting  -> Update & Security -> Activation ->  Troubleshoot.

Cách kích hoạt lại bản quyền Windows khi thay đổi phần cứng 3

Bước 2: Trong giao diện của trình khắc phục lỗi sẽ hiển thị dòng chữ Windows can’t be activated on your device.

Bước 3: Tiếp đó, bạm mở Activation Settings -> bạn hãy chọn I changed hardware on this device recently -> nhấn Next để tiếp tục.

Cách kích hoạt lại bản quyền Windows khi thay đổi phần cứng 4

Bước 4: Bạn nhập tài khoản và mật khẩu Micorsoft  -> nhấn Đăng nhập.

  • Khi đó danh sách các thiết bị đã liên kết với tài khoản của bạn sẽ hiện ra trên màn hình,  bạn hãy chọn thiết bị đang sử dụng This is the device I’m using right now -> nhấn Activate.
  • Chọn máy tính chưa có bản quyền đã liên kết với tài khoản, sau đó nhấn Active.Cách kích hoạt lại bản quyền Windows khi thay đổi phần cứng 5

Lưu ý: Nếu bạn chưa liên kết tài khoản Micorsoft vào Windows thì bạn cần nhập lại Product Key cũ của bản Windows.

Kích hoạt bản quyền khi chưa có Product KEY

Nếu bạn cần kích hoạt lại bản quyền Windows 10 mà không có Product KEY thì bạn cần phải mua một Product KEY mới tại Microsoft Store hoặc  các đại lý hay chí nhánh phân phối bản quyền Windows nhé. Sau đó, bạn nhập KEY bản quyền mới mua là hoàn toàn có thể kích hoạt được.

Hãy liên hệ với Win giá rẻ để được tư vấn mua Key bản quyền Windows 10 vĩnh viễn với mức giá vô cùng ưu đãi và được hỗ trợ nhiệt tình trong việc cài đặt và sử dụng Key nhé.

Key Windows 10 Pro/ 11 Giá rẻ

Key Office 365/ 2016/2019 bản quyền

Cách kích hoạt lại bản quyền Windows khi thay đổi phần cứng 6

Key Windows 10 và Windows 11 Pro bản quyền giá chỉ 299k.

XEM CHI TIẾT

Cách kích hoạt lại bản quyền Windows khi thay đổi phần cứng 7

Key Office 365 bản quyền, Office 2016, 2019 giá rẻ chỉ từ 299k.

XEM CHI TIẾT

Tạm kết

Việc kích hoạt lại bản quyền cho Windows 10 sẽ trở nên dễ dàng khi tài khoản Microsoft của bạn đã được liên kết với hệ điều hành Windows hay chỉ cần có Product KEY. Tùy vào tình trạng hiện tại của thiết bị mà bạn hãy sử dụng các cách trên để có thể Active bản quyền Winfdows nha. Hi vọng bài viết của Win Giá Rẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *